Niềng răng hàm dưới như thế nào?

Theo dõi: Google New

Quy trình niềng răng hàm dưới như thế nào là đúng tiêu chuẩn và đảm bảo mang lại hiệu quả cao? Và liệu rằng nếu chỉ niềng răng hàm dưới thì có đạt được độ thẩm mỹ như mong muốn hay không?

Rất nhiều khách hàng có nhu cầu chỉ niềng răng hàm dưới hoặc niềng răng hàm trên, tuy nhiên niềng răng 1 hàm có được không? Bác sĩ cần phải  xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi vì, mục địch quan trọng nhất của chỉnh nha niềng răng là phải đảm bảo sự cân đối giữa hai hàm theo tỉ lệ chuẩn cũng như hài hoà với khuôn mặt.

Niềng răng hàm dưới như thế nào?
Niềng răng hàm dưới như thế nào?

Niềng răng hàm dưới có được không?

Theo Bác sĩ nha khoa, niềng răng hàm dưới có được không? phụ thuộc vào 2 yếu tố cơ bản sau:

Tình trạng răng hàm

Nếu hàm răng trên đều đặn, cung hàm đẹp, xương hàm trên và dưới hài hòa với nhau, thì chỉ cần niềng răng ở hàm dưới cũng có thể đạt được hiệu quả cao. Nhưng nếu vòm hàm răng trên hẹp, không cân đối với xương hàm dưới, thì niềng răng hàm dưới sẽ không đem đến hiệu quả tốt nhất.

Tay nghề và trình độ của bác nha khoa

Thành công của bất kì ca điều trị nào cũng phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ Bác sĩ và niềng răng cũng vậy! Bác sĩ giỏi mới có thể tính toán và xây dựng phác đồ chỉnh nha chính xác để sau khi niềng răng, hàm dưới sẽ hài hòa với hàm răng trên như ý muốn. Vì vậy, ngay khi có dự định niềng răng, các bạn cần phải lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín với chuyên gia niềng răng giỏi và quy trình niềng răng tiêu chuẩn.

Niềng răng hàm dưới như thế nào?

Niềng răng hàm dưới cũng được thực hiện bài bản như tất cả các ca niềng răng chỉnh nha khác. Và quy trình niềng răng là yếu tố quan trọng thứ 2 quyết định đến hiệu quả cũng như thẩm mỹ của hàm răng sau điều trị.

Hàm dưới đeo niềng răng tháo lắp thẩm mỹ hơn
Hàm dưới đeo niềng răng tháo lắp thẩm mỹ hơn

Đầu tiên, Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng hàm và xác định liệu trường hợp của bạn có thể niềng răng 1 hàm được hay không? Tiếp đến, Bác sĩ đưa bạn đến phòng chụp X quang, kiểm tra cấu tạo răng cũng như xương hàm để lên phác đồ chỉnh nha phù hợp.

Tìm hiểu thêm : Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu ?

Bước quan trọng tiếp theo là lấy mẫu hàm. Từ mẫu hàm này, kỹ thuật viên phòng Labo sẽ chế tạo ra mắc cài niềng răng vừa vặn với khuôn hàm của mỗi người, giúp quá trình chỉnh nha diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Niềng răng 1 hàm chỉnh nha đều đặn giữa hai hàm
Niềng răng 1 hàm chỉnh nha đều đặn giữa hai hàm

Cuối cùng, Bác sĩ sẽ trực tiếp gắn mắc cài cho khách hàng. Tuỳ mức độ hô móm, lệch lạc,… của từng người, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực di chuyển răng phù  hợp.

Trên đây là quy trình chỉnh nha niềng răng tiêu chuẩn mà chúng ta sẽ trải qua để có được hàm răng đều đẹp. Sau khi đeo mắc cài, các bạn hãy tuân thủ lịch tái khám để Bác sĩ nha khoa thoi dõi tiến trình thay đổi của răng có đúng như phác đồ điều trị hay không?

Giờ thì bạn đã hiểu niềng răng hàm dưới như thế nào rồi phải không nào? Vậy thì hãy sắp xếp thời gian đến gặp Bác nha khoa để được tư vấn có nên niềng răng 1 hàm hay không? các bạn nhé!

Trả lời