fbpx

Răng sứ - Tổng quan những vấn đề quan trọng

|| Theo dõi trên: Google New

Răng sứ được chế tạo dựa trên những thông tin về kích cỡ và màu sắc của răng thật, thế nên sau khi phục hình, chúng ta sẽ có được chiếc răng giả tự nhiên và hài hòa với toàn hàm. Dưới đây là tổng quan những vấn đề quan trọng về dịch vụ làm răng sứ, các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu nhé!

Những vấn đề quan trọng liên quan đến dịch vụ làm sứ bao gồm: Những mẫu răng sứ đang được ưa chuộng hiện nay, công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM và quy trình bọc răng sứ,...Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu làm rõ từng vấn đề này để các bạn có được cái nhìn toàn diện về phục hình răng sứ.

Thông tin về các dòng răng sứ hiện nay

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta có tới hơn 10 mẫu răng sứ khác nhau, tuy nhiên để khách hàng dễ dàng phân biệt, Chuyên gia đưa những loại răng sứ này về 2 dòng sứ chính với tên gọi là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Vậy 2 dòng sứ này có đặc tính gì khác biệt?

Răng sứ

Răng sứ là giải pháp phục hình hoàn mỹ

Nếu răng sứ kim loại có phần lõi được thiết kế từ các hợp chất kim loại thì răng sứ toàn sứ chế tạo từ 100% sứ nguyên chất. Sự khác biệt về chất liệu tạo nên những đặc tính đặc trưng của 2 dòng sứ này, trong đó tính thẩm mỹ và độ thích ứng của răng sứ toàn sứ vượt trội hơn hẳn răng sứ kim loại.

Hiện nay, những mẫu răng sứ thuộc dòng sứ toàn sứ đang được ưa chuộng bao gồm răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia, răng sứ Lava Plus,...Còn răng sứ thuộc dòng sứ kim loại gồm có răng sứ Titan, răng sứ kim loại thường và răng sứ kim loại quý.

Mỗi loại răng sứ có những ưu điểm riêng, thế nên bạn hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn mẫu răng sứ phù hợp nhất với tình trạng răng hàm của bản thân. Bên cạnh đó, chi phí làm răng toàn sứ cao hơn hẳn so với răng sứ kim loại – Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết dưới đây:

BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ

Loại răng sứGiá tiềnThời gian bảo hành
Răng sứ kim loại thường (Ceramic crown)1.000.000 vnđ/ Răng3 năm
Răng sứ kim loại Titan2.500.000 vnđ/ Răng5 năm
Răng sứ crom Cobalt3.500.000 vnđ/ Răng5 năm
Răng sứ Nail Veneer12.000.000 vnđ/ RăngVĩnh viễn
Răng sứ toàn sứ Zirconia5.000.000 vnđ/ Răng10 năm
Răng sứ toàn sứ Zirconia HT5.500.000 vnđ/ Răng10 năm
Răng sứ Cercon 5.500.000 vnđ/ Răng10 năm
Răng sứ Cercon HT6.000.000 vnđ/ Răng7 năm
Răng sứ toàn sứ ZoLid5.500.000 vnđ/ Răng10 năm
Bọc răng sứ sinh học trong ngày5.500.000 vnđ/ Răng5 năm
Răng sứ Lava Plus7.000.000 vnđ/ Răng15 năm
Răng sứ Scan7.000.000 vnđ/ Răng15 năm
– Venner sứ (Mặt dán sứ)6.000.000 vnđ/ Răng 10 năm 
- Venner sứ siêu mỏng (mài răng rất ít hoặc không mài răng)8.000.000 vnđ/ Răng10 năm
– Tháo Mão răng200.000 vnđ/ Răng 
– Cùi Giả200.000 vnđ/ Răng 

Công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM hiện đại

CAD/CAM là cụm từ viết tắt của thuật ngữ Computer Aided Design / Computer Aided Manufacturing nghĩa là kỹ thuật thiết kế và chế tạo thông qua máy vi tính. Kỹ thuật này hiện đang được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực, trong đó có nha khoa.

rang-su-1

Bọc răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại

Những thông tin về bề mặt của răng, sự liên hệ với xương hàm và tương quan khớp cắn được truyển tải chính xác vào máy tính là điểm mấu chốt của kỹ thuật CAD/CAM. Thông qua những thông số kỹ thuật, kỹ thuật viên sẽ tiến hành thiết kế một phục hình “ảo” trên máy tính va từ phục hình “ảo”, kỹ thuật viên sẽ thành một phục hình thật giống y như mẫu vừa thiết kế thông qua một máy chế tạo.

Nhờ tính chính xác cao của kỹ thuật CAD/CAM đã mang lại cho một ca phục hình răng sứ rất nhiều ưu điểm như:

Sự khít sát giữa mão răng sứ và cùi răng làm giảm đi khả năng sâu răng

Giảm nguy cơ di chuyển răng và giảm sự đọng lai thức ăn

Ngăn chặn được tình trạng gây tụt nướu và tăng tuổi thọ của phục hình

Quy trình làm răng sứ tiêu chuẩn Y khoa

Để có được chiếc răng bọc sứ vừa vặn với cùi răng thật và màu sắc hài hòa với da mặt và toàn hàm răng, Bác sĩ nha khoa sẽ thận trọng thực hiện từng thao tác sau đây: Thăm khám và kiểm tra răng hàm, mài cùi răng thật, chế tạo răng sứ và chụp mão sứ. Trong quá trình thực hiện, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của chiếc răng sứ và sức khỏe của toàn hàm răng, thế nên mọi thao tác đều phải được tiến hành chuẩn xác.

rang-su-21

Lựa chọn mẫu răng sứ phù hợp với tình trạng răng hàm

Hi vọng rằng, những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có được bức tranh toàn cảnh về dịch vụ  bọc răng sứ. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được Chuyên gia giải đáp miễn phí nhé!

Trả lời

tu-van-popup-desktop