Chảy máu chân răng là việc không nên xem nhẹ

Theo dõi: Google New

Chảy máu chân răng là việc không nên xem nhẹ, vì đây là mối nguy hại lớn nhất ảnh hưởng đến những bệnh lý về răng miệng hiện nay. Nguyên nhân chảy máu răng, và biện pháp chữa trị tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Để nhận biết được bệnh nướu răng có khỏe mạnh hay không, bạn chỉ cần nhìn vào màu sắc và độ săn chắc của nướu tại chân răng là có thể biết. Một nướu răng khỏe mạnh sẽ có màu hồng, có tính đàn hồi và săn chắc, còn nếu như nướu răng bị sưng, có màu đỏ sậm hơn, có cảm giác mềm xốp tức là nướu răng đã có vấn đề cho nên khi chảy máu chân răng là việc không nên xem nhẹ.

chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng là việc không nên xem nhẹ

Nguyên nhân chảy máu chân răng

Những bệnh lý sau đây là nguyên nhân dẫn đến chảy máu chân răng như: Viêm nướu, tim mạch, tiểu đường, thiếu vitamin, suy nhược cơ thể,…và đa phần là do việc vệ sinh răng miệng hằng ngày còn quá kém nên sẽ hình thành cao răng.

Nếu hàng ngày bạn không chăm sóc vệ sinh răng miệng cho tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, bám vào thân và các kẽ răng, lâu dần điều này sẽ sản sinh ra các độc tố làm nướu răng bị viêm, dẫn đến chảy máu chân răng. Khi những mảng bám này không được loại bỏ sớm, dưới tác dụng của Carbonat Canxi, vôi răng sẽ hình thành.

chân răng bị chảy máu

Vệ sinh răng hàm kém cũng là lý do khiến chân răng bị chảy máu

Với bề mặt răng thô nhám, vi khuẩn sẽ tích tụ ngày càng nhiều, làm cho các tổ chức xung quanh răng bị tổn thương, mất đi sự liên kết dẫn đến tình trạng răng bị tuột nướu, làm răng lung lay, thậm chí có thể dẫn đến làm rụng răng. Đó là những nguyên nhân gây nên bệnh chảy máu chân răng. Nên khi chảy máu chân răng là việc không nên xem nhẹ.

Giải pháp điều trị chảy máu chân răng

Chảy máu chân răng là việc không nên xem nhẹ, khi phát hiện có dấu hiệu về răng miệng nên đến nha khoa để bác sĩ trực tiếp kiểm tra và điều trị cho hiệu quả.

Lấy cao răng tại phòng nha dưới sự hỗ trợ của công nghệ lấy cao răng hiện đại giúp tăng cường hiệu quả làm sạch cao răng ở thân răng, kẽ răng và sâu dưới chân nướu mà không hề gây tổn thương cho bệnh nhân cũng như gây chảy máu hay bị ê buốt. Bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện một cách rất nhẹ nhàng và nhanh chóng trong khoảng 15 - 20 phút nên tạo cảm gíac rất thoải mái cho bệnh nhân, không cần tốn quá nhiều thời gian đến và chờ đợi.

cạo vôi răng

Cạo vôi răng định kỳ giúp phòng tránh chảy máu chân răng

Bạn cũng có thể kết hợp mua thuốc súc miệng sinh lý để vệ sinh mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng sau mỗi bữa ăn, dùng nước muối ấm sạch khuẩn hiệu quả. Đặc biệt, chúng ta nên đến nha khoa thăm khám định kì 6 tháng/ 1 lần để bác sĩ lấy cao răng.

Với những thông tin trên bạn đã biết chảy máu chân răng là việc không nên xem nhẹ, và nhanh chóng đến nha khoa điều trị cho an toàn và hiệu quả.

 

Trả lời