fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Niềng răng có tác dụng gì?

30/11/2018 | Tư vấn niềng răng | 1081 lượt xem

Niềng răng có tác dụng gì? Niềng răng giúp điều chỉnh những chiếc răng lệch lạc, hô móm về đúng vị trí trên khuôn hàm. Sau khi chỉnh nha niềng răng, bạn sẽ tự tin giao tiếp và thoải mái ăn nhai với hàm răng khỏe đẹp.

Những chiếc răng chìa ra ngoài hoặc thụt vào trong hay nằm chồng chéo lên nhau khiến nhiều người gặp khó khăn trong sinh hoạt và giao tiếp. Và để giải quyết tình trạng này, niềng răng chính là giải pháp lý tưởng nhất.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một thuật ngữ chuyên môn được sử dụng trong ngành nha khoa. Đây là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chỉnh nha để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,..

Niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng có tác dụng gì?

Sau khoảng 1,5 – 3 năm, hàm răng sẽ được điều chỉnh cân đối và đều đẹp. Tuy nhiên, kết quả chỉnh nha còn phụ thuộc vào cơ địa cũng như kỹ thuật niềng răng của Bác sỹ nha khoa.

Niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng là quá trình sử dụng những khí cụ như mắc cài kim loại, mắc cài tự sứ,…để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Vậy niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng giúp cho những chiếc răng mọc sai chỗ được đưa về đúng vị trí

Niềng răng giúp điều chỉnh lại khớp cắn một cách chuẩn xác nhất

Niềng răng giúp cho tình trạng ăn nhai được cải thiện tốt hơn

Niềng răng giúp bạn tự tin giao tiếp và cười nói

nieng-rang-co-tac-dung-gi-1

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tất nhiên, để đạt được một kết quả hiệu quả như ý muốn, chúng ta nên tiến hành niềng càng sớm càng tốt. Thời điểm phù hợp nhất để chỉnh nha là khi bạn đang ở độ tuổi thanh thiếu niên.

Quá trình niềng răng sẽ được tiến hành trong thời gian dài, có thể là hơn 3 năm năm tùy vào tình trạng của từng người. Theo đánh giá và nghiên cứu của chuyên gia, niềng răng sẽ không phát huy được tác dụng cao nhất đối với những trường hợp hô móm do xương hàm.

Các loại khí cụ niềng răng chỉnh nha hiện nay

Hiện nay, khí cụ chỉnh nha phổ biến được chia thành 2 loại là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Mỗi loại khi cụ có những ưu điểm riêng và phù hợp với từng trường hợp và mức độ khiếm khuyết của răng.

Vì vậy, sau khi kiểm tra tổng quát cấu tạo xương hàm và tình trạng hô móm, khấp khểnh,…của răng, bác sỹ sẽ tư vấn khí cụ phù hợp:

Niềng răng mắc cài

Đây là khí cụ chỉnh nha được sử dụng rộng rãi bao gồm niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài kim loại tự đóng, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài sứ tự đóng,… Bên cạnh đó, niềng răng mặt lưỡi cũng khí cụ mắc cài dành được nhiều quan tâm của khách hàng.

nieng-rang-co-tac-dung-gi

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ hơn

Niềng răng không mắc cài

Khí cụ niềng răng không mắc cài là hệ thống khay niềng trong suốt được thiết kế từ nhựa trong có màu sắc như men răng thật. Thế nên, khi chỉnh nha bằng khí cụ này, bệnh nhân có thể thoải mái tháo lắp khi ăn uống hay vệ sinh.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc hẳn quý khách đã hiểu được phần nào về phương pháp niềng răng. Hi vọng răng, sau khi biết chính xác tác dụng của niềng răng là gì? các bạn sẽ tự tin và yên tâm tiến hành chỉnh nha.

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

Địa chỉ trung tâm nha khoa uy tín của mọi gia đình.

Niềng răng không phải là kỹ thuật nha khoa đơn giản. Để đạt được hiệu quả tối ưu, bác sỹ phải lên kế hoạch chỉnh nha chi tiết với khí cụ niềng răng phù hợp. Do đó, bạn hãy đến dịa chỉ nha khoa uy tín để được thực hiện niềng răng theo tiêu chuẩn Quốc tế nhé!

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYGọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen