fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

13/11/2018 | Tư vấn điều trị | 1136 lượt xem

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? Tôi đã từng đặt ra câu hỏi rất nhiều lần trước khi đi đến quyết định loại bỏ chiếc răng này ra khỏi hàm răng của mình. Sau đây, tôi xin được chia sẻ đến các bạn lý do vì sao chúng ta nên nhổ răng khôn mọc ngầm mọc lệch càng sớm càng tốt.

Chiếc răng khôn xuất hiện luôn gây ra “chú ý” đặc biệt đối với tất cả chúng ta, nhất là khi chúng mọc không đúng vị trí. Vậy phải làm sao để chấm dứt những cơn đau dai dẳng do răng khôn mọc ngầm mọc lệch gây ra?

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Những chiếc răng khôn khi mọc lên không bình thường, mọc lệch hoặc mọc ngầm, đâm ngang vào các răng lân cận,… chúng ta cần phải đến nha khoa nhổ bỏ sớm nhất có thể. Sự tồn tại của chiếc răng mọc sai vị trí không chỉ gây ra cảm giác đau nhức mà còn trực tiếp khiến răng lân cận bị lung lâu dẫn đến rụng sớm.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Do đó, nếu không xử lý răng khôn mọc ngầm nhanh chóng, chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng hàm cũng như sức khỏe toàn thân của chúng ta. Ngay khi nhận thấy răng khôn có dấu hiệu bất thường, các bạn hãy đến Nha khoa thăm khám và chụp X quang để xác định tình trạng cụ thể, từ đó Bác sỹ sẽ đưa ra phương án nhổ bỏ răng khôn hợp lý khi cần thiết.

Nhổ răng khôn mọc ngầm nhẹ nhàng, không đau

Tất cả các trường hợp răng khôn mọc ngầm đều sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Quá trình loại bỏ chiếc răng khôn mọc ngầm được gọi là tiểu phẩu bởi cần phải cắt rạch nướu mới có thể thấy hết chân răng khôn, thế nên cảm giác đau nhức là không thể tránh khỏi.

rang-khon-moc-ngam-co-nen-nho-khong-2

Nhổ bỏ răng khôn mọc ngầm bảo vệ sức khỏe răng miệng

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của thiết bị chuyên dụng tân tiến cùng tác dụng của thuốc gây tê, chiếc răng khôn sẽ được lấy khỏi xương hàm nhanh chóng, nhẹ nhàng và hạn chế chảy máu tối đa. Hơn thế nữa, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giảm đau để bạn sử dụng tại nhà giúp kiểm soát và giảm đau hiệu quả.

Nha khoa nhổ răng khôn an toàn

Điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được nha khoa uy tín để nhổ răng khôn mọc ngầm mới đảm bảo tính an toàn. Nếu để bác sỹ tay nghề non kém thực hiện, nguy cơ ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc khiến vết thương chảy máu nhiều là rất cao.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không

Răng khôn mọc ngầm gây đau nhức dai dẳng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn loại bỏ răng khôn mọc ngầm dứt khoát, nhanh gọn và hạn chế đau nhưc, chảy máu. Sau khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ hướng dẫn chúng ta cách chăm sóc và vệ sinh răng hàm hợp lý để vết thương mau lành.

Hãy dành thời gian đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thăm khám, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định chính xác răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không và nhổ răng khôn như thế nào an toàn nhất? Mọi sự tư vấn đều do đội ngũ Bác sĩ trực tiếp thực hiện, thế nên 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYGọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen