Răng sứ bị lung lay phải làm sao?

Theo dõi: Google New

Răng sứ bị lung lay phải làm sao? Liệu có giữ lại được hay không hay cần phải thay mới? Chúng ta cùng đến với phân tích của bác sĩ nha khoa về vấn đề này ở bài viết dưới đây ngay sau đây.

Bọc răng sứ nhằm củng cố độ bền chắc và cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, chiếc răng giả này có biểu hiện lung lay gây khó khăn trong việc ăn nhai và vệ sinh. Nếu không may rơi vào tình trạng này, chúng ta phải khắc phục như thế nào?

răng sứ bị lung lay phải làm sao
Răng sứ bị lung lay phải làm sao?

Nguyên nhân răng bọc sứ bị lung lay là gì?

Nguyên nhân dẫn đến việc răng sứ bị lung lay là do chế độ vệ sinh răng miệng chưa tốt, tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công gây viêm lợi và viêm nha chu khiến chân răng bị lung lay. Bên cạnh đó, trường hợp chưa được lấy hết tủy bị viêm nhiễm trước khi bọc sứ cũng là lý do dẫn đến tình trạng răng sứ bị lung lay.

Cuối cùng, răng sứ không bền chắc và lung lay sau một thời gian ngắn sử dụng là bởi tay nghề của bác sĩ cũng như kỹ thuật thực hiện chưa đúng chuẩn. Bác sĩ nha khoa có tay nghề non kém sẽ thực hiện không chính xác vị trí mài răng, lấy dấu hàm cũng như thao tác gắn mão sứ, thế nên tình trạng răng sứ bị lỏng lẻo, lung lay và dễ rơi ra là điều khó tránh khỏi.

răng sứ bị lung lay
Bọc răng sứ không đúng kỹ thuật

Trên đây là những nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp khiến mão răng sứ kém đẹp và kém bền. Vậy khi răng sứ bị lung lay, chúng ta cần phải làm gì để khắc phục?

Răng sứ bị lung lay phải làm sao?

Khi răng sứ có nguy cơ bong khỏi chân răng, chúng ta cần đến gặp Bác sĩ nha khoa để được tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp. Nếu chân răng thật còn chắc khỏe và phần xương ổ răng không bị tiêu biến, bác sĩ sẽ tiến hành bọc lại răng; còn nếu chân răng bị mòn, bị sâu và xương ổ răng đang có dấu hiệu tiêu giảm thì bác sĩ sẽ chỉ định nhỏ bỏ chiếc răng bọc sứ bị lung lay.

Kiểm tra tình trạng răng hàm tại Nha khoa uy tín

Phải kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng hàm của bệnh nhân, bác sĩ mới có thể đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Vậy nên, nếu răng sứ có dấu hiệu bất thường, bạn hãy đến nha khoa uy tín để thăm khám ngay lập tức nhé bởi vì kéo dài tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe toàn hàm.

răng sứ bị lung lay phải làm sao
Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ điều trị an toàn và hiệu quả

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

TÌM HIỂU THÊM VỀ: NÊN LÀM RĂNG SỨ Ở ĐÂU TỐT VÀ UY TÍN?

Bạn hãy cân nhắc lựa chọn một nha khoa uy tín và được khách hàng đánh giá cao để phục hình lại răng sứ đạt thẩm mỹ cao, bảo đảm chức năng ăn nhai tốt. Nếu được bọc sứ đúng kỹ thuật, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề răng sứ bị lung lay phải làm sao nữa.

Như đã phân tích ở trên, răng sứ bị lung lay phải làm sao? phụ thuộc vào tình trạng vào tình trạng cụ thể của răng hàm. Do đó, chúng tôi khuyên quý khách hàng nên đến nha khoa tên tuổi thăm khám để được tư vấn cách khắc phục răng sứ bị lung lay tối ưu nhé!

Trả lời