Niềng răng hàm trên như thế nào?

Theo dõi: Google New

Niềng răng hàm trên như thế nào? sẽ quyết định đến sự thành công của ca chỉnh nha. Thế nên, quy trình từ thăm khám đến đeo mắc cài chính xác là yếu tố quan trọng để khách hàng có được hàm răng đều đẹp và cân đối như ý.

Khuôn miệng cân xứng và hài hoà giữa hàm trên, hàm dưới vừa giúp tăng thẩm mỹ khuôn mặt vừa giúp đảm bảo chức năng ăn nhai, phát âm cho chúng ta. Vì vậy, khi 1 hàm răng có vấn đề hoặc hô móm hoặc lệch lạc, chúng ta tiến hành niềng răng chỉnh nha càng sớm càng tốt.

Niềng răng hàm trên như thế nào?

Niềng răng hàm trên như thế nào?

Tuy nhiên, niềng răng 1 hàm có mang lại hiệu quả như mong muốn hay không? Và quy trình niềng răng hàm trên hoặc hàm dưới sẽ được tiến hành như thế nào? sẽ được quyết định dựa trên kết quả kiểm tra răng và xương hàm.

Niềng răng hàm trên có được không?

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp chỉ tiến hành niềng răng hàm trên hoặc hàm dưới nhưng vẫn đạt được hiệu quả và độ thẩm mỹ cao. Thế nên, nếu hai cung hàm cân đối, khớp cắn hài hoà, duy chỉ có các răng hàm trên hơi lệch lạc hoặc hô móm nhẹ thì chúng ta vẫn có thể tiến hành niềng răng hàm trên bình thường.

nieng-rang-ham-tren-nhu-the-nao-2

Niềng răng hàm trên được thực hiện theo quy trình chỉnh nha chung

Niềng răng hàm trên sẽ được thực hiện tuần tự theo quy trình chỉnh nha chung dựa trên phác đồ điều trị cụ thể mà Bác sĩ nha khoa đã xây dựng sau khi thăm khám và kiểm tra răng hàm kĩ lưỡng. Bởi vậy, hiệu quả chỉnh nha cũng như thời gian điều trị sẽ được tối ưu, giúp chúng ta nhanh chóng sở hữu hàm răng khoẻ đẹp.

Niềng răng hàm trên như thế nào?

Mặc dù, chỉ tác động đến 1 hàm, thế nhưng quy trình niềng răng hàm trên vẫn phải tuân thủ nguyên tắc và các bước điều trị nghiêm ngặt:

  • Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng hàm
  • Chụp X quang xương hàm
  • Lấy dấu hàm và chế tạo mắc cài
  • Phân tích phác đồ chỉnh nha
  • Tiến hành gắn mắc cài niềng răng
  • Tái khám định kỳ để điều chỉnh lực di chuyển răng phù hợp

nieng-rang-ham-tren-nhu-the-nao-3

Chỉnh nha hàm trên giúp khuôn hàm cân xứng

Sau khi tháo niềng răng, thông thường chúng ta sẽ phải đeo hàm duy trì thêm khoảng 6 tháng để hàm răng dễ dàng thích nghi với môi trường cũng như điều kiện mới. Tuỳ thuộc mức độ lệch lạc, hô móm hoặc khấp khểnh của răng, thời gian đeo niềng có thể dài – ngắn khác nhau.

Lưu ý khi niềng răng hàm trên

Trong quá trình đeo niềng răng, ngoài việc duy trì chế độ vệ sinh khoa học thì chúng ta cần thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học:

  • Nên ăn cháo loãng hoặc súp trong tuần đầu tiên niềng răng
  • Hạn chế ăn thực phẩm cứng, dai hoặc quá nóng hay quá lạnh
  • Không nên uống đồ có gas, màu thực phẩm

Khi đã quen với mắc cài, chúng ta có thể ăn uống như bình thường để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nhớ tránh xa những đồ ăn thức uống kể trên để đảm bảo sức khoẻ răng hàm và hiệu quả chỉnh nha nhé!

Dù niềng răng 1 hàm hay toàn hàm, điều quan trọng nhất của chúng ta là lựa chọn được trung tâm nha khoa uy tín để chỉnh nha. Với đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao cùng máy móc hiện đại, bạn sẽ được tư vấn quy trình niềng răng hàm trên như thế nào? để đạt được độ thẩm mỹ tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

 

Trả lời