Niềng răng có tác dụng gì?

Theo dõi: Google New

Niềng răng có tác dụng gì? Niềng răng giúp điều chỉnh những chiếc răng lệch lạc, hô móm về đúng vị trí trên khuôn hàm. Sau khi chỉnh nha niềng răng, bạn sẽ tự tin giao tiếp và thoải mái ăn nhai với hàm răng khỏe đẹp.

Những chiếc răng chìa ra ngoài hoặc thụt vào trong hay nằm chồng chéo lên nhau khiến nhiều người gặp khó khăn trong sinh hoạt và giao tiếp. Và để giải quyết tình trạng này, niềng răng chính là giải pháp lý tưởng nhất.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một thuật ngữ chuyên môn được sử dụng trong ngành nha khoa để chỉ phương pháp dùng các khí cụ chỉnh nha sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,... về đúng vị trí trên khuôn hàm. Không cần xâm lấn, niềng răng đơn thuần là tạo ra lực cơ học tự nhiên để điều chỉnh răng, khắc phục dứt điểm tình trạng hô, móm, khấp khểnh, chen chúc, lệch lạc,...

niềng răng có tác dụng gì
Niềng răng có tác dụng gì?

Sau khoảng 1,5 - 3 năm, hàm răng sẽ trở nên cân đối và đều đẹp. Thời gian và kết quả chỉnh nha phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa cũng như kỹ thuật niềng răng của bác sĩ nha khoa.

Niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng là quá trình sử dụng những khí cụ như mắc cài kim loại, mắc cài tự sứ,...để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Vậy niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng giúp cho những chiếc răng mọc sai chỗ được đưa về đúng vị trí

Niềng răng giúp điều chỉnh lại khớp cắn một cách chuẩn xác nhất

Niềng răng giúp cho tình trạng ăn nhai được cải thiện tốt hơn

Niềng răng giúp bạn tự tin giao tiếp và cười nói

Để đạt được một kết quả hiệu quả như ý muốn, chúng ta nên tiến hành niềng càng sớm càng tốt. Thời điểm phù hợp nhất để chỉnh nha là khi bạn đang ở độ tuổi thanh thiếu niên bởi vì lúc này xương hàm còn mềm, răng sẽ dễ dịch chuyển hơn.

niềng răng chỉnh răng hô móm
Niềng răng khắc phục mọi khiếm khuyết của răng

Quá trình niềng răng sẽ được tiến hành trong thời gian dài, có thể là hơn 3 năm năm tùy vào tình trạng của từng người. Theo đánh giá và nghiên cứu của chuyên gia, niềng răng sẽ không phát huy được tác dụng cao nhất đối với những trường hợp hô móm do răng, còn đối với trường hợp hô móm do xương hàm, chúng ta cần phải kết hợp phẫu thuật xương hàm và niềng răng.

Các loại khí cụ niềng răng chỉnh nha hiện nay

Hiện nay, khí cụ chỉnh nha phổ biến được chia thành 2 loại là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Mỗi loại khí cụ chỉnh nha có những ưu điểm riêng và phù hợp với từng trường hợp cũng như mức độ khiếm khuyết của răng. Do đó, sau khi kiểm tra tổng quát cấu tạo xương hàm và tình trạng của răng, bác sĩ sẽ tư vấn khí cụ phù hợp:

Niềng răng mắc cài

Đây là khí cụ chỉnh nha được sử dụng rộng rãi bao gồm niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài kim loại tự đóng, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài sứ tự đóng,... Bên cạnh đó, niềng răng mặt lưỡi cũng là khí cụ mắc cài dành được nhiều quan tâm của khách hàng.

Tìm hiểu thêm về : Chi phí niềng răng mắc cài inox .

Niềng răng không mắc cài

Khí cụ niềng răng không mắc cài là hệ thống khay niềng trong suốt được thiết kế từ nhựa trong có màu sắc như men răng thật. Thế nên, khi chỉnh nha bằng khí cụ này, bệnh nhân có thể thoải mái tháo lắp khi ăn uống hay vệ sinh.

các loại niềng răng hiện nay
Các loại niềng răng đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc hẳn quý khách đã hiểu được phần nào về phương pháp niềng răng. Hi vọng răng, sau khi biết chính xác tác dụng của niềng răng là gì? các bạn sẽ tự tin và yên tâm tiến hành chỉnh nha.

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

Địa chỉ trung tâm nha khoa uy tín của mọi gia đình.

Niềng răng không phải là kỹ thuật nha khoa đơn giản. Để đạt được hiệu quả tối ưu, bác sĩ phải lên kế hoạch chỉnh nha chi tiết với khí cụ niềng răng phù hợp. Do đó, bạn hãy đến dịa chỉ nha khoa uy tín để được thực hiện niềng răng theo tiêu chuẩn Quốc tế nhé!

 

Trả lời