Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Khi nhắc đến răng khôn, điều đầu tiên mọi người nghĩ đến chính là những phiền toái mà chiếc răng này gây ra. Thế nhưng, sự xuất hiện của chiếc răng này đánh dấu một giai đoạn quan trọng của quá trình trưởng thành của chúng ta. Vậy mọc răng khôn có ý nghĩa gì không ? Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của chiếc răng đặc biệt này.

Nhiều người dù đã bước sang tuổi trưởng thành nhưng vẫn chưa mọc đầy đủ 4 chiếc răng khôn, còn bạn thì sao ? Quá trình mọc răng khôn để lại cho bạn “ấn tượng khó phai” như thế nào?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì ?

Răng khôn là chiếc răng mọc trễ nhất và nằm sâu bên trong cùng của cung hàm nên thường không có đủ diện tích để mọc thẳng lên được. Chính vì vậy, răng khôn rất dễ rơi vào tình trạng mọc lệch, mọc ngầm,…gây đau nhức và ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh.

mọc răng khôn có ý nghĩa gì

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Mọc răng khôn thường gây ra hiện tượng như đau nhức, sưng nướu, sưng má,…làm suy giảm sức khỏe và chức năng ăn nhai của toàn hàm. Thời gian mọc răng khôn là lúc xương hàm đã tương đối ổn định nên cứng hơn, niêm mạc và mô mềm cũng dày và chắc hơn làm cho răng dễ mọc ngầm và mọc lệch.

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới, việc răng khôn hàm dưới chiếm tỉ lệ mọc lệch cao hơn răng khôn hàm trên. Vì răng khôn không có chức năng ăn nhai và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên các bác sĩ khuyến cáo nên loại bỏ răng khôn càng sớm càng tốt, để tránh những biến chứng không mong xảy xa.

Cách xử lí khi răng khôn gây đau nhức là gì?

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, răng khôn bị sâu hoặc viêm nha chu đều gây đau nhức và tác động xấu đến toàn hàm. Do vậy, nếu không thể chữa trị hoặc giữ lại thì cách tốt nhất là loại bỏ chúng càng sớm càng tốt.

răng khôn bị biến chứng

Răng khôn mọc lệch gây đau nhức toàn hàm

Việc nhổ bỏ răng khôn đã không còn là điều quá bất ngờ bởi rất nhiều người đã trải qua thủ tục này để bảo vệ sức khỏe răng hàm. Vì vậy, bạn hãy yên tâm rằng bạn không phải người đầu tiên và duy nhất phải nhổ bỏ răng khôn.

Quá trình nhổ răng khôn được tiến hành nhanh chóng và nhẹ nhàng nhờ sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Hơn nữa, trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng và gây tê cục bộ, thế nên bạn không cần phải lo lắng nhổ răng khôn có đau không?

Lưu ý quan trọng để nhổ răng khôn an toàn và nhẹ nhàng

Quan trọng nhất khi nhổ răng khôn là phải “chọn mặt gửi vàng” – Lựa chọn nha khoa thật sự uy tín và tên tuổi để nhổ răng khôn. Bởi vì, để những bác sĩ chuyên môn kém hoặc tay nghề non yếu thực hiện rất có thể sẽ gây ra biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến dây thần kinh và khiến nướu bị tổn thương.

nho-rang-khon

Nhổ bỏ răng khôn là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Hiện nay, một số nha khoa chưa được cấp giấy phép hoạt động vẫn ngang nhiên lôi kéo khách hàng bằng chiêu trò giảm giá. Điều này vô cùng nguy hiểm, các bạn hãy chú ý tìm hiểu thông tin thật kỹ càng trước khi quyết định nha khoa nào sẽ nhổ răng cho mình nhé!

Nhổ răng khôn không đau với thiết bị Dental Vibe

Dental Vibe là thiết bị sóng rung được thiết kế với mục đích khóa dẫn truyền đau lên não giúp giảm cảm giác đau cho bệnh nhân trong quá trình nhổ răng khôn. Hiện nay, Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ duy nhất tại TPHCM sử dụng thiết bị này, thế nên quý khách hàng hãy đến với chúng tôi để được nhổ răng khôn không đau ngay hôm nay. 

Mọi vấn đề liên quan mọc răng khôn có ý nghĩa gì và cách xử lý răng khôn như thế nào? các bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sỹ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tại phòng khám hoặc thông qua số hotline – Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

 

 

Trả lời

tu-van-popup-desktop