Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện nay

Các tật hô móm, hay răng mọc lệch lạc không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt mà còn là trở ngại lớn trong giao tiếp và công việc. Hiện nay, với những phương pháp niềng răng thẩm mỹ khác nhau giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được khí cụ chỉnh nha phù hợp.

Phương pháp niềng răng phù hợp không chỉ giúp chúng ta đạt được hiệu quả chỉnh nha nhanh chóng mà còn mang lại sự thoải mái trong suốt quá trình chỉnh nha. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về các phương pháp niềng răng thẩm mỹ đang được áp dụng phổ biến hiện nay – Các bạn hãy dành thời gian thoi dõi nhé!

niềng răng thẩm mỹ

Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện nay

Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện nay

Bên cạnh các khí cụ chỉnh nha truyền thống như mắc cài kim loại, mắc cài tự đóng,… chúng ta còn có thêm những lựa chọn niềng răng thẩm mỹ khác như:

Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài sứ

Mắc cài sứ là được sản xuất từ các vật liệu vô cơ cùng hợp kim gốm, thế nên có màu trong suốt và lành tính. Vì vậy, khi bạn niềng răng bằng mắc cài sứ, người đối diện sẽ không nhận biết là bạn đang điều trị niềng răng.

Vì vậy, đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì đem lại tính thẩm mỹ. Phương pháp này thường kết hợp với dây cung môi và dây thun để tăng lực kéo giúp răng nhanh chóng dịch chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm.

Niềng răng thẩm mỹ với mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mặt trong là một phương pháp niềng răng thẩm mỹ độc đáo bởi khí cụ được gắn vào mặt trong của răng. Trong suốt quá trình niềng răng bằng mắc cài này, bệnh nhân vẫn có thể giao tiếp một cách bình thường và tự nhiên.

Tuy nhiên, đây là phương pháp khá phức tạp, đòi hỏibác sĩ chỉnh nha phải có tay nghề và kinh nghiệm thì quá trình điều trị mới đạt hiệu quả tốt. Điều cần lưu ý ở phương pháp này là thời gian niềng răng sẽ dài hơn so với niềng răng mặt ngoài, khó vệ sinh hơn và chi phí đắt hơn so với các loại mắc cài khác.

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ được ưa chuộng hiện nay. Với hệ thống khay niềng trong suốt được cố định bởi các mini vis giúp dịch chuyển và tái định vị các thân răng mọc lệch lạc.

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng trong suốt có thể tháo lắp dễ dàng

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng thẩm mỹ tiên tiến giúp chỉnh nha nhẹ nhàng mà không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn miệng. Tuy nhiên, công nghệ niềng răng không mắc cài chỉ đem lại hiệu quả chỉnh nha khả quan đối với tình trạng răng lệch lệch, khấp khểnh không tính quá phức tạp và nghiêm trọng.

Niềng răng thẩm mỹ có hiệu quả không?

Các loại khí cụ chỉnh nha thẩm mỹ kể trên hiện đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều Nha khoa. Không chỉ giúp người niềng cảm thấy tự tin hơn, niềng răng thẩm mỹ còn đảm bảo hiệu quả điều trị theo đúng kế hoạch của bác sĩ.

Chỉ cần bạn tuân thủ đúng lộ trình chỉnh nha bác sĩ đưa ra và chăm sóc răng miệng đúng cách, hàm răng sẽ dịch chuyển về đúng vị trí trong thời gian sớm nhất với khí cụ niềng răng thẩm mỹ. Vì vậy, bạn hãy yên tâm niềng răng bằng mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi hay niềng răng trong suốt nhé!

Niềng răng thẩm mỹ bao lâu thì xong?

Thời gian chỉnh nha bằng khí cụ thẩm mỹ cũng như niềng răng mắc cài thông thường. Tùy vào tình trạng răng hàm của mỗi người, quá trình chỉnh nha có thể kéo dài từ 1 –  3 năm.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: CHƯƠNG TRÌNH NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP TẠI TPHCM.

Bạn hãy lựa chọn nha khoa uy tín để được niềng răng đúng kỹ thuật giúp rút ngắn tối đa thời gian điều trị. Và đừng quên vệ sinh răng hàm cũng như khí cụ niềng răng sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe toàn hàm.

niềng răng mặt lưỡi

Niềng răng thẩm mỹ mặt trong chê giấu hoàn toàn mắc cài

Mỗi khí cụ chỉnh nha có những lợi thế riêng, thế nên bạn hãy trực tiếp đến Nha khoa tên tuổi trong lĩnh vực này để được tư vấn giải pháp phù hợp trong các phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện nay. Hiện nay, tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn JSC đang có chương trình miễn phí 1 tháng niềng không mắc cài 3D Clear – Các bạn hãy đến trải nghiệm ngay nhé!

Trả lời

tu-van-popup-desktop