Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không?

Theo dõi: Google New

Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không? Bác sĩ nha khoa sẽ giải đáp cụ thể những thắc mắc này thông qua bài phân tích chuyên sâu dưới đây, các bạn hãy dành thời gian thoi dõi nhé!

Không chỉ có răng hàm, Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ bất kì chiếc răng nào trên khuôn hàm nếu sự tồn tại của chúng ảnh hưởng đến sức khỏe toàn hàm hoặc cản trở quá trình niềng răng chỉnh nha. Vậy quá trình nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không hay gây nguy hiểm gì cho khuôn hàm và sức khỏe cơ thể hay không?

Khi nào phải nhổ bỏ răng?

Những trường hợp cần phải nhổ bỏ răng để đảm bảo sức khỏe toàn hàm hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chỉnh hình răng hàm bao gồm:

Răng bị sâu nặng

Khi răng bị sâu nặng, ảnh hưởng đến tủy răng và không thể phục hồi được bằng phương pháp trám hay bọc răng sứ thì nhổ răng là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi vì, nếu chúng ta cố gắng giữ lại chiếc răng sâu này, vết sâu sẽ lây lan sang các răng lân cận và gây đau đớn cho người bệnh.

Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không?

Răng bị nha chu nặng

Nha chu có thể gây viêm nhiễm đến tủy răng, chóp răng và xương ổ răng. Nếu không tiến hành loại bỏ chiếc răng bị nha chu nặng, sức khỏe toàn hàm sẽ bị suy giảm đáng kể.

Răng mọc ngầm mọc lệch lạc

Những chiếc răng mọc sai vị trí, mọc chen chúc, mọc lệch khỏi cung răng (thông thường là răng khôn hoặc răng nanh hàm trên) cũng nằm trong danh sách cần nhổ bỏ. Khi chiếc răng mọc lên không bình thường sẽ làm suy giảm chức năng ăn nhai và giảm thẩm mỹ của toàn bộ khuôn hàm.

Nhổ răng số 4 và số 8

Đây là trường hợp đặc biệt, chỉ áp dụng trong những ca niềng răng chỉnh nha. Để tạo khoảng trống trên cung hàm cho răng di chuyển về vị trí mong muốn, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 4 hoặc số 8 tùy thuộc vào tình trạng răng hàm cụ thể của mỗi người và loại khí cụ chỉnh nha.

Răng gãy phần lớn

Phần răng bị gãy quá nhiều, không thể phục hình được bằng phương pháp bọc sứ. Khi đó, Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ phần răng còn lại và áp dụng kỹ thuật cấy ghép Implant để giúp khách hàng có chiếc răng mới hoàn chỉnh.

Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng là một tiểu phẫu nhỏ, có sự can thiệp của dao kéo nên cảm giác đau nhức là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ nha khoa và trình độ chuyên môn cao của đội ngũ Bác sĩ, ca nhổ răng được tiến hành nhẹ nhàng, ít đau và nhanh chóng.

Công nghệ nhổ răng siêu âm

Kỹ thuật siêu âm giúp thao tác tách nướu diễn ra nhanh chóng, nhổ bỏ tận gốc mà không cần phải can thiệp quá sâu xuống xương hàm. Vì vậy, vùng ổ răng và xương hàm sẽ hồi phục nhanh hơn và tình trạng chảy máu, sưng tấy được hạn chế tối đa.

nhổ răng hàm

Kỹ thuật nhổ răng bằng thiết siêu âm

Quy trình nhổ răng hàm tiêu chuẩn Y tế

Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? hay nhổ răng hàm có nguy hiểm không? phụ thuộc rất nhiều vào quá trình nhổ răng. Dưới đây là các bước nhổ răng tiêu chuẩn Y tế được áp dụng tại Nha khoa uy tín:

Thăm khám tổng quát

Bác sĩ thăm khám tổng quát để xác định tình trạng toàn hàm răng. Từ đó, Bác sĩ sẽ xác định chính xác có cần phải nhổ bỏ răng hay không?

Tiến hành nhổ răng

Trước khi nhổ răng, Bác sĩ nha khoa sẽ gây tê cục bộ tại khu vực xung quanh. Tiếp đó, Bác sĩ sẽ mở các mô nướu trên răng, tách các mô kết nối răng và xương rồi cắt răng thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng gắp bỏ ra. Khi toàn bộ chiếc răng được đưa ra khỏi nướu, bác sĩ tiến hành khâu vết rạch bằng chỉ tự tiêu.

nho-rang-co-anh-huong-den-suc-khoe-khong-3

Quy trình nhổ răng tiêu chuẩn Y tế đảm bảo an toàn, ít đau và nhanh chóng

Cầm máu

Để cầm máu tại vùng nhổ răng, khách hàng sẽ được Bác sĩ hướng dẫn ngậm bông đúng cách trong khoảng 10 - 15 phút, máu sẽ ngưng chảy

Tái khám

Bệnh nhân đến tái khám để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng hàm và vết thương tại vị trí nhổ răng.

Với quy trình điều trị nghiêm ngặt và thiết bị nha khoa tiên tiến, bạn hãy giải tỏa nỗi lo nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không đi nhé! Hãy đến Nha khoa tên tuổi tiến hành nhổ bỏ chiếc răng sâu, răng mọc lệch, răng viêm tủy nặng,...để hàm răng khỏe mạnh hơn.

Trả lời