fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Niềng răng cho người trưởng thành hữu hiệu

27/11/2018 | Tư vấn điều trị | 1618 lượt xem

Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng có thể niềng răng chỉnh nha hiệu quả, hơn nữa thời gian niềng cũng nhanh hơn bởi xương hàm đã ổn định. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả như mong muốn, thực hiện niềng răng cho người trưởng thành phải được tiến hành như thế nào?

Công nghệ chỉnh nha niềng răng phát triển, tay nghề Bác sỹ nâng cao và máy móc tân tiến đã giúp cho quá trình điều trị răng hô móm, răng lệch lạc, khấp khểnh,…diễn ra nhanh chóng hơn trước đây. Vậy niềng răng cho người trưởng thành có những thuận lợi và khó khăn như thế nào?

Niềng răng cho người trưởng thành khác trẻ em như thế nào?

Niềng răng cho người trưởng thành mất khoảng 18 tháng đối với những trường hợp không nhổ răng và 24 tháng đối với những trường hợp nhổ răng. Trong khi niềng răng cho trẻ em thường diễn ra trong khoảng 2-3 năm, bao gồm cả giai đoạn mang khí cụ tiền chỉnh nha.

Niềng răng cho người trưởng thành hiệu quả

Niềng răng cho người trưởng thành hiệu quả

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt như mất răng, răng mọc ngầm thì thời gian có thể kéo dài đến 3 năm. Đặc biệt, những ai tiến hành thêm dịch vụ cấy ghép Implant, phục hình răng sứ thì thời gian lại chỉ khoảng 6 tháng.

Như vậy, việc niềng răng cho người trưởng thành hay trẻ em muốn hiệu quả thì cần phải có liệu trình chỉnh nha cùng khí cụ niềng phù hợp. Vậy, niềng răng cho người trưởng thành nên sử dụng khí cụ nào?

Niềng răng cho người trưởng thành bằng khí cụ nào hiệu quả?

Thẩm mỹ là yêu tố vô cùng quan trọng đối với những người trưởng thành, bởi vì hàm răng đeo niềng kềnh càng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình giao tiếp và công việc. Do đó, loại khí cụ dùng để niềng răng cho trưởng thành phù hợp đó là:

Mắc cài sứ

Mắc cài sứ là loại niềng răng được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây bởi khí cụ này đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ khi chỉnh nha. Tuy nhiên, có nên lựa chọn mắc cài sứ hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu răng và màu da của bạn.

nieng-rang-nguoi-truong-thanh-1

Nên niềng răng cho người lớn tuổi bằng mắc cài sứ 

Tốt hơn hết, khi có ý định chỉnh nha, các bạn hãy đến gặp Bác sỹ để được tư vấn oại mắc cài sứ thích hợp để vừa giữ được thẩm mỹ vừa đạt được kết quả chỉnh nha như mong muốn.

Mắc cài mặt trong

Với thiết kế mắc cài được gắn cố định vào mặt trong của hàm răng, mắc cài mặt trong hay còn gọi là mắc cài lưỡi cũng là sự lựa chọn thích hợp khi niềng răng cho người trưởng thành. Hơn thế nữa, sử dụng loại mắc cài này sẽ không bị ảnh hưởng bởi một số thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi,…

nieng-rang-nguoi-truong-thanh-1

Sở hữu hàm răng đều đẹp nhờ niềng răng

Niềng răng không mắc cài

Không sử dụng mắc cài và dây thun, niềng răng trong suốt là hệ thống khay niềng nhựa được thiết kế vừa khít với răng hàm với lực chỉnh nha phù hợp, giúp răng dịch chuyển dần về vị trí mong muốn. Quan trọng là không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cuả khuôn miệng trong suốt quá trình niềng răng. Chính vì ưu điểm nổi bật này, niềng răng không mắc cài đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng, nhất là những người trưởng thành.

Niềng răng cho người trưởng thành không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, thế nên các bạn đừng do dự mà hãy trực tiếp đến những nha khoa uy tín để trao đổi với Bác sỹ chuyên niềng răng và thống nhất phương pháp chỉnh nha phù hợp, hiệu quả nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYGọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen