Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào?

Theo dõi: Google New

Niềng răng là một quá trình đeo mắc cài liên tục trong một thời gian dài theo lộ trình bác sĩ nha khoa đã thiết kế phù hợp với tình trạng mỗi người. Vậy quá trình niềng răng diễn ra như thế nào và sau khi tháo niềng sẽ mang lại cho bạn sự thay đổi ra sao?

Các bước niềng răng được thực hiện theo quy chuẩn Y tế dưới sự kiểm soát của đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp hàm răng dịch chuyển nhanh chóng. Tuy nhiên hãy tìm cho mình một nha khoa thật sự uy tín để niềng răng an toàn và hiệu quả các bạn nhé!

niềng răng mắc cài

Quá trình niềng răng an toàn và hiệu quả

Tình trạng răng của bạn như thế nào thì nên niềng?

Niềng răng là giải pháp nắn chỉnh răng về vị trí hợp lý trên khuôn hàm giúp hàm răng đều đẹp và cân đối. Dưới đây là những trường hợp nên niềng răng càng sớm càng tốt:

Răng bị hô

Trường hợp nhóm răng cửa đưa ra ngoài và bao trùm lên nhóm răng cửa hàm dưới gọi là hô. Khi bị hô, răng thường bị lộ rõ ngay cả khi bạn đã khép miệng và gương mặt bị kém duyên đi rất nhiều.

Răng bị móm

Móm hay còn gọi là khớp cắn sâu là trường hợp nhóm răng hàm dưới đưa ra ngoài che phủ hoàn toàn răng hàm trên. Hàm răng bị móm sẽ kéo theo gương mặt nhìn gãy nét và khả năng cắn xé thức ăn gần như vô hiệu hóa.

Răng khấp khểnh

Những chiếc răng có thể là nhóm răng phía trong hoặc có thể là nhóm răng phía trước mọc đè lên nhau, mọc chen chúc, mọc lệch khỏi vị trí,...khiến hàm răng khấp khểnh, cái vào cái ra làm mất cân đối khớp cắn.

quá trình niềng răng

Niềng răng giúp thay đổi đường nét trên gương mặt bạn

Tùy vào mức độ sai lệch và cấu trúc của răng hàm, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch chỉnh nha phù hợp để có thể khắc phục những khiếm khuyết này của hàm răng một cách nhanh chóng nhất.

Niềng răng thay đổi khuôn mặt của bạn như thế nào?

Răng bị hô móm, khấp khểnh,...không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm giảm thẩm mỹ gương mặt bởi các đường nét vốn có bị méo mó hoặc bị biến dạng. Chính vì vậy, sau khi tháo niềng răng, hàm răng trở nên cân đối và đều đặn sẽ giúp khuôn mặt hài hòa hơn.

Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào?

Quá trình niềng răng an toàn và hiệu quả tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được thực hiện dựa trên kế hoạch điều trị đã được bác sĩ xây dựng từ trước đó. Và các bước niềng răng sẽ có một vài khác biệt giữa niềng răng bằng mắc cài và niềng răng không mắc cài:

Quá trình niềng răng mắc cài

Khi bạn dùng các loại mắc cài kim loại hay mắc cài sứ để niềng răng, các bước chỉnh nha sẽ diễn ra theo mô tả chi tiết dưới đây:

Thăm khám và chụp phim X- quang

Để niềng răng an toàn và hiệu quả bước đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chụp phim X- quang đầy đủ để nắm được tình trạng cụ thể của toàn bộ răng, xương hàm, cung hàm,… Từ đó, bác sĩ sẽ có nhận định chính xác rồi lên kế hoạch điều trị phù hợp.

quy-trinh-nieng-rang-an-toan-va-hieu-qua-1

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cách điều trị chỉnh nha cho bệnh nhân

Lên phác đồ hỗ trợ điều trị

Căn cứ vào kết quả thăm khám và chụp Xquang ở bước đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành lên phác đồ hỗ trợ điều trị, dự đoán tiến trình răng di chuyển qua từng giai đoạn.

Tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế mắc cài

Bước tiếp theo trong quy trình niềng răng này, bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm bằng thạch cao để phục vụ cho việc thiết kế mắc cài phù hợp nhất với từng bệnh nhân khi điều trị.

Gắn mắc cài lên răng

Sau vài ngày đợi thiết kế mắc cài sau khi lấy dấu hàm, bệnh nhân tái khám để gắn mắc cài, bắt đầu quá trình niềng răng an toàn và hiệu quả. Một vài trường hợp có thể cần sử dụng thêm khí cụ hỗ trợ chỉnh nha như thun liên hàm, mini vis,…

bác sĩ gắn mắc cài

Bác sĩ tiến hành kiểm tra và gắn mắc cài lên răng

Tái khám định kỳ

Cứ khoảng 3 - 4 tuần/ 1 lần, bệnh nhân lại đến tái khám để bác sĩ điều chỉnh lực kéo của mắc cài sao cho phù hợp giúp răng di chuyển về đúng vị trí như như mong đợi. Và nếu xuất hiện dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ kịp điều chỉnh lại để không làm ảnh hướng đến quá trình niềng răng của khách hàng.

Quá trình niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp bằng khay niềng Invisalign hay 3D Clear chỉ khác niềng răng mắc cài ở chỗ không cần niềng răng và không mất nhiều thời gian gắn mắc cài. Và khách hàng lựa chọn niềng răng tháo lắp cũng không cần đến Nha khoa tái khám nhiều lần mà có thể tự thay khay niềng tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ.

quy-trinh-nieng-rang-an-toan-va-hieu-qua-3

Quá trình niềng răng an toàn và hiệu quả tại bệnh viện RHMSG

Quá trình niềng răng thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 1,5 đến 2,5 năm. Và sau khi tháo mắc cài, khách hàng sẽ cần thêm 6 tháng để đeo heo hàm duy trì. Khí cụ này giúp cho hàm răng thích ứng từ từ với điều kiện và lực ăn nhai mới sau khi tháo mắc cài.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng bao nhiêu tiền?

Niềng răng bao nhiêu tiền? phụ thuộc vào tình trạng răng hàm và loại khí cụ chỉnh nha mà khách hàng lựa chọn. Vì vậy, bạn hãy tham khảo bảng giá chỉnh nha tổng quát dưới đây để chủ động chuẩn bị chi phí cho ca niềng răng sắp tới nhé!

Bảng chi phí niềng răng của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA GIÁ TIỀN
– Ốc Nông Rộng5.000.000 - 10.000.000đ
– Mắc Cài Inox thường30.000.000đ
– Mắc Cài tự đóng inox36.000.000đ
– Mắc Cài Sứ thường38.000.000đ
– Mắc Cài Tự Đóng sứ49.000.000đ
– Invisalign70.000.000 – 140.000.000đ
– Mắc Cài Mặt Trong đơn giản80.000.000 – 100.000.000đ
– Mắc Cài Mặt Trong từ trung bình đến phức tạp120.000.000 -140.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear dưới 6 tháng16.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear 6 tháng đến 1 năm30.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear 1 năm đến 1,5 năm44.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear 1,5 đến 2 năm58.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear trên 2 năm72.000.000đ
Chụp Phim Toàn Cảnh Panorex - Sọ Nghiêng Cephalo (Niềng răng chỉnh nha)250.000đ/ phim (MIỄN PHÍ cho BN chỉnh nha tại Đăng Lưu)

Hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn và tiến hành chỉnh nha theo quá trình niềng răng an toàn và hiệu quả tiêu chuẩn quốc tế nhé! 

Trả lời