Niềng răng cửa bị mọc lệch như thế nào?

Theo dõi: Google New

Răng cửa lệch lạc, khấp khểnh khiến chúng ta cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp và gặp khó khăn trong việc ăn uống thường ngày. Đó là lý do chúng ta nên niềng răng cửa bị mọc lệch càng sớm càng tốt để nâng cao chất lượng cuộc sống và thẩm mỹ gương mặt nhé!

Niềng răng cửa bị mọc lệch là điều cần thiết giúp cải thiện thẩm mỹ khuôn hàm, tăng cường khả năng ăn nhai và củng cố sức khỏe răng miệng. Vậy niềng răng cửa mất bao lâu thời gian và phương pháp niềng răng nào sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cả?

niềng răng cửa bị lệch lạc

Niềng răng cửa bị mọc lệch như thế nào?

Niềng răng cửa bị mọc lệch như thế nào?

Răng cửa bị mọc lệch có thể được khắc phục bằng cách bọc răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, khi răng của bạn bị lệch lạc quá mức thì chỉ áp dụng biện pháp niềng răng mới mang lại kết quả như mong muốn. Với hệ thống mắc cài, dây thun linh hoạt hoặc hệ thống khay niềng trong suốt tân tiến, niềng răng sẽ giúp căn chỉnh răng lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm.

Tùy thuộc vào mức độ lệch lạc, thời gian đeo niềng răng lệch lạc thường sẽ kéo dài trong khoảng 1 - 2 năm. Quá trình đeo niềng răng có thể gây ra cho người điều trị một số trở ngại nhất định trong sinh hoạt hàng ngày, nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Phương pháp niềng răng lệch lạc không xâm lấn mà chỉ là tác động lực cơ học lên răng để di chuyển răng về đúng vị trí và cân đối với toàn hàm. Vì vậy, các bạn sẽ không cần phải lo lắng niềng răng lệch lạc có đau không hay niềng răng lệch lạc có nguy hiểm không?

niềng răng cửa bị mọc lệch

Niềng răng cửa bằng nhiều khí cụ khác nhau

Các loại niềng răng cửa mọc lệch

Hiện nay, ngoài khí cụ niềng răng mắc cài, chúng ta còn có thể sử dụng niềng răng tháo lắp (niềng răng trong suốt) cũng sẽ giải quyết rất hiệu quả hiện tượng răng cửa lệch lạc. Công nghệ niềng răng tháo lắp có tính thẩm mỹ và sự tiện lợi vượt trội hơn hẳn các loại mắc cài truyền thống, thế nhưng chi phí tương đối cao, thế nên không phải ai cũng đủ điều kiện để niềng chỉnh răng bằng khí cụ này.

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

Phương pháp niềng răng cửa nào phù hợp với bạn.

Chi phí niềng răng cửa lệch lạc bao nhiêu tiền?

Dựa vào loại khí cụ niềng răng và tình trạng răng hàm của khách hàng, Bác sĩ sẽ xác định thời gian đeo niềng cũng như chi phí điều trị một cách cụ thể cho từng trường hợp. Bạn có thể tham khảo bảng giá chi phí niềng răng chỉnh nha chúng tôi mới cập nhật để nắm bắt được mức giá cơ bản trên thị trường hiện nay:

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA GIÁ TIỀN
– Ốc Nông Rộng5.000.000 - 10.000.000đ
– Mắc Cài Inox thường30.000.000đ
– Mắc Cài tự đóng inox36.000.000đ
– Mắc Cài Sứ thường38.000.000đ
– Mắc Cài Tự Đóng sứ49.000.000đ
– Invisalign70.000.000 – 140.000.000đ
– Mắc Cài Mặt Trong đơn giản80.000.000 – 100.000.000đ
– Mắc Cài Mặt Trong từ trung bình đến phức tạp120.000.000 -140.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear dưới 6 tháng16.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear 6 tháng đến 1 năm30.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear 1 năm đến 1,5 năm44.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear 1,5 đến 2 năm58.000.000đ
– Niềng Răng 3D Clear trên 2 năm72.000.000đ
Chụp Phim Toàn Cảnh Panorex - Sọ Nghiêng Cephalo (Niềng răng chỉnh nha)250.000đ/ phim (MIỄN PHÍ cho BN chỉnh nha tại Đăng Lưu)

Bảng giá niềng răng của Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Khi nào có thể bọc sứ cho răng cửa bị lệch lạc?

Bọc sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ chứ không phải là kỹ thuật chỉnh hình như niềng răng. Do vậy, làm răng sứ chỉ có tác dụng đối với trường hợp bị lệch lạc nhẹ, không ảnh hưởng đến cấu trúc toàn hàm cũng như không liên quan đến khớp cắn hàm trên và hàm dưới.

bọc sứ cho răng cửa

Bọc sứ cho răng cửa bị mọc lệch nhẹ

Các bạn tuyệt đối không nên bọc sứ nếu răng cửa bị lệch quá nhiều so với các răng còn lại trên khuôn hàm. Nếu cố làm sứ trong tình trạng này, răng cửa sẽ phải mài đi rất nhiều gây tổn hại đến men răng và tủy răng.

Răng cửa là vị trí chính yếu của hàm răng, tác động trực tiếp đến thẩm mỹ khuôn mặt. Vì vậy, các bạn nên sớm niềng răng cửa bị lệch lạc để khắc phục tình trạng này, lấy lại sự tự tin và thoải mái cho chính mình.

  

Trả lời