fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Niềng răng có cần phải nhổ răng không?

30/11/2018 | Tư vấn niềng răng | 1486 lượt xem

Niềng răng có cần phải nhổ răng không? là câu hỏi được đông đảo khách hàng quan tâm khi có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng phương pháp chỉnh nha này. Nếu bạn đang có cùng thắc mắc như trên, hãy thoi dõi bài viết sau đây để có được đáp án thuyết phục nhất.

Những bệnh lý về răng miệng như hô, móm, răng lệch lạc hay răng thưa,… là rào cản lớn trong công việc cũng như sinh hoạt thường của nhiều người. Và niềng răng ra đời đã giúp chúng ta  khắc phục hiệu quả thực trạng này. Vậy, niềng răng là gì? Niềng răng có cần phải nhổ răng không?

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng những dụng cụ chuyên biệt, bao gồm mắc cài, dây cung, và thun. Các bộ phận này liên kết với nhau tạo sự dịch chuyển giữa các răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng và khớp cắn về đúng vị trí bằng một lực kéo cơ học.

 niềng răng có cần phải nhổ răng không

Niềng răng có cần phải nhổ răng không?

Sau khi gắn niềng răng, bác sỹ sẽ siết chỉnh lực kéo cho khách hàng phù hợp với sự dịch chuyển của răng. Khi mang niềng, hàm răng của bạn có thể bị ê ẩm hoặc đau một chút, nhưng cảm giác này chỉ tồn tại một đến hai ngày rồi giảm dần và hết đau.

Thời gian niềng răng có thể từ khoảng 1 – 3 năm, tùy vào từng mức độ nặng nhẹ và độ tuổi của mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ và tái khám đúng hẹn, thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn trước thời hạn. Vậy tiến hành niềng răng có cần phải nhổ răng không?

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

Niềng răng là gì những điều bạn cần biết trước khi chỉnh nha.

Niềng răng có cần phải nhổ răng không?

Nhổ răng khi niềng răng là yêu cầu theo đúng y khoa để tạo ra khoảng trống cần thiết cho hàm răng dịch chuyển về đúng vị trí. Đây là chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp như răng mọc quá dày, răng thừa, răng to và cung răng rộng hơn cung xương hàm,…

niềng răng có cần phải nhổ răng không

Nhổ răng là yêu cầu bắt buộc và cần thiết

Vì vậy, nếu hàm răng của bạn rơi vào những tình trạng này, thì việc phải nhổ bớt răng là điều không thể tránh khỏi. Còn nếu hàm răng của bạn không đều và bị thưa, hoặc độ lớn của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung xương hàm, hoặc là bạn đã bị mất răng từ trước thì không nhất thiết phải nhổ răng trước khi niềng.

Tuy nhiên, nhổ răng trước khi niềng răng không gây hại và không gây ra tiêu xương, thế nên các bạn có thể an tâm nếu Bác sĩ chỉ định bạn cần phải nhổ bớt răng khi thực hiện chỉnh nha niềng răng. Tốt hơn cả là bạn nên đến trung tâm Nha khoa uy tín để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Địa chỉ niềng răng uy tín ở Sài Gòn.

Phương pháp niềng răng không cần nhổ răng

Niềng răng không cần nhổ răng với niềng răng không mắc cài giúp bạn có được nụ cười tự tin và sự thoải mái suốt thời gian điều trị. Hơn thế nữa, bệnh nhân sẽ không cần thiết phải đến Nha khoa để chỉnh lực kéo dây thun như khi sử dụng niềng răng mắc cài. Hiện nay, có 2 loại niềng răng không mắc cài là Invisalign hoặc Clear 3D. Tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người, Nha sĩ sẽ tư vấn loại mắc cài hiệu quả và phù hợp.

niềng răng có cần phải nhổ răng không

Mang niềng răng không mắc cài Invisalign

Như đã nói ở trên, nhổ hay không nhổ răng phụ thuộc vào kết quả thăm khám cụ thể của Bác sỹ. Vì vậy, nếu việc nhổ răng là cần thiết để có được hiệu quả chỉnh nha như ý thì chúng ta nên thực hiện theo chỉ định của các Chuyên gia.

Tất cả những trường hợp cần nhổ răng trước khi niềng răng đều là những ca điều trị tương đối phức tạp. Thế nên, thay vì lo lắng niềng răng có cần nhổ răng hay không? bạn hãy đầu tư lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín và tên tuổi để tiến hành niềng răng chỉnh nha nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen