Trám 2 răng cửa có hiệu quả bằng bọc sứ?

Theo dõi: Google New

Răng cửa là vị trí quan trọng trên khuôn hàm bởi chúng không chỉ đảm nhiệm chức năng cắn xe mà còn quyết định thẩm mỹ của hàm răng. Đó là lý do giải thích tại sao, chúng ta nên trám 2 răng cửa hoặc bọc sứ răng cửa khi những chiếc răng này bị tổn thương hoặc chưa đều đẹp.

Những chiếc răng cửa bị thưa, bị sứt mẻ hay ố vàng khiến nụ cười của chúng ta kém duyên đi rất nhiều. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giao tiếp hàng ngày của “khổ chủ”. Để răng cửa trở nên khỏe đẹp hơn, trám răng hay bọc sứ sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn?

Vai trò quan trọng của những chiếc răng cửa?

Nằm ở vị trí dễ quan sát, thế nên bất kì khiếm khuyết hay tổn thương nào xảy ra đối với răng cửa đều khó lòng có thể che giấu đi được. Không chỉ làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt, chiếc răng cửa bị sâu, bể gãy, tối màu,...sẽ hạn chế một số chức năng quan trong như:

Cắn xé thức ăn

Nếu như răng hàm nhai nghiền thức ăn thì răng cửa đóng vai trò cắn xé thức ăn thành những miếng nhỏ hơn để tiện nhai nuốt. Nếu chức năng này bị suy yếu sẽ tạo áp lực nhai lên những chiếc răng khác trên khuôn hàm.

Trám 2 răng cửa

Trám 2 răng cửa có thật sự cần thiết?

Ổn định phát âm

Với một số âm phát ra nếu không có răng cửa sẽ dẫn đến tình trạng nói ngọng được gọi là âm răng. Để những âm này phát ra tròn trịa và rõ ràng phụ thuộc rất nhiều vào răng cửa bởi vì khi âm phát ra lưỡi phải chạm nhẹ vào mặt trong của răng cửa trên và răng cửa dưới.

Trám 2 răng cửa khi nào?

Khi răng cửa bị sứt mẻ, sâu hoặc thưa, bạn hoàn toàn có thể áp dụng kỹ thuật trám răng để khắc phục những tổn thương đó bởi vì phương pháp này hội tụ rất nhiều ưu điểm:

Bổ  sung thêm mô răng giúp răng cứng chắc hơn

Không cần mài răng nên không gây đau nhức hay ê buốt đối với người bệnh

Phục hình những chiếc răng bị tổn thương do sâu hoặc chấn thương

Ngăn chặn vùng hư tổn lây lan

tram-2-rang-cua-2

Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng hàm trước khi trám

Trong những trường hợp răng bị tổn thương nặng như miếng vỡ lớn, khoảng trống giữa hai răng cửa quá rộng thì trám răng không phải là lựa chọn lý tưởng. Lúc này, bọc răng sứ mới là giải pháp tối ưu giúp chúng ta nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp.

Bọc sứ răng cửa thẩm mỹ

Là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được ứng dụng rộng rãi hiện nay, bọc răng sứ giúp giải quyết hiệu quả những trường hợp sau:

Răng cửa bị thưa, hô móm nhẹ

Răng cửa sứt mẻ, gãy vỡ

Răng cửa bị ố vàng, xỉn màu

Răng cửa bị đen và bị sâu

Khi những khiếm khuyết này xảy ra đối với răng cửa, chúng ta nên đến Nha khoa bọc sứ sớm nhất có thể để công việc và cuộc sống không bị ảnh hưởng. Với sự phong phú của các loại răng sứ thẩm mỹ như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia, răng sứ Veneer hay răng sứ Lava Plus,...bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ cũng như khả năng tài chính của bản thân.

Các bước trám răng cửa tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Để miếng trám vừa vặn và bám dính chặt chẽ vào thân răng, quy trình hàn trám phải tiến hành theo các bước tiêu chuẩn dưới đây:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng một cách kỹ lưỡng để xác định chính xác mức độ tổn thương của răng cửa. Đối với răng cửa bị sâu, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị thích hợp trước khi trám răng.

tram-2-rang-cua-3

Miếng trám được gắn vào răng nhờ tác động của ánh sáng Laser

Vệ sinh răng sạch sẽ

Để miếng trám bám dính vào thân răng, bác sĩ sẽ làm sạch phần cao răng và mảng bám trên răng.

Tiến hành trám răng

Bác sĩ sẽ đưa vật liệu Composite lên phần răng cần phục hình thông qua một dụng cụ nha khoa chuyên dụng, cắt gọt sao cho miếng trám phù hợp nhất với vị trí răng cần hàn trám. Dưới tác dụng của các tia Laser, Composite sẽ được dính chắc lên răng.

Trám 2 răng cửa thường được thực hiện trong khoảng từ 15 – 30 phút tùy thuộc vào tình trạng thực tế của mỗi người. Vì vậy, các bạn hãy dành thời gian đến Nha khoa trám răng để có hàm răng khỏe đẹp nhé!

Trả lời