Răng bị cụp, quặp vào trong có niềng được không?

Theo dõi: Google New

Răng bị cụp vào trong, răng bị quặp vào khiến khớp cắn bị lệch và khuôn miệng mất cân đối làm giảm thẩm mỹ gương mặt cũng như gây khó khăn trong việc ăn nhai. Để khắc phục răng quặp, răng bị cụp vào trong có niềng răng được không? Ngoài niềng răng thì còn phương pháp nào có thể giải quyết hiệu quả tình trạng này?

Răng bị cụp hay bị quặp vào trong là dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng khiến hàm răng bị móm, hô, lệch lạc,...Đối với tình trạng này, chúng ta cần phải tìm giải pháp khắc phục càng sớm càng tốt để đảm bảo sức khỏe cũng như thẩm mỹ khuôn hàm.

răng bị cụp bị quặp vào trong

Răng bị cụp bị quặp vào trong phải làm sao?

Tác hại của răng bị cụp, răng bị quặp vào trong

Những chiếc răng mọc cụp vào bên trong làm mất cân đối hai hàm không chỉ ảnh hưởng đến cấu trúc gương mặt mà còn làm suy giảm chức năng khuôn hàm và theo thời gian sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho khớp cắn, khớp thái dương,...

Làm mất cân đối gương mặt

Khi các răng không mọc thẳng đều trên cung hàm mà mọc quặp vào trong sẽ kéo theo phần cằm và môi bị lẹm vào trong. Điều này khiến khuôn mặt mất cân đối và biến dạng các đường nét trên gương mặt.

Làm giảm chức năng ăn nhai

Răng không đều thì đương nhiên khớp cắn hai hàm bị lệch lạc và khi khớp cắn không chuẩn chỉnh thì khả năng ăn nhai của toàn hàm sẽ bị suy giảm. Vấn đề này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa và nguy cơ mắc các bệnh đường ruột, dạ dày là không tránh khỏi.

Làm răng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng

Khi răng bị quặp hay bị cụp vào trong gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng. Và hậu quả của việc vệ sinh răng không sạch sẽ là các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu gia tăng.

niềng răng bị cụp

Niềng răng bị cụp có hiệu quả không?

Từ những tác động tiêu cực của răng mọc cụp, mọc quặp vào trong kể trên, chúng ta có thể thấy rằng: Việc tìm phương pháp khắc phục tình trạng này là điều vô cùng cần thiết phải không nào? Vậy đâu là giải pháp điều chỉnh răng mọc quặp vào trong hiệu quả nhất?

Răng bị cụp, quặp vào trong có niềng được không?

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh răng lệch lạc hiệu quả nhất hiện nay. Và bạn hoàn toàn có thể áp dụng kỹ thuật để điều trị răng bị cụp hay bị quặp vào trong.

Tùy thuộc vào mực độ sai lệch và nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn khí cụ niềng răng phù hợp. Với lực siết cơ học được bác sĩ thiết lập chuẩn xác trên mắc cài, sau khoảng thời gian từ hơn 1 năm, những chiếc răng cụp vào trong dần dần di chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm.

Có nên boc sứ khi răng bị cụp, bị quặp vào trong?

Bên cạnh niềng răng, bạn còn có thể giải quyết răng cụp, răng quặp bằng phương pháp bọc sứ. Tuy nhiên, cách chỉnh hình răng này chỉ nên áp dụng cho những trường hợp răng bị cụp nhẹ, khớp cắn 2 hàm không bị sai lệch nhiều.

Ưu điểm của phương pháp này đó là thời gian chỉnh hình răng nhanh chóng và tính thẩm mỹ cao. Bạn chỉ mất khoảng 1 tuần là đã có được hàm răng đều đặn như ý.

Niềng răng kết hợp dán sứ Nail Veneer tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Một trong những kỹ thuật chỉnh hình răng cụp răng quặp mới nhất mà Răng Hàm Mặt Sài Gòn đang áp dụng ở thời điểm hiện tại đó là kết hợp niềng răng và bọc sứ. Giải pháp này không yêu cầu bạn phải niềng răng quá lâu và cũng không cần phải mài răng bọc sứ mà vẫn sở hữu khuôn hàm cân đối, đều đẹp.

bọc sứ răng cụp

Bọc sứ khắc phục răng bị cụp bị quặp

Trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng mắc cài lưỡi 2D để điều chỉnh răng lệch, răng khấp khểnh giúp cân đối hai hàm. Thời gian niềng răng 2D rất ngắn, chỉ khoảng từ 3 – 6 tháng ( đối với răng bị cụp, bị quặp mức độ trung bình).

Sau khi hàm răng đã cân đối, bác sĩ sẽ dán lớp sứ mỏng lên trên mà không cần mài cùi răng. Hoàn thiện công đoạn này là bạn đã có ngay hàm răng không chỉ đều mà còn trắng trắng hoàn mỹ.

Răng bị cụp, răng bị quặp vào trong có nhiều cách để khắc phục hiệu quả. Bạn nên dành thời gian đến nha khoa thăm khám để được bác sĩ tư vấn nên niềng răng hay bọc sứ là phù hợp nhất nhé!

Trả lời