Niềng răng cho người trưởng thành hữu hiệu

Theo dõi: Google New

Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng có thể niềng răng chỉnh nha để điều chỉnh hàm răng hiệu quả nếu lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp. Cùng Bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tìm hiểu quy trình niềng răng cho người trường thành như thế nào ngay sau đây các bạn nhé!

Công nghệ chỉnh nha niềng răng phát triển, tay nghề Bác sĩ nâng cao và máy móc tân tiến đã giúp cho quá trình điều trị răng hô móm, răng lệch lạc, khấp khểnh,…diễn ra nhanh chóng hơn trước đây. Vậy niềng răng cho người trưởng thành có những thuận lợi và khó khăn như thế nào?

Niềng răng cho người trưởng thành khác trẻ em như thế nào?

Niềng răng cho người trưởng thành mất khoảng 18 tháng đối với những trường hợp không nhổ răng và 24 tháng đối với những trường hợp nhổ răng. Trong khi niềng răng cho trẻ em thường diễn ra trong khoảng 2 - 3 năm, bao gồm cả giai đoạn mang khí cụ tiền chỉnh nha.

niềng răng cho người trưởng thành
Niềng răng cho người trưởng thành hiệu quả

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt như mất răng, răng mọc ngầm thì thời gian có thể kéo dài đến 3 năm. Đặc biệt, những ai tiến hành thêm dịch vụ cấy ghép Implant, phục hình răng sứ thì thời gian lại chỉ khoảng 6 tháng.

Việc niềng răng cho người trưởng thành hay trẻ em muốn hiệu quả thì cần phải có liệu trình chỉnh nha cùng khí cụ niềng phù hợp. Vậy, niềng răng cho người trưởng thành nên sử dụng khí cụ nào?

Niềng răng cho người trưởng thành bằng khí cụ nào hiệu quả?

Thẩm mỹ là yêu tố vô cùng quan trọng đối với những người trưởng thành, bởi vì hàm răng đeo niềng kềnh càng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình giao tiếp và công việc. Do đó, loại khí cụ dùng để niềng răng cho trưởng thành thích hợp nhất phải kể đến đó là:

Mắc cài sứ

Mắc cài sứ là loại niềng răng được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây bởi khí cụ này đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ khi chỉnh nha. Tuy nhiên, có nên lựa chọn mắc cài sứ hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu răng và màu da của bạn.

niềng răng mắc cài thông thường
Nên niềng răng cho người lớn tuổi bằng mắc cài sứ 

Mắc cài mặt trong

Với thiết kế mắc cài được gắn cố định vào mặt trong của hàm răng, mắc cài mặt trong hay còn gọi là mắc cài lưỡi cũng là sự lựa chọn thích hợp khi niềng răng cho người trưởng thành. Sử dụng loại mắc cài này sẽ không bị ảnh hưởng bởi một số thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi…và quan trọng là không lộ mắc cài giúp bạn tự tin giao tiếp trong suốt quá trình chỉnh nha.

Niềng răng không mắc cài

Không sử dụng mắc cài và dây thun, niềng răng trong suốt là hệ thống khay niềng nhựa được thiết kế vừa khít với răng hàm với lực chỉnh nha phù hợp giúp răng dịch chuyển dần về vị trí mong muốn. Quan trọng là không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn miệng trong suốt quá trình niềng răng và bạn có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng.

Chính vì ưu điểm nổi bật này, niềng răng không mắc cài đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng, nhất là những người trưởng thành. Bạn hãy đến Răng Hàm Mặt Sài Gòn để tìm hiểu chi tiết về công nghệ chỉnh nha không mắc cài này nhé!

Niềng răng cho người lớn tại Răng hàm Mặt Sài Gòn

Răng Hàm Mặt Sài Gòn là hệ thống nha khoa niềng răng uy tín hàng đầu tại TP.HCM. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha hơn 10 năm kinh nghiệm trực tiếp tư vấn và thực hiện.

niềng răng không mắc cài
Niềng răng không mắc cài tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Đặc biệt, tất cả các kế hoạch chỉnh nha của khách hàng sẽ do Chuyên gia niềng răng quốc tế kiểm duyệt và giám sát là Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến - Thạc sĩ niềng răng ĐH Y Munster, Đức và Bác sĩ Nicolas - ĐH Lyon 1, Pháp. Vậy nên, các bước chỉnh nha được thực hiện chính xác và an toàn tuyệt đối.

Niềng răng cho người trưởng thành không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, thế nên các bạn đừng do dự mà hãy trực tiếp đến những nha khoa uy tín để trao đổi với Bác sĩ chuyên niềng răng và thống nhất phương pháp chỉnh nha phù hợp, hiệu quả nhé!

Trả lời