Kỹ thuật cấy ghép implant cho người mất răng hoàn toàn

Theo dõi: Google New

Implant là công nghệ phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay, không chỉ giúp khôi phục lại 1 chiếc răng bị gãy rụng mà có thể hồi sinh toàn bộ hàm răng đã mất. Vậy kỹ thuật cấy ghép Implant cho người mất răng hoàn toàn được thực hiện như thế nào?

Cấy ghép implant là giải pháp chung giúp những người bị mất 1 hoặc nhiều răng phục dựng lại hàm răng hàm chỉnh với tính thẩm mỹ và độ an toàn cao. Dưới đây là những kỹ thuật trồng răng giả cho người bị mất răng toàn hàm, các bạn cùng tham khảo nhé!

Kỹ thuật cấy ghép implant cho người mất răng hoàn toàn

Mất toàn bộ hàm răng khiến việc ăn uống và phát âm trở nên khó khăn, khiến sức khoẻ cũng như tinh thần của con người  suy giảm rõ rệt. Và công nghệ Implant ra đời chính là giải pháp tối ưu giúp những người mất răng lấy lại hàm răng hoàn chỉnh nhanh chóng và an toàn.

Kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4

Cấy ghép Implant All on 4 là phát minh thương hiệu Implant hàng đầu thế giới Nobel Biocare. Kỹ thật này áp dụng cho  trường hợp mất răng toàn hàm và thiếu xương ở vùng răng sau với việc dùng 4 trụ Implant để tái tạo lại hàm răng hoàn chỉnh.

Kỹ thuật cấy ghép Implant

Kỹ thuật cấy ghép Implant cho người mất răng toàn hàm

Theo Chuyên gia Implant, cấy ghép Implant bằng phương pháp này không phải ghép xương mà răng mới vẫn đạt được độ thẩm mỹ và bền chắc tương đương răng thật. Với 4 trụ Implant đặt cố định trên mỗi hàm, Bác sĩ sẽ kết nối hàm răng giả với các trụ Implant bằng trụ đỡ bắt vít.

Kỹ thuật cấy ghép Implant All on 6

Cũng áp dụng cho bệnh nhân mất răng toàn hàm, kỹ thuật All on 6 tức là Bác sĩ sẽ đặt 6 trụ Implant trên một hàm. Tuy nhiên, điều kiện để thực hiện cắm Implant theo phương pháp này là xương hàm ở vùng răng sau phải có đủ số lượng và chất lượng.

ky-thuat-cay-ghep-implant-1

Cấy ghép All on 6

So với All on 4, cấy ghép implant All on 6 mang lại kết quả phục hình tốt hơn về mặt chức năng bởi vì có thêm 2 Implant ở vùng răng sau. Vì vậy, khi có nhu cầu phục hình răng toàn hàm bằng Implant, khách hàng thường lựa chọn kỹ thuật All on 6.

Kỹ thuật làm hàm tháo lắp

Bên cạnh, kỹ thuật Implant All on 4 và All on 6 thì phương pháp làm hàm giả trên 2 trụ Implant cũng là giải pháp lý tưởng cho những trường hợp bị mất răng hoàn toàn. Việc đặt hàm tháo lắp trên 2 Implant sẽ giúp hàm răng giả ổn định và chắc chắn hơn.

Giải pháp này thường được áp dụng cho những bệnh nhân lớn tuổi, mất răng lâu ngày và thiếu xương nhiều ở vùng răng cửa. Khi áp dụng kỹ thuật này, bạn có thể lựa chọn làm hàm giả tháo lắp với thanh Bar hoặc làm hàm tháo lắp với nam châm.

ky-thuat-cay-ghep-implant-3

Đeo hàm tháo lắp

Mỗi kỹ thuật cấy ghép Implant có những ưu điểm riêng, thế nên bạn cần phải đến Nha khoa kiểm tra kỹ lượng để Bác sĩ tư vấn giải pháp phục hình răng toàn hàm phù hợp và hiệu quả nhất.

Mất toàn hàm răng tác động trực tiếp đến cấu tạo khuôn mặt, chức năng ăn uống và phát âm của chúng ta. Vì vậy, các bạn nên tiến hành làm răng implant càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, kỹ thuật cấy ghép Implant cho trường hợp mất toàn bộ răng khá phức tạp, thế nên bạn phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị mới đảm bảo an toàn tối đa.

Trả lời