fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Niềng răng có ảnh hưởng gì không?

17/12/2018 | Tư vấn niềng răng | 1893 lượt xem

Không xâm lấn, nhưng vẫn có thể giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn là ưu điểm nổi bật của phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng có ảnh hưởng gì không? vẫn là vấn đề mà nhiều người quan tâm, thế nên chúng tôi có một vài chia sẻ dưới góc độ y khoa về vấn đề này ở nội dung dưới đây để các yên tâm điều trị, hãy cùng thoi dõi nhé!

Niềng răng là giải pháp chỉnh sửa những khuyết điểm răng hàm thường gặp như hô móm, răng khấp khểnh và lệch lạc,..hiệu quả mà chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua. Thế nhưng, nếu là người lần đầu tiên tìm hiểu về niềng răng không khỏi thắc mắc là niềng răng có ảnh hưởng gì không?

niềng răng có ảnh hưởng gì không

Niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Theo các chuyên gia răng hàm mặt cho biết, khi niềng răng vẫn có nguy cơ xảy ra một số rủi ro như sau:

Răng bị nghiêng và không khít nhau, làm mất thẩm mỹ

Chức năng ăn uống khó khăn, hay bị mỏi và đau khớp hàm,…

Bị lòi chân răng, viêm tuỷ, răng lung lay và thời gian điều trị kéo dài.

Răng và hàm yếu hơn, thậm chí có thể dễ mắc các bệnh lý về bộ nhai hơn.

Nguy cơ rụng răng sớm hơn bình thường

niềng răng có ảnh hưởng gì không

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả

Tuy nhiên, những tình trạng không mong muốn này chỉ xảy ra khi niềng răng sai cách mà thôi. Bởi vậy, các bạn có thể yên tâm chỉnh nha mà không cần phải quá lo ngại vấn đề niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Ưu điểm của phương pháp niềng răng

Công nghệ niềng răng ngày nay rất phát triển với sự ra đời của nhiều loại khí cụ chỉnh nha mới và kỹ thuật niềng răng cũng tiên tiến hơn nhiều, thế nên phương pháp niềng răng đã đạt được những ưu điểm nổi bật như:

Mang lại tính thẩm mỹ cao

Đó là lí do tại sao một số người đã có hàm răng khá đều, khá đẹp mà họ vẫn quyết định bỏ thêm thời gian và chi phí để niềng răng, bởi họ muốn nụ cười của mình được tự tin cho chính mình.

Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi

Khi bạn sở hữu một hàm răng với những chiếc răng lệch lạc, không ngăn ngắn trên cung hàm sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai thực phẩm. Nếu vấn đề này không được quan tâm kịp thời sẽ gây ra những tổn thương về khớp cắn, đau đầu,…

Giảm áp lực cho quai hàm

Trong các trường hợp người có hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, chìa ra phía trước đều có thể gây tổn hại đến hàm răng, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai của bạn. Khi khớp cắn quá sâu, bệnh nhân có thể cắn vào phần mô răng bên trong, và có thể làm tổn hại đến xương hàm.

niềng răng có nguy hiểm không

Niềng răng là lựa chọn phù hợp với hầu hết mọi người

Chỉ cần bạn lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa tên tuổi và uy tín, ca niềng răng sẽ diễn ra thuận lợi và đạt được hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, thay vì lo lắng niềng răng có ảnh hưởng gì không? các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu kĩ càng về trung tâm nha khoa mà mình sẽ thực hiện niềng răng.

Những chia sẻ của chúng tôi ở bài viết này chưa thể giúp bạn có cái nhìn toàn diện về phương pháp niềng răng. Do đó, ngoài thắc mắc niềng răng có ảnh hưởng gì không? các bạn hãy trực tiếp đến gặp chuyên gia niềng răng để trao đổi thêm nhiều vấn đề liên quan đến dịch vụ này.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYGọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen