Banner Theo Chuyên Mục

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Theo dõi: Google New

Với những ưu và nhược điểm của các loại răng sứ thẩm mỹ sau đây sẽ giúp bạn có được một sự lựa chọn chính xác chất liệu khi sử dụng cho hàm răng của mình, để có được kết quả như ao ước và đạt tính thẩm mỹ cao.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ cho bạn lựa chọn, mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, cũng như mức chi phí cũng khác nhau. Vậy ưu và nhược điểm của các loại răng sứ như sau:

Ưu và nhược điểm của bọc răng sứ kim loại

Răng sứ bọc kim loại này xuất hiện đầu tiên và đước ưu dụng phổ biến cho đến thời điểm nay. Loại răng sứ khung sườn được làm bằng kim loại, lớp ngoài được bao bọc bằng một lớp sứ nguyên chất.

Ưu điểm

Mang đến nhu cầu thẩm mỹ cho mọi khách hàng, độ cứng tốt, phù hợp cho mọi lứa tuổi, giá thành rẻ là ưu điểm lớn nhất của loại răng sứ này.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Răng sứ kim loại

Nhược điểm

Có thể bị dị ứng với một số người, sử dụng lâu sẽ xuất hiện tình trạng đen viền nướu, màu sắc đục hơn.

Ưu và nhược điểm của bọc răng toàn sứ

Răng toàn sứ với tên gọi khác là răng sứ cercon, Emax có màu sắc đẹp tự nhiên, được chuyên gia nha khoa đánh giá rất cao. Đây là những loại răng sứ có thể hệ mới nhất và hiện đại nhất trên toàn thế giới ngày nay.

Ưu điểm

Sườn loại răng này được làm từ zirconia là vật liệu công nghệ cao, có tính thẩm mỹ cao, độ bền và chịu lực rất tốt, răng sứ toàn sứ này đang là một sự lựa chọn rất phổ biến.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Răng sứ toàn sứ

Nhược điểm

Do sử dụng công nghệ CAD/CAM  nên phải  đầu tư máy móc khá đắt tiền, các thỏi Zirconia đều phải nhập từ Mỹ hoặc Đức nên chi phí cho răng sứ toàn sứ khá cao.Tuy nhiên, nhờ những ưu điểm vượt trội so với các loại răng sứ truyền thống nên ngày càng có nhiều bệnh nhân chọn loại răng sứ này, nhất là đối với những răng phía trước đòi hỏi độ thẩm mỹ cao.

Ưu và nhược điểm của bọc răng sứ titan

Răng sứ titan có khung sườn được chế tạo bằng titanium và mặt ngoài thì phủ sứ. Răng này cũng được nhiều khách hàng tin dùng nhờ vào chất liệu tốt và giá cả cũng phải chăng.

Ưu điểm

Có độ bền cứng rất tốt, chịu lực ăn nhai mạnh, và răng sứ titan này cũng ít bị nhiễm màu hơn răng sứ kim loại. Tuổi thọ sử dụng cũng được lâu.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Răng sứ titan

Nhược điểm

Giống với răng kim kim loại, răng sứ titan sử dụng một thời gian cũng sẽ bị đen viền nướu và khi có ánh sáng rọi vào sẽ xuất hiện ánh đen.

Với những ưu và nhược điểm của các loại răng sứ thẩm mỹ chúng tôi đã nêu cụ thể trên, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được loại răng mà mình thích để khôi phục lại hàm răng của mình.

Công nghệ kỹ thuật hiện đại hỗ trợ cho quy trình làm răng, tay nghề khéo léo của bác sĩ sẽ mang đến cho khách hàng một hàm răng đẹp như mong đợi với những ưu và nhược điểm của các loại răng sứ thẩm mỹ và bạn chọn.

  

Trả lời