Niềng răng cửa thưa có phải giải pháp tốt nhất?

Theo dõi: Google New

Niềng răng cửa thưa có phải là giải pháp tối ưu nhất? Ngoài niềng răng, chúng ta có thể bọc sứ để khắc phục tình trạng thưa răng cửa hay không? 

Răng cửa thưa khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp và trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp,…phải không nào? Vậy thì chúng ta nên tìm một giải pháp phù hợp để cải thiện tình trạng này ngay thôi.

 Niềng răng cửa thưa có phải giải pháp tốt nhất?

 Niềng răng cửa thưa có phải giải pháp tốt nhất?

Niềng răng cửa thưa có phải giải pháp tối ưu nhất?

Mặc dù, răng thưa có thể khắc phục bằng biện pháp trám răng, bọc sứ,…thế nhưng Bác sĩ khuyên chúng ta nên niềng răng cửa bị thưa để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất và lâu dài nhất. Hiện nay, chúng ta có rất nhiều loại niềng răng để lựa chọn chẳng hạn như: Niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự đóng,...

Mỗi loại khí cụ chỉnh nha có những ưu - nhược điểm riêng và chi phí khác nhau, thế nên bạn hãy cân nhắc thật kĩ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Dưới đây là những loại khí cụ niềng răng đang được sử dụng hiệu quả trong quá trình chỉnh sửa khiếm khuyết hô móm, răng thưa, răng khấp khểnh,… các bạn hãy tham khảo trước để đưa ra sự lựa chọn phù hợp:

Niềng răng mắc cài

Phương pháp niềng răng mắc cài đã quá quen thuộc với hai mẫu khí cụ là mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Loại mắc cài sẽ hạn chế về mặt thẩm mỹ nhưng hiệu quả chỉnh sửa răng hàm tương đối tốt, hơn nữa chi phí điều trị cũng thấp hơn các loại niềng răng thẩm mỹ khác.

nieng-rang-cua-thua-2

Dịch chuyển răng về vị trí mong muốn

Niềng răng mắc cài tự đóng

Với hệ thống nắp cài sứ hoặc kim loại, niềng răng mắc cài tự đóng là sản phẩm cải tiến từ niềng răng mắc cài, mang lại cho khách hàng sự tiện lợi khi sử dụng.

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi là bước cải tiến mới mẻ với hệ thống mắc cài được cài đặt ở bề mặt trong của răng nên người đối diện sẽ không nhận ra bạn đang niềng răng. Điều này giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái và thuận tiện hơn trong quá trình niềng răng.

Niềng răng không mắc cài

Tính đến thời điểm này, niềng răng không mắc cài là sự khác biệt rõ rệt nhất trong lĩnh vực niềng răng chỉnh nha. Với hệ thống khay niềng được chế tạo từ nhựa trong suốt, bạn có thể dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh hoặc ăn uống.

Khi nào nên bọc sứ cho răng cửa thưa?

Nếu bạn sử dụng phương pháp niềng răng thì cần phải mất một thời gian tương đối dài để những chiếc răng thưa trở về vị trí như mong muốn. Nhưng với kỹ thuật bọc răng sứ cho răng thưa, bạn có thể nhanh chóng đưa các răng về sát khít với nhau một cách nhẹ nhàng.

nieng-rang-cua-thua-3

Khắc phục tình trạng thưa răng cửa hiệu quả

Dưới sự hỗ trợ của máy móc chuyên dụng hiện đại, bác sĩ sẽ tính toán và chế tạo những mẫu răng sứ chất lượng vừa có thể lấp đầy được khoảng trống giữa các răng vừa tăng cường chức năng ăn nhai như răng thật. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công nghệ bọc sứ để khắc phục nhược điểm răng thưa nếu thời gian, công việc hoặc tài chính không cho phép bạn thực hiện niềng răng chỉnh nha.

Nên niềng răng cửa thưa hay bọc sứ? Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn giải pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất nhé!

Trả lời