Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Răng khôn là răng mọc trong cùng và thường gây ra những biến chứng nguy hiểm khiến việc vệ sinh răng miệng và ăn uống gặp nhiều khó khăn. Và do nằm ở vị trí đặc thù, thế nên chiếc răng này rất dễ bị sâu răng tấn công. Vậy khi răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám sẽ ngăn chặn được bệnh lý lây lan ?

Sâu răng gây ra cảm giác đau nhức và làm giảm tính thẩm mỹ của hàm răng. Vị trí thường bị sâu răng tấn công chính là chiếc răng khôn bởi chúng nằm sâu bên trong hàm, nên việc vệ sinh không được bảo đảm như những chiếc răng khác trên khuôn hàm.

có nên nhổ răng khôn bị sâu không

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám ?

Dựa vào tình trạng cụ thể của chiếc răng khôn đang mọc mà bác sỹ sẽ đưa ra một sự chỉ định răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám một cách phù hợp như sau:

Trám răng khôn

Răng khôn hàm trên bị sâu nhẹ nhưng mọc thẳng thì chỉ cần trám bít lỗ bị sâu lại để ngăn không cho vết sâu lây lan sang những chiếc răng liền kề hoặc ăn sâu vào tủy. Tuy nhiên, khi vết sâu đã lan rộng, ăn sâu vào trong tủy tạo thành hố lớn, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe cho toàn hàm.

Nhổ răng khôn

Bên cạnh trường hợp răng khôn bị sâu nặng và đã ăn sâu vào tủy thì khi những chiếc răng khôn vừa bị sâu vừa mọc lệch, chúng ta cũng nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Bởi vì, chiếc răng khôn mọc sai vị trí có thể mọc đâm ngang sang chân của răng lân cận, khiến chiếc răng này có nguy cơ rụng sớm.

răng khôn bị mọc lệch

Răng khôn mọc lệch nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt

TÌM HIỂU THÊM VỀ: ĐỊA CHỈ NHỔ RĂNG KHÔN TỐT VÀ UY TÍN.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám sẽ được bác sĩ nha khoa chỉ định cụ thể sau khi kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng hàm và mức độ sâu răng của mỗi người. Do đó, bạn hãy đến nha khoa thăm khám để được tư vấn giải pháp khắc phục sâu răng khôn hiệu quả nhé!

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có được không ?

Đối với những trường hợp bị sâu răng nhẹ, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp hàn trám bằng vật liệu Composite để ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn khiến răng sâu nặng hơn. Tuy nhiên, vật liệu trám nhanh bị bong vỡ và đổi màu, thế nên bác sĩ khuyên chúng ta nên bọc sứ cho răng sâu để bảo đảm an toàn cho chiếc răng một cách lâu dài.

Hơn nữa, hàn trám chỉ áp dụng hiệu quả cho tình trạng khoang sâu nhỏ và nếu không vệ sinh khoang miệng đúng cách thì sâu răng sẽ tái phát trở lại. Ngược lại, nếu bọc sứ, chúng ta sẽ kiểm soát được vấn đề sâu răng lâu dài và củng cố thêm độ bền chắc cho hàm răng.

Đối với răng hàm bị sâu, bạn có thể sử dụng răng sứ Titan để phục hình bởi vì độ bền của mẫu răng sứ này tương đối cao. Thêm vào đó, phần răng hàm không yêu cầu thẩm mỹ nhiều, thế nên không nhất thiết chúng ta phải bọc sứ toàn sứ.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không ?

Răng khôn bị sâu, bị bệnh không chỉ gây đau nhức mà còn tiềm ẩn nguy cơ hại răng lân cận. Chính bởi vậy, việc nhổ bỏ những chiếc răng này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến khuôn hàm mà còn “đẩy lui” mối nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

nhổ răng khôn có đau không

Nhổ răng khôn tại Nha khoa uy tín và tên tuổi

Khi khuyết thiếu răng khôn trên khuôn hàm, bạn vẫn có thể ăn nhai như bình thường. Chính bởi vậy, các bạn không cần phải lo lắng nếu bác sĩ chỉ định phải nhổ bỏ răng khôn bị sâu, bị bệnh.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: PHƯƠNG PHÁP NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU.

Tuy nhiên, vì răng khôn nằm ở vị trí có nhiều dây thần kinh nên khi tiểu phẫu cần hết sức cẩn trọng và chính xác. Và chỉ đến với những nha khoa uy tín bạn mới được đảm bảo về độ an toàn trong quá trình nhổ răng khôn.

Giờ thì bạn đã phần nào hiểu được răng hàm bị sâu nên nhổ hay trám rồi chứ? Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn tốt hơn hết nên đến nha khoa uy tín để được bác sỹ kiểm tra và tư vấn một cách chính xác nhé!

 

Trả lời

tu-van-popup-desktop