fbpx

Niềng răng khểnh – Những bí ẩn lần đầu được bật mí

|| Theo dõi trên: Google New

Tại sao lại niềng răng khểnh? hẳn là điều khiến nhiều người tò mò bởi vì răng khểnh là chiếc răng “duyên” mà không phải ai cũng may mắn có được. Cùng chúng tôi giải mã vấn đề này thông qua những phân tích chuyên sâu dưới đây của Bác sĩ nha khoa.

Răng khểnh là điểm nhấn đặc biệt trên khuôn miệng mà rất nhiều người mong muốn có được. Vậy lý do gì khiến cho một số người phải tìm đến phương pháp chỉnh hình răng khểnh?

Tại sao phải niềng răng khểnh?

Chúng ta thường nghĩ rằng, ai có răng khểnh thì khuôn miệng sẽ đẹp hơn, duyên hơn. Thế nhưng, giống như bất kì chiếc răng nào khác trên khuôn hàm, nếu răng khểnh mọc ra không được như ý, lệch lạc hoặc khấp khểnh, gây ra nhiều trở ngại cho răng hàm thì tất yếu chúng ta phải chỉnh sửa để bảo vệ sức khoẻ toàn hàm.

Niềng răng khểnh

Niềng răng khểnh - Những bí mật lần đầu tiết lộ

Khi chiếc răng gây ra sự lệch lạc và mất cân đối trên hàm răng, niềng răng khểnh là phương pháp lý tưởng để giúp hàm răng đều đặn hơn. Vì vậy, để duy trì sức khoẻ cũng như thẩm mỹ lâu dài của răng miệng, bạn nên tiến hành chỉnh hình răng khểnh càng sớm càng tốt nhé!

Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không ?

Sử dụng khí cụ niềng răng có giữ lại được răng khểnh hay không? phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Theo Bác sĩ nha khoa, một số trường hợp cần phải nhổ răng khểnh để tạo không gian cần thiết giúp các răng còn lại di chuyển về vị trí mong muốn dễ dàng như cung hàm hẹp, răng mọc khấp khểnh nhiều,...

Tuy nhiên, mục đích của việc chỉnh hình răng khểnh chính là để cho hàm răng đều đẹp hơn, thế nên việc giữ lại răng khểnh sau khi niềng răng rất khó. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe răng miệng, chúng ta không nên “luyến tiếc” chiếc răng này khi nó là yếu tố ảnh hưởng đến toàn hàm răng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền?

Có nên niềng răng khểnh hay không?

Khi niềng răng khểnh cần lưu ý điều gì?

Để có được hàm răng khỏe đẹp, khi tiến hành niềng cho răng khểnh, chúng ta cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

Quy trình niềng răng tiêu chuẩn Y tế

Quy trình chỉnh nha tiêu chuẩn với các bước từ thăm khám, chụp X - quang, lên phác đồ điều trị, lựa chọn khí cụ niềng răng đến chăm sóc răng miệng định kỳ sẽ giúp răng dịch chuyển nhanh chóng và ổn định.

Bác sĩ niềng răng chuyên môn cao

Từ việc lên phác đồ điều trị, xác định lực niềng răng phù hợp đến việc lựa chọn khí cụ chỉnh nha thích hợp đều do Bác sĩ quyết định. Đó là lý do, chúng ta cần tìm Bác sĩ nha khoa chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm để tiến hành niềng răng.

nieng-rang-khenh-2

Niềng chỉnh răng khểnh giúp hàm răng đều đẹp hơn

Kỹ thuật niềng răng tiên tiến

Công nghệ nha khoa tiên tiến giúp chúng ta có thể niềng răng mà không cần nhổ răng, không xâm lấn nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao. Vì vậy, khi cần phải chỉnh sửa răng khểnh, các bạn hãy đến Nha khoa uy tín để được áp dụng kỹ thuật niềng răng tiên tiến nhé!

Thời gian niềng răng khểnh bao lâu thì có kết quả?

Niềng chỉnh răng khểnh mất bao lâu tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ khấp khểnh của răng, loại khí cụ niềng răng và cơ địa của mỗi người. Và thời gian trung bình của 1 ca niềng răng khểnh sẽ dao động từ 1 -3  năm.

nieng-rang-khenh-3

Chỉnh hình răng khấp khểnh cần lựa chọn khí cụ phù hợp

Thời gian để đưa răng khểnh về đúng vị trí có thể khá dài, thế nhưng bạn sẽ có được hàm răng như ý với công sức đã bỏ ra. Bên cạnh đó, sau khi tháo niềng răng, bạn sẽ cần đeo khí cụ duy trì để đảm bảo răng được ổn định trong khoảng 3 - 6 tháng.

Chăm sóc sau khi niềng răng khểnh như thế nào?

Sau khi chỉnh sửa răng, chúng ta cần thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng khoa học như sau:

Đánh răng bằng bàn chải mềm và dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

Không ăn thực phẩm quá cứng hoặc quá dai

Thăm khám nha khoa định kỳ để kiểm tra sức khỏe răng miệng

Niềng răng khểnh – Những bí ẩn lần đầu được bật mí sẽ giúp bạn không còn quá “lưu luyển” chiếc răng đặc biệt khi phải chỉnh sửa. Và nếu răng khểnh không mọc đúng vị trí, hãy nhanh chóng đến Nha khoa uy tín để điều trị sớm nhất.

Trả lời

tu-van-popup-desktop