fbpx

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu?

|| Theo dõi trên: Google New

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu? tùy thuộc vào cơ địa của từng người, có thể là vài tháng hoặc vài năm. Vì vậy, các bạn hãy chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng đón nhận tất cả những cảm giác lạ thường mà chiếc răng này đem đến khi chúng xuất hiện nhé!

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu?

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu?

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu?

Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu thì điều này sẽ tùy vào cơ địa của mỗi người. Thời gian mọc răng khôn trong bao lâu cũng sẽ khác nhau, có thể là vài tháng nhưng cũng có khi mất cả vài năm thì răng khôn này mới mọc hết lên được. 

Chiếc răng khôn mọc trễ nhất trong số các răng trên cung hàm, thế nên khi chúng nhú lên sẽ không còn chỗ. Điều kiện mọc không thuận lợi này đã dẫn đến tình trạng răng khôn mọc không bình thường như mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức cho bệnh nhân.

Phải làm gì khi răng khôn mọc bất thường?

Đối với những chiếc răng khôn khi mọc bị sưng nhẹ thì có thể uống thuốc giảm đau hoặc chườm đá.Tuy nhiên, cách này chỉ là tạm thời chứ không thể trị dứt điểm được cảm giác khó chịu mà răng khôn gây ra.

Còn những trường hợp đau nhức khi chiếc răng chưa nhú lên khỏi nướu thì chúng tôi nhận định răng, răng khôn đã mọc không bình thường, mọc ngầm rất nguy hiểm. Cách duy nhất để đối phí với trường hợp này đó là phải nhổ bỏ tận gốc chiếc răng khôn khỏi xương hàm.

thoi-gian-moc-rang-khon-trong-bao-lau

Chườm đá khi răng khôn mọc gây đau nhức

Răng khôn mọc dưới nướu sẽ dẫn đến tình trạng bị viêm nhiễm, viêm lợi trùm, sưng tấy vùng nướu mọc răng,…Nếu như răng mọc lệch đâm ngang qua răng bên cạnh thì sẽ làm tổn hại đến răng số 7. Nếu không xử lý kịp thời, viêm nhiễm áp xe có thể lan rộng vào xương hàm, tai, má, cổ,…gây nhiều biến chứng nguy hiểm khác cho bệnh nhân.

Hầu hết những trường hợp có răng khôn mọc như vậy thì nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt để không nguy hai đến răng kế bên cũng như sức khỏe toàn thân. Tuy nhiên, nhổ răng khôn là tiểu phẫu phức tạp hơn nhiều so với những ca nhổ răng thông thường nên chúng ta cần lựa chọn đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện mới đảm bảo an toàn.

Nhổ răng khôn an toàn tại Nha khoa uy tín

Để tìm một nha khoa nhổ răng khôn không khó, nhưng muốn được nhổ răng khôn nhẹ nhàng và nhanh gọn nhất định các bạn nên đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Tại đây, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ thăm khám, chụp X quang để xác định chính xác tình trạng của răng khôn rồi từ đó tiến hành nhổ răng khôn một cách chính xác nhất.

thoi-gian-moc-rang-khon-trong-bao-lau-1

Nhổ răng khôn mọc ngầm mọc lệch là điều cần thiết

Khách hàng nhổ răng tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn đều có chung cảm nhận đó là thao tác nhổ răng của Bác sĩ được thực hiện nhanh chóng và chuẩn xác. Vì vậy, gần như không cảm thấy đau nhức hay khó chịu trong quá trình nhổ răng, thậm chí họ còn không biết răng khôn đã được lấy ra khỏi xương hàm.

Tất cả chúng ta, ai rồi cũng sẽ trải qua cảm giác đau nhức khi mọc răng khôn. Và thời gian mọc răng khôn trong bao lâu? còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, thế nên hãy chủ động liên hệ với bác sĩ nha khoa để được tư vấn khi cảm thấy quá trình mọc răng khôn có dấu hiệu bất thường các bạn nhé!

Trả lời

tu-van-popup-desktop