Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn sẽ có liên quan đến thần kinh, bạn sẽ thấy hơi tê một bên lưỡi trong 1 gian gian còn thuốc tê, tuy nhiên hiện tượng này sẽ giảm dần và trở lại bình thường. Vậy sau khi đó chúng ta nên làm gì, cùng tìm hiểu nhé.

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Nếu răng khôn mọc bình thường như những chiếc răng khác không gây biến chứng nào, thì đó là điều rất may mắn. Còn khi mọc lệch, mọc ngầm thì chỉ định của bác sĩ là nhổ bỏ. Vậy những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn là điều không thể tránh khỏ như:

Chảy máu kéo dài

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn, tình trạng chảy máu sẽ xảy ra với tất cả bệnh nhân sau khi nhổ. Thì bệnh nhân phải cắn bông gòn để cầm máu trong vài giờ. Bệnh nhân sẽ cảm thấy mệt mỏi khi bị chảy máu nhiều, và nếu như máu không ngừng hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra lại.

nhổ bỏ răng khôn

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Khô ổ cắm răng

Đây là biến chứng sau nhổ răng thường gặp nhất, tại vị trí mất răng sẽ xuất hiện một cục máu đông, nhưng nếu cục máu đó không xuất hiện hoặc ở sai vị trí thì ổ cắm răng sẽ bị khô, bệnh nhân sẽ khó khăn hơn trong việc ăn nhai và cử động miệng. Thường trong vòng 3 – 5 ngày sau khi nhổ răng, hiện tượng này sẽ xảy ra và bạn có thể hạn chế điều đó bằng súc miệng với nước mối để giữ an toàn cho vết thương sau khi nhổ.

Tổn thương dây thần kinh

Nếu không đúng kỹ thuật do tay nghề bác sĩ kém thì sẽ làm tổn thương đến dây thần kinh. Các dây thần kinh ở dưới nướu răng có liên hệ mật thiết với các hệ dây thần kinh ở trung tâm não bộ, gần tim nên khi nhổ răng không những ảnh hưởng tới các dây thần kinh mà bạn còn cảm thấy đau đầu và đau nhức tại ngay vị trí nhổ răng.

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Nhiễm trùng

Do khi nhổ dụng cụ không vệ sinh sạch sẽ, khi ăn uống không chú ý vệ sinh kĩ lưỡng nên điều này chính là nguyên nhân gây nhiễm trùng.

Trên là những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn. Để an toàn và bảo vệ cho sức khỏe được tốt, bạn hãy đến Bệnh Viện răng hàm mặt Sài Gòn nhờ bác sĩ khám đồng thời đưa ra cách giải quyết dứt điểm.

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn

Sau khi chiếc răng khôn đã được loại bỏ, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống và cách chăm sóc mỗi ngày để giúp vết thương mau mau lành, hàm răng khỏe mạnh như trước đó. Hãy chú ý những việc cụ thể như:

Nên uống thuốc theo đơn của bác sĩ cho về, ngậm bông gòn chỗ vết thương từ 1 đến 1,5 giờ, chườm đá để giảm sưng, súc miệng thật nhẹ nhàng, những ngày đầu phải đặt biệt ăn uống những thức ăn mềm lỏng.

Bạn không nên ăn đồ quá cứng, hoặc quá nóng, không mút chép miệng, khạc nhổ, không nhai keo cao cu, không hút thuốc, tránh không nên sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá…các chất kích thích liên quan đến quá trình lành thương.

Việc chăm sóc và một vấn đề hết sức quan trọng, liên quan đến vết thương như thế nào là ở bạn. Bạn đặc biết hết sức chú ý, để tránh xảy ra những tình trạng ngoài ý.

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn bạn cần lưu ý thật kĩ. Nếu phát hiện biến chứng nào hãy liên hệ ngay với nha khoa để kịp chữa trị.

Trả lời

tu-van-popup-desktop