RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì

24/04/2017 | Tư vấn điều trị | 0 comment

Khi nhắc đến răng khôn chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy lo ngại về những phiền toái mà chiếc răng khôn này gây ra. Là chiếc răng mọc trễ nhất trên cung hàm được đặt riêng cho một cái tên rất đặc biệt. Vậy thì mọc răng khôn có ý nghĩa gì không, trong bài viết này sẽ phân tích rõ hơn cho bạn hiểu.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì

Răng khôn là chiếc răng mọc trễ nhất và mọc nằm sâu bên trong cùng của cung hàm nên thường không có đủ diện tích để mọc thẳng lên được, chính vì vậy mà gây ra tình trạng răng dễ bị mọc lệch, mọc ngầm…

Do mọc trễ nhất nên gọi là răng khôn và để lại khá nhiều biến chứng nguy hiểm, như đau nhữ, sưng nướu, sưng má…ảnh hưởng đến việc ăn nhai, tình trạng sức khỏe cũng sẽ giảm suốt đi, thậm chi là sốt cao…Thời gian mà răng khôn mọc từ độ tuổi 18 đến 25, khoảng thời gian này xương hàm ít tăng trưởng về kích thước nên xương cũng cứng hơn, niêm mạc và mô mềm sẽ dày và chắc hơn, làm cho răng dễ mọc ngầm và mọc lệch, những tường hợp thường gặp này bác sỹ chỉ định nhổ bỏ.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì.Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới, thì việc răng khôn hàm dưới chiếm tỉ lệ mọc lệch cao hơn răng khôn hàm trên. Vì răng khôn không có chức năng ăn nhai và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên các bác sĩ khuyến cáo nên loại bỏ răng khôn càng sớm càng tốt, để tránh những biến chứng không mong xảy xa.

Cách xử lí khi mọc răng khôn

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì, như đã nêu trên chắc bạn đã biết. Cách xử lí răng khôn mọc, là đa phần xử lí các răng khôn khi mọc thường gây ra biến chứng do vị trí mọc sau cùng trên cung hàm.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Răng khôn được nhiều người cho rằng là loại răng vô dụng. Do vậy thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng khôn khi nó mọc lệch, mọc ngầm khiến mọi người lo lắng. Trước tiên khi nhổ răng này bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, vệ sinh sạch sẽ, gây tê cục bộ. Qúa trình nhổ răng được bác sỹ gây tê nên bạn hãy yên tâm vì sẽ không gây đau đớn, rất an toàn và hiệu quả.

Mọi vấn đề liên quan mọc răng khôn có ý nghĩa gì, và cách xử lí cũng như vấn đề răng miệng khác, tất cả sẽ được giải đáp khi liên hệ với phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen