Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa an toàn hiệu quả

Răng cửa đóng vị trí quan trọng trên khuôn hàm, đặc biệt là nét thẩm mỹ của toàn bộ gương mặt, thế nên tìm đến dịch vụ phục hình răng hàm là điều thật sự cần thiết. Tìm hiểu quá trình cấy ghép implant cho răng cửa dưới đây, các bạn sẽ an tâm sẽ cảm thấy lựa chọn phương pháp này là thật sự đúng đắn.

Cấy ghép Implant là một kỹ thuật phục hình răng hiện đại, được áp dụng trong các trường hợp mất một hay nhiều răng. Răng Implant sau khi cấy ghép giữ được chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và ngăn ngừa hiệu quả được tình trạng tiêu xương với quy trình cấy implant tiêu chuẩn quốc tế.

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa

Để có một ca cấy ghép implant hiệu quả và an toàn, Chuyên gia cùng kỹ thuật viên làm răng implant sẽ tiến hành tuần tự theo các bước khoa học như sau:

Bác sĩ thăm khám và tư vn

Việc thăm khám giúp Bác sĩ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng và điều kiện sức khỏe, kết hợp điều trị các bệnh lý như nha chu, trám răng sâu và cạo vôi răng để làm sạch khoang miệng trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Điều này giúp quá trình cấy ghép implant được thuận lợi, tránh tình trạng bị nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật Implant.

Chp X – Quang xương hàm kỹ thuật Cone Beam CT 3D

Dựa trên các thông số trên phim sẽ giúp Bác sĩ đánh giá được cấu trúc và mật độ xương hàm của bệnh nhân xem có đủ điều kiện để cấy ghép không? Từ đó, Bác sĩ sẽ tư vấn cho từng bệnh nhân chi tiết các vị trí, số lượng Implant sẽ cấy ghép và kế hoạch cấy ghép Implant.

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa

Trụ Implant được làm từ chất liệu titanium sinh học an toàn

Đt hn cy ghép Implant

Sau khi được tư vấn cụ thể và bệnh nhân đã đồng ý với kế hoạch điều trị, Bác sĩ sẽ lên lịch hẹn cấy ghép implant dựa trên thời gian phù hợp với từng bệnh nhân.

Thực hiện cấy ghép Implant cho răng cửa

Tại phòng phẫu thuật được trang bị hệ thống vô trùng và trang thiết bị chuyên dùng hiện đại, Bác sĩ sẽ gây tê vùng cấy ghép trước khi tiến hành phẫu thuật. Sau đó, Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu tại vị trí mất răng và cắm vào đó một trụ implant. Thời gian để cấy ghép 1 trụ Implant vào xương hàm thường kéo dài trong khoảng 20 phút, tương đương với thời gian nhổ răng thông thường. Trong một số trường hợp cần tiến hành thêm các thủ thuật hỗ trợ cho cấy ghép implant như ghép xương, nâng xoang.

Phc hình tm trong thi gian lành thương

Răng tạm thường được chuẩn bị sẵn cho bạn sau khi cấy ghép Implant, thường là hàm tháo lắp. Sau một thời gian để trụ Implant tích hợp trong xương hàm, Bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên Implant.

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

Chi phí trồng răng cửa.

Trồng răng cửa có đau không?

Tái khám sau khi cy ghép Implant

Sau khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép, các mô nướu xung quanh trụ Implant sẽ bắt đầu lành lại. Tại thời điểm này bạn nên quay lại gặp Bác sĩ để được cắt chỉ và chụp phim kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant vào xương hàm.

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa

Chân răng được khôi phục vững chắc như răng thật

Phc hình răng s trên tr Implant

Thời gian phục hình răng sứ trên Implant cũng giống như thời gian bạn đi bọc mão sứ hay làm cầy răng sứ, bênh nhân cần đến nha khoa từ 3-4 lần hẹn. Phục hình răng sứ được thực hiện bởi Bác sĩ có tay nghề giỏi, am hiểu sâu về chuyên môn nên răng sứ được bọc sẽ khít sát đảm bảo tính thẩm mỹ về màu sắc, hình dáng cũng như chức năng ăn nhai như răng thật.

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa không hề đơn giản chút nào, nói đúng hơn là rất phức tạp và khó. Chính vì vậy, các bạn cần tìm đến nha khoa danh tiếng và chuyên nghiệp Bác sỹ chuyên gia trồng răng implant được đào tạo bài bản để thực hiện nhé!

BÀI BÁO VỀ CHÚNG TÔI

Trả lời

tu-van-popup-desktop

zalo-icon