fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Kỹ thuật trồng răng implant đạt chuẩn quốc tế

11/04/2017 | Tư vấn Implant | 0 comment

Trồng răng implant là một dịch vụ nha khoa khó và  phức tạp mà không phải Bác sỹ hay trung tâm nào cũng có thể thực hiện an toàn, hiệu quả. Cùng tìm hiểu kỹ thuật trồng răng implant chuẩn quốc tế dưới đây, chúng ta sẽ biết được tại sao cấy ghép implant lại đòi hỏi cao đến vậy.

Kỹ thuật trồng răng implant chính xác và đạt chuẩn liệu trình quốc tế sẽ giúp phục hồi 1 hoặc nhiều chiếc răng gãy rụng một cách an toàn và bền chắc, thẩm mỹ như ý. Vậy cắm răng implant được thực hiện như thế nào mới đáp ứng được những tiêu chuẩn Y khoa?

ky-thuat-trong-rang-implant-1

Kỹ thuật trồng implant tiêu chuẩn quốc tế

Kỹ thuật trồng răng implant đạt chuẩn quốc tế

Trồng răng implant là công nghệ phục hình răng gãy rụng có thể duy trì được hiệu quả lâu dài hơn hẳn các phương pháp truyền thống. Và kỹ thuật cấy răng implant tiêu chuẩn quốc tế cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bác sĩ thăm khám và tư vn

Việc thăm khám giúp Bác sĩ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng và điều kiện sức khỏe, kết hợp điều trị các bệnh lý như nha chu, trám răng sâu và cạo vôi răng để làm sạch khoang miệng trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Điều này giúp quá trình cấy ghép implant được thuận lợi, tránh tình trạng bị nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật Implant.

ky-thuat-trong-rang-implant-2

Quy trình cấy ghép răng implant

Chp X – Quang xương hàm

Dựa trên các thông số trên phim sẽ giúp Bác sĩ đánh giá được cấu trúc và mật độ xương hàm của bệnh nhân xem có đủ điều kiện để cấy ghép không? Từ đó, Bác sĩ sẽ tư vấn cho từng bệnh nhân chi tiết các vị trí, số lượng Implant sẽ cấy ghép và kế hoạch cấy ghép Implant.

Đt hn cy ghép Implant

Sau khi được tư vấn cụ thể và bệnh nhân đã đồng ý với kế hoạch điều trị, Bác sĩ sẽ lên lịch hẹn cấy ghép implant dựa trên thời gian phù hợp với từng bệnh nhân.

Thực hiện cấy ghép Implant 

Tại phòng phẫu thuật được trang bị hệ thống vô trùng và trang thiết bị chuyên dùng hiện đại, Bác sĩ sẽ gây tê vùng cấy ghép trước khi tiến hành phẫu thuật. Sau đó, Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu tại vị trí mất răng và cắm vào đó một trụ implant. Thời gian để cấy ghép 1 trụ Implant vào xương hàm thường kéo dài trong khoảng 20 phút, tương đượng với thời gian nhổ răng thông thường. Trong một số trường hợp cần tiến hành thêm các thủ thuật hỗ trợ cho cấy ghép implant như ghép xương, nâng xoang.

Phc hình tm trong thi gian lành thương

Răng tạm thường được chuẩn bị sẵn cho bạn sau khi cấy ghép Implant, thường là hàm tháo lắp. Sau một thời gian để trụ Implant tích hợp trong xương hàm, Bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên Implant.

ky-thuat-trong-rang-implant-3

Răng implant bền chắc và thẩm mỹ như răng thật

Tái khám sau khi cy ghép Implant

Sau khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép, các mô nướu xung quanh trụ Implant sẽ bắt đầu lành lại. Tại thời điểm này bạn nên quay lại gặp Bác sĩ để được cắt chỉ và chụp phim kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant vào xương hàm.

Phc hình răng s trên tr Implant

Thời gian phục hình răng sứ trên Implant cũng giống như thời gian bạn đi bọc mão sứ hay làm cầy răng sứ, bênh nhân cần đến nha khoa từ 3-4 lần hẹn. Phục hình răng sứ được thực hiện bởi Bác sĩ có tay nghề giỏi, am hiểu sâu về chuyên môn nên răng sứ được bọc sẽ khít sát đảm bảo tính thẩm mỹ về màu sắc, hình dáng cũng như chức năng ăn nhai như răng thật.

Trên đây là bức tranh toàn diện về kỹ thuật trồng răng implant tiêu chuẩn quốc tế. Các bạn hãy đến những nha khoa danh tiếng và uy tín để tiến hành cấy răng implant đạt kết quả cao và an toàn.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen