fbpx

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

|| Theo dõi trên: Google New

Nhổ răng khôn mọc ngầm, có nên không? Tôi đã từng đặt ra câu hỏi này rất nhiều lần trước khi đi đến quyết định nhổ răng khôn. Sau đây, tôi xin được chia sẻ đến các bạn lý do vì sao chúng ta nên nhổ răng khôn mọc lệch ngầm càng sớm càng tốt.

Chiếc răng khôn xuất hiện luôn gây ra sự "chú ý" đặc biệt đối với tất cả chúng ta, nhất là khi chúng mọc không đúng vị trí. Vậy phải làm sao để chấm dứt những cơn đau dai dẳng do răng khôn mọc ngầm mọc lệch gây ra?

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không
Răng khôn mọc lệch gây đau nhức ê ẩm*

Nhổ răng khôn mọc ngầm có nên không?

Những chiếc răng khôn khi mọc lên không bình thường, mọc lệch hoặc mọc ngầm, đâm ngang vào các răng lân cận,... chúng ta cần phải đến nha khoa nhổ bỏ sớm nhất có thể. Sự tồn tại của chiếc răng mọc sai vị trí không chỉ gây ra cảm giác đau nhức mà còn là nguyên nhân khiến răng lân cận bị lung lâu dẫn đến rụng sớm.

Do đó, nếu không xử lý răng khôn mọc ngầm nhanh chóng, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng hàm cũng như sức khỏe toàn thân của chúng ta. Ngay khi nhận thấy răng khôn có dấu hiệu bất thường, các bạn hãy đến Nha khoa thăm khám và chụp X - quang để xác định tình trạng cụ thể, từ đó Bác sĩ sẽ đưa ra phương án nhổ bỏ răng khôn hợp lý khi cần thiết.

Nhổ răng khôn mọc ngầm nhẹ nhàng & không đau

Tất cả các trường hợp răng khôn mọc ngầm đều sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Quá trình loại bỏ chiếc răng khôn mọc ngầm được gọi là tiểu phẫu bởi cần phải cắt rạch nướu mới có thể thấy hết chân răng khôn, thế nên cảm giác đau nhức là không thể tránh khỏi.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: PHƯƠNG PHÁP NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của thiết bị chuyên dụng tân tiến cùng tác dụng của thuốc gây tê, chiếc răng khôn sẽ được lấy khỏi xương hàm nhanh chóng, nhẹ nhàng và hạn chế chảy máu tối đa. Hơn thế nữa, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau để bạn sử dụng tại nhà giúp kiểm soát và giảm đau hiệu quả.

Nha khoa nhổ răng khôn an toàn và nhanh chóng

Điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được nha khoa uy tín để nhổ răng khôn mọc ngầm mới đảm bảo tính an toàn. Nếu để bác sĩ tay nghề non kém thực hiện, nguy cơ ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc khiến vết thương chảy máu nhiều là rất cao.

nhổ răng khôn không đau
Nhổ răng khôn nhẹ nhàng với thiết bị Dental Vibe*

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn loại bỏ răng khôn mọc ngầm dứt khoát, nhanh gọn và hạn chế đau nhưc, chảy máu. Sau khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ hướng dẫn chúng ta cách chăm sóc và vệ sinh răng hàm hợp lý để vết thương mau lành.

Đặc biệt, thủ tục chích tê được hỗ trợ bởi thiết bị DentalVibe độc quyền sẽ diễn ra hoàn toàn nhẹ nhàng, không gây đau nhức. Do đó, tiêm thuốc tê trước khi nhổ răng khôn không còn là nỗi "ám ảnh" đối với khách hàng nữa.

Nhổ răng khôn xong nên làm gì?

Răng khôn nằm ở vị trí cuối cùng của khuôn hàm, thế nên "có hay không có răng khôn" thì hàm răng vẫn ăn nhai và đều đẹp như thường. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn nên đến nha khoa trồng răng giả để phục hồi chiếc răng khôn đã nhổ bỏ nhé!

TÌM HIỂU THÊM VỀ: SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN NÊN KIÊNG GÌ?

Hàm răng toàn vẹn bao giờ cũng vững chắc hơn là khuyết thiếu phải không nào? Nhất là những chiếc răng lân cận răng khôn đã mất sẽ có chiều hướng xô lệch bởi khoảng trống răng khôn để lại.

nhổ răng khôn
Nhổ răng khôn mọc lệch đảm bảo sức khỏe toàn hàm*

Hiện nay, việc trồng răng giả được thực hiện vô cùng dễ dàng. Chỉ mất 5 - 10 phút là bác sĩ đã làm xong trụ Implant thay thế cho chân răng khôn đã mất. Và sau khi trụ Implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên tạo thành chiếc răng khôn giả hoàn chỉnh chắc khỏe không khác gì răng thật. 

Nhổ răng khôn mọc ngầm có nên hay không đã được giải đáp trong bài viết này. Hãy dành thời gian đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thăm khám, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định chính xác răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không và nhổ răng khôn như thế nào an toàn nhất? Mọi sự tư vấn đều do đội ngũ Bác sĩ trực tiếp thực hiện, thế nên bạn cứ yên tâm.

Trả lời

tu-van-popup-desktop