Sử dụng bộ dụng cụ niềng răng Silicon Trainer tại nhà có tốt không?

Theo dõi: Google New

Niềng răng hô móm tại nhà là một trong những lựa chọn chỉnh nha đang được đông đảo khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ quan tâm. Để biết sử dụng miếng niềng răng tại nhà có thật sự hiệu quả không và dụng cụ chỉnh nha Silicon Trainer tại nhà là gì, có tốt không? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Hiện nay, bộ dụng cụ chỉnh nha tại nhà bằng Silicon mà một số nha khoa quảng cáo đang thu hút được sự chú ý của đông đảo khách hàng. Khi sử dụng bộ khí cụ niềng răng này, khách hàng vừa có thể tiết kiệm được chi phí niềng răng vừa có thể dễ dàng điều trị tại nhà. Tuy nhiên, sản phẩm niềng răng tại nhà bằng Silicon Trainer có thật sự tốt hay không?

nieng-rang-silicon-tai-nha

Niềng răng tại nhà bằng hàm Silicon Trainer

Bộ dụng cụ niềng răng tại nhà Silicon Trainer là gì?

Hàm trainer hay còn được gọi là hàm niềng răng Trainer Alignment được chế tạo từ chất liệu Silicon trong suốt. Loại khí cụ chỉnh nha này được chia làm 2 loại: Một dành cho người lớn và một dành cho trẻ em.

Hàm Sillicon Trainer dành cho trẻ em

Việc sử dụng hàm Trainer cho trẻ ở Việt Nam chưa phổ biến, song đây là giải pháp định hình răng vĩnh viễn được áp dụng rộng rãi tại các nước phương Tây. Khí cụ thường được dùng khi trẻ đang trong quá trình mọc răng sữa giúp các răng sữa mọc lên đúng vị trí, từ đó đảm bảo răng vĩnh viễn mọc lên sau này sẽ đều đẹp hơn.

Hàm Sillicon Trainer dành cho trẻ từ 10 – 15 tuổi

Đây là giai đoạn răng vĩnh viễn đã mọc lên hoàn chỉnh và cũng là thời điểm lý tưởng để áp dụng phương pháp chỉnh nha nếu răng mọc bị lệch lạc, hô móm bởi xương hàm tương đối mềm. Tác dụng của hàm Trainer thời điểm này là hỗ trợ điều chỉnh và định hình dáng răng giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tối ưu.

Hàm Silicon Trainer cho người lớn 

Trước nhu cầu sử dụng hàm niềng răng tại nhà ngày càng tăng cao, thế nên hàm Silicon Trainer đã cho ra đời phiên bản dành cho cả người lớn. Và hàm Trainer dùng trong trường hợp răng bị lệch lạc nhẹ kết hợp với khí cụ chỉnh nha khác giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn.

dung-cu-nieng-rang-tai-nha

Hàm Trainer định hình răng của bé

Hoặc bác sĩ sẽ chỉ định dùng hàm Trainer Silicon sau khi bạn đã tháo niềng răng nhằm ổn định răng thay cho hàm duy trì. Thông thường, kết quả chỉnh nha bằng hàm Trainer cho người lớn sẽ chậm hơn trẻ nhỏ và chỉ phù hợp với người bị hô móm nhẹ.

Sử dụng miếng niềng răng silicon tại nhà có hiệu quả không?

Từ những phân tích kể trên, chúng tôi muốn đưa ra kết luận về tác dụng của hàm Trainer làm từ Silicon như sau:

Hàm Silicon giúp định hướng phát triển răng vĩnh viễn cho trẻ nhỏ

Hàm Silicon Trainer hỗ trợ quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi hơn

Điều này đồng nghĩa với việc: Hàm Silicon không thể khắc phục triệt để hô móm, răng khấp khểnh, răng lệch lạc,... như các loại khí cụ niềng răng vẫn được sử dụng từ trước đến nay. Hơn thế nữa, chỉ loại hàm Silicon Trainer được các bác sĩ tại Nha khoa uy tín chỉ định mới mang lại hiệu quả chỉnh nha các bạn nhé!

Việc tùy ý mua các loại hàm Silicon không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc không có chỉ định của bác sĩ về nhà tự chỉnh răng hô, răng khấp khểnh,… có thể gây ảnh hưởng xấu đến răng và xương hàm. Do đó, các bạn cần phải hết sức lưu ý và thận trọng trong việc niềng răng tại nhà bằng các loại khí cụ giá rẻ như một số quảng cáo hiện nay.

Niềng răng chỉnh nha đúng quy trình kỹ thuật tại Nha khoa

Nếu niềng răng đơn giản chỉ là ở nhà và đeo hàm Silicon là hàm răng sẽ tự khắc đều đẹp thì sẽ không cần đến Bác sĩ nha khoa nữa phải không nào? Nhưng các bạn phải hiểu rõ bản chất của niềng răng là quá trình tác động lực cơ học lên răng và xương hàm bằng khí cụ chỉnh nha để dịch chuyển các răng về đúng vị trí.

nieng-rang-tai-nha-co-tot-khong

Niềng răng tại Nha khoa uy tín

Và bác sĩ phải được đào tạo chuyên sâu về niềng răng mới có đủ năng lực lên kế hoạch chỉnh nha cho khách hàng. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, khách hàng sẽ mất từ 1 – 3 năm đeo khí cụ niềng răng theo phác đồ của bác sĩ.

Tuy nhiên, đối với những ai muốn niềng chỉnh nha tại nhà, hãy đến Răng Hàm Mặt Sài Gòn trải nghiệm công nghệ 3D Clear độc quyền của chúng tôi. Với khí cụ chỉnh nha này, bạn không chỉ có thể chủ động điều trị tại nhà mà còn không bị lộ mắc cài trong suốt quá trình niềng.

Chính vì lẽ đó, niềng răng tại nhà bằng hàm Silicon không phải là giải pháp chỉnh nha chính thống và đúng khoa học. Thay vì mất thời gian vào cách điều trị này, các bạn hãy đến Nha khoa uy tín để được tư vấn kỹ thuật và khí cụ niềng răng phù hợp nhất nhé!

Trả lời