Tổng quát về phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ

Theo dõi: Google New

Dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ ngày càng được ứng dụng phổ biến tại hầu hết các nha khoa với nhiều mẫu răng sứ khác nhau như răng sứ Cercon, răng sứ Veneer, răng sứ Zirconia,...Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để lựa chọn được mẫu răng sứ phù hợp với tình trạng răng hàm của mình các bạn nhé!

Nếu như trước đây, phục hình răng sứ chỉ chú trọng vào việc củng cố chức năng ăn nhai thì đến nay, bọc sứ còn có thể cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng một cách rõ rệt. Do đó, sau khi làm răng sứ, hàm răng không chỉ chắc khỏe mà còn đều đẹp tự nhiên.

Tổng quát về phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ

Sau khi thống nhất với khách hàng mẫu răng sứ sẽ sử dụng để phục hình, Bác sĩ  sẽ tiến hành quá trình bọc sứ theo các bước tiêu chuẩn như sau:

Thăm khám răng hàm

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng một cách kĩ càng để xác định chính xác khách hàng có đủ điều kiện bọc răng sứ hay không? Nếu trường hợp mắc một số bệnh lý răng miệng như sâu răng,  viêm lợi,… Bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm các chứng bật này rồi mới tiến hành bọc sứ.

Làm răng thẩm mỹ như thế nào?
Làm răng thẩm mỹ như thế nào?

Mài cùi và lấy dấu răng

Để giúp răng sứ ôm khít vào với răng thật, Bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng theo tỷ lệ hợp lý. Khách hàng sẽ được gây tê trước khi mài cùi răng để giảm bớt sự khó chịu và đau nhức.

Dấu hàm sẽ được chuyển về phòng Labo. Tại đây, kỹ thuật viên phòng Labo sẽ dùng phần mềm CAD/CAM để lấy dấu hàm. Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn và điểm chạm cân xứng với khuôn hàm của mỗi người, từ đó cho ra đời mẫu răng sứ phù hợp.

Thử sườn và đắp sứ

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn để kiểm tra mô hình răng xem đã vừa khít với răng thật hay chưa để tránh tình trạng đen viền lợi và sâu răng về sau. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để xác định màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt và chuẩn khớp cắn hay không.

Kiểm tra khớp cắn

Đây là bước cuối cùng trong quá trình làm răng sứ thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ kiểm tra cường độ lực cũng như độ cân bằng lực giữa các răng và gắn bọc sứ cố định lên răng cửa bị sâu và hoàn tất quy trình bọc chụp răng sứ.

lam-rang-su-tham-my-2
Hàm răng đều đẹp sau khi bọc sứ thẩm mỹ

Kỹ thuật bọc sứ là yếu tố quyết định độ bền và thẩm mỹ của những chiếc răng giả trên khuôn hàm, thế nên các bạn hãy lựa chọn Nha khoa chuyên phục hình sứ để được làm sứ chính xác và hiệu quả.

Làm răng sứ thẩm mỹ ở đâu tốt?

Để đánh giá một nha khoa có đủ tiêu chuẩn để bọc sứ hay không? chúng ta cần dựa trên những điều kiện dưới đây:

Bác sĩ giàu kinh nghiệm

Mọi sự tính toán và dự liệu của Bác sĩ phải thật sự chính xác. Bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình phục hình cũng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng, chẳng hạn: Nếu răng sứ không vừa khít với cùi răng thật, theo thời gian chân răng sẽ bị viêm nhiễm và sưng tấy.

Tìm hiểu thêm về : Bọc răng sứ có đắt không ?

Răng sứ được kiểm chứng chất lượng

Những chiếc răng sứ được chế tạo từ phôi sứ chính hãng sẽ nhanh chóng thích ứng với môi trường trong khoang miệng, giảm tránh tình trạng răng sứ bị đen và xỉn màu hoặc gây dị ứng răng miệng.

Chế độ bảo hành uy tín

Sau khi bọc sứ, bạn sẽ được cấp thẻ bảo hành chính hãng. Thời gian bảo hành từ 3 – 15 năm hoặc vĩnh viễn tùy thuộc vào từng loại răng sứ. Nếu là nha khoa uy tín, chính sách bảo hành sẽ được áp dụng minh bạch và rõ ràng cho mỗi khách hàng.

lam-rang-su-tham-my-3
Bọc sứ tại Nha khoa uy tín 

Chi phí bọc sứ hợp lý

Tại những Nha khoa uy tín, khách hàng luôn được áp dụng mức giá làm sứ tốt nhất với những chương trình ưu đãi hấp dẫn giúp giảm bớt áp lực kinh tế để nhiều người có cơ hội phục hình hơn.

Làm răng sứ thẩm mỹ giúp chúng ta tự tin giao tiếp và dễ dàng ăn nhai hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống. Vì vậy, hãy lựa chọn Nha khoa uy tín để bọc sứ ngay hôm nay các bạn nhé!

Trả lời