Khớp cắn ngược là gì, điều trị mất bao nhiêu tiền?

Theo dõi: Google New

Khớp cắn ngược là khái niệm khoa học để chỉ những người bị móm răng tức là răng cửa hàm dưới phát triển quá mức khiến hàm trên bị đẩy vào trong. Để giúp khách hàng có thể nhìn nhận rõ tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng này, Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã mô tả chi tiết biểu hiện bệnh lý cũng như giải pháp khắc phục ở bài viết dưới đây.

Răng bị sai lệch khớp cắn khiến khuôn hàm và gương mặt bị biến dạng. Và nghiêm trọng hơn là khả năng ăn nhai của bạn sẽ bị suy giảm khi khớp cắn không cân đối, khiến sức khỏe bị ảnh hưởng theo thời gian.

Khớp cắn ngược

Khớp cắn ngược tác động thế nào đến sức khỏe người bệnh?

Khớp cắn ngược là gì?

Có thể khái niệm khớp cắn ngược còn xa lạ đối với nhiều người, thế nhưng hẳn ai cũng biết rất rõ về tình trạng răng móm phải không nào? Và khớp cắn ngược chính là cách gọi khác của móm răng – Hiện tượng nhóm răng cửa hàm dưới bị đưa ra trước quá nhiều, gần như ôm trọn răng hàm trên. Và nguyên nhân dẫn đến tình trạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng này được xác định là do:

Răng cửa phát triển quá mức

Khi răng cửa hàm dưới mọc dài ra phía trước sẽ ngăn chặn sự phát triển của răng hàm trên. Hiện tượng này thường do răng hàm dưới mọc sớm hơn răng cửa hàm trên.

Để khắc phục khớp cắn ngược do răng, bác sĩ sẽ tiến hành niềng chỉnh răng bằng mắc cài. Với lực siết cơ học, răng hai hàm sẽ được đưa về đúng vị trí và cân đối với nhau.

Xương hàm dưới phát triển quá mạnh

Xương hàm dưới phát triển quá mạnh khiến xương hàm trên bị hạn chế về kích thước dẫn đến tình trạng răng hàm trên luôn nằm trong hàm dưới. Đối với trường hợp khớp cắn ngược do xương hàm, bác sĩ buộc phải tiến hành cắt chỉnh xương hàm dưới để đưa răng hàm dưới lui về phía sau, cân đối với hàm trên.

niềng răng khớp cắn ngược

Niềng răng khớp cắn ngược khi nào hiệu quả?

Bên cạnh đó, một số ca khớp cắn ngược vừa do răng vừa do xương hàm cần phải thực hiện song song cả niềng răng và tạo hình xương hàm. Và lựa chọn phương pháp nào để khắc phục tình trạng khớp cắn ngược hiệu quả nhất, bác sĩ sẽ tư vấn chính xác sau khi thăm khám, chụp X – quang xương hàm kỹ càng.

Tác hại của khớp cắn ngược đối với người bệnh?

Hàm răng không đều đẹp, khớp cắn bị sai lệch ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống người bệnh. Chúng tôi có thể kể ra một số tác hại mà hàm móm gây ra như sau:

Gây mất thẩm mỹ khuôn mặt

Dấu hiệu nhận biết rõ nhất một người bị móm đó là phần cằm nhô về phía trước khiến gương mặt bị gãy rất mất thẩm mỹ. Mặc dù, sở hữu những đường nét sắc sảo, nhưng nếu bị móm thì gương mặt của bạn cũng trở nên già hơn, thô hơn bình thường.

Gây tự ti trong giao tiếp

Điều này là hiển nhiên bởi sẽ không ai có thể tự tin với khuôn mặt biến dạng bởi hàm răng khác lạ, chiếc cằm đưa về phía trước một cách bất thường. Vấn đề này kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần, công việc và khả năng giao tiếp của người bệnh.

Gây khó khăn cho chức năng ăn nhai

Hai hàm răng bị lệch nhau sẽ khiến khả năng cắn xe và nhai thức ăn gặp vô vàn khó khăn. Và khi đồ ăn không được nhai nghiền kỹ sẽ tạo áp lực lên hệ tiêu hóa gây ra một số bệnh lý về đường ruột, dạ dày,...

Gây ngọng nghịu khi phát âm

Khớp cắn ngược gây ngọng nghịu khi phát âm và khi lời bạn nói ra không tròn vành rõ chữ sẽ làm giảm hiệu quả truyền đạt thông tin và công việc cũng vì thế mà bị cản trở rất nhiều.

phẫu thuật chỉnh khớp cắn

Phẫu thuật nắn chỉnh xương hàm bị cắn ngược

Vậy thì còn chần chừ gì nữa? Điều chỉnh khớp cắn ngược ngay hôm nay để đảm bảo sức khỏe và thẩm mỹ khuôn hàm các bạn nhé!

Điều trị khớp cắn  ngược bao nhiêu tiền?

Chi phí điều trị khớp cắn ngược phụ thuộc vào mức độ bệnh lý của mỗi người. Nếu như cần phải phẫu thuật chỉnh khớp cắn thì bạn sẽ cần số tiền lớn hơn chỉ niềng răng.

Hiện nay, mức giá niềng răng dao động từ 30 triệu - 100 triệu. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ để xác định được loại khí cụ chỉnh nha phù hợp nhất với điều kiện tài chính cũng như nhu cầu thẩm mỹ của bản thân.

Hơn nữa, chỉnh khớp cắn mất bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào mức giá mà mỗi nha khoa đưa ra. Do vậy, các bạn hãy tham khảo giá chỉnh khớp cắn ngược của một số nha khoa trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng nhưng nhớ đến nha khoa uy tín để được điêu trị khớp cắn ngược an toàn và hiệu quả nhé!

Trả lời