Niềng răng vẩu giá bao nhiêu? Niềng răng vẩu mất bao lâu?

Theo dõi: Google New

Niềng răng vẩu là trường hợp phổ biến nhất của dịch vụ chỉnh nha giúp điều chỉnh những chiếc răng mọc hướng ra ngoài trở về đúng vị trí trên khuôn hàm, từ đó cân đối khớp cắn 2 hàm. Nếu bạn đang băn khoăn không biết niềng chỉnh răng bị vẩu bao lâu và bao nhiêu tiền? hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Không chỉ răng vẩu mà răng móm, răng thưa, răng khấp khểnh đều có thể được nắn chỉnh hiệu quả bằng phương pháp niềng răng. Tùy thuộc vào mức độ vẩu của mỗi người, bác sĩ sẽ lên kế hoạch chỉnh nha phù hơp để tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian điều trị cho khách hàng.

Nhận diện hàm răng bị vẩu

Hàm răng bị vẩu rất dễ nhận diện bởi đặc điểm của răng vẩu là mọc dài hơn so với răng bình thường và đưa ra phía trước, bao lấy hàm răng dưới. Và răng vẩu được chia làm 3 trường hợp bệnh lý khác nhau:

Trường hợp 1: Vẩu do răng

Vẩu do răng đơn thuần chỉ là các răng mọc bị mọc chìa ra ngoài quá nhiều khiến cho hai hàm răng không khớp và chạm được với nhau.

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu? Niềng răng vẩu mất bao lâu?
Răng vẩu điều trị hiệu quả với niềng răng*

Trường hợp 2: Vẩu do xương hàm

Mặc dù răng của bạn mọc  đều đẹp, thế nhưng do xương hàm bị đưa ra ngoài quá nhiều khiến hai hàm răng bị lệch và mất cân đối.

Trường hợp 3: Vẩu do cả răng và xương hàm

Đây là trường hợp vẩu phức tạp bởi nguyên nhân đến từ cả răng và xương hàm. Những người bị vẩu dạng này vừa có răng lệch lạc vừa có xương phát triển quá mức, chìa ra ngoài.

Tùy thuộc vào mức độ và nguyên nhân vẩu của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp nhất. Các bạn hãy theo dõi nội dung tiếp ngay sau đây để biết được những chỉ định chỉnh nha dành cho từng trường hợp vẩu cụ thể nhé!

Kế hoạch nắn chỉnh răng vẩu cụ thể

Sau khi xác định chính xác nguyên nhân và mức độ vẩu của khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch chỉnh nha cụ thể như sau:

Đối với vẩu do răng

Để dịch chuyển và điều chỉnh răng về đúng vị trí, bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên răng. Với lực dịch chuyển được cài đặt thích hợp, những chiếc răng bị mọc chìa ra ngoài sẽ dần trở nên cân đối theo phương thẳng đứng.

Đối với vẩu do xương hàm

Do hàm răng bị đưa ra ngoài do xương hàm phát triển quá mức, thế nên bác sĩ buộc phải phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm. Sau khi xương hàm được nắn chỉnh lại, hàm răng sẽ không còn bị chìa ra ngoài nữa.

Đối với vẩu do cả xương hàm và răng

Như đã phân tích, trường hợp này tương đối phức tạp bởi cả xương và răng đều gặp vấn đề. Để giải quyết triệt để tình trạng vẩu này, bác sĩ sẽ phải kết hợp phẫu thuật xương hàm và niềng răng.

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu? Niềng răng vẩu mất bao lâu?
Đội ngũ bác sĩ niềng răng giỏi*

Sau khi nắn chỉnh xương, răng của bạn vẫn chưa thật sự cân đối. Do đó, phần lớn khách hàng sau khi phẫu thuật sắp xếp lại xương vẫn cần niềng răng.

Niềng răng vẩu mất bao lâu thì có kết quả?

Thời gian niềng răng vẩu dài hay ngắn phụ thuộc vào cấu trúc xương hàm và kế hoạch điều trị. Một kế hoạch chỉnh nha tiêu chuẩn và chính xác sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian niềng răng.

Thông thường, niềng răng vẩu sẽ mất từ 1,5 đến hơn 2 năm để có được kết quả như mong muốn. Trong quá trình đeo mắc cài, các bạn hãy tuân thủ theo đúng yêu cầu của bác sĩ để răng dịch chuyển đúng như kế hoạch nhé!

Các loại điều trị vẩu bằng niềng răng

Với phương pháp niềng răng, bạn có nhiều sự lựa chọn điều trị thông qua các loại khí cụ khác nhau. Tính chất công việc của bạn như thế nào? Ngân sách cho việc trị vẩu ra sao? Thời gian của bạn có thỏa đáng để tái khám nhiều lần không? Hãy tìm kiếm cho mình loại chỉnh răng vẩu phù hợp nhé!

Điều trị vẩu bằng mắc cài

Mắc cài là phương pháp chỉnh các sai lệch của răng truyền thống. Tuy nhiên, với nhu cầu ưa chuộng thẩm mỹ của khách hàng, nhiều loại mắc cài cũng như hình thức áp dụng chúng lên răng khác biệt.

Mắc cài kim loại

Đây là phương pháp áp dụng lâu đời và đến nay vẫn còn rất phổ biến. Các mắc cài được chế tác bằng kim loại với độ bền cao được gắn vào mặt răng rồi cố định trực tiếp thông qua chất gel bám dính. Sau đó, dây cung lồng qua các mắc cài rồi buộc chun. Sau mỗi giai đoạn, bác sĩ sẽ điều chỉnh lực siết của mắc cài. 

Mắc cài sứ

Cũng với hình thức áp dụng như các mắc cài kim loại, song bộ niềng răng được chế tác bằng sứ với màu trong suốt. Cũng vì vậy mà bộ niềng răng được xếp vào nhóm khí cụ niềng răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, lựa chọn loại chỉnh răng vẩu này, người bệnh cần tránh các hoạt động thể thao mạnh để mắc cài sứ không bị sứt mẻ, gãy vỡ. 

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu? Niềng răng vẩu mất bao lâu?
Niềng răng thẩm mỹ và tiện lợi*

Mắc cài tự buộc

Cũng được làm từ sứ hoặc kim loại với cách thức gắn vào trước mặt răng như thông thương. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của loại niềng răng này là cơ chế tự đóng mở của khóa chốt mắc cài. Khi răng di chuyển đến vị trí mới, khóa chốt này sẽ tự đóng lại, siết chặt mắc cài hơn để thúc đẩy răng di chuyển nhanh, tiết kiệm thời gian điều chỉnh. 

Mắc cài bên trong

Hình thức áp dụng niềng răng vẩu với mắc cài bên trong có khác biệt hơn một chút. Theo đó, thay vì cố định mắc cài bên ngoài răng, bộ khí cụ này sẽ được vào mặt răng bên trong. Người bệnh có thể giữ được bí mật của việc niềng răng với những người xung quanh bởi mọi người rất khó nhìn thấy được bộ niềng răng của bạn. 

Điều trị vẩu bằng khay nhựa

Các khay niềng răng bằng nhựa ra đời đáp ứng tốt nhất nhu cầu thẩm mỹ trong quá trình niềng răng của người bệnh. Khay niềng được làm từ nhựa trong suốt, khi áp vào răng sẽ không dễ phát hiện. Bên cạnh đó, chúng có thể tháo lắp được tại nhà mà không cần nhờ bác sĩ trực tiếp thực hiện.

Với phương pháp chỉnh vẩu này, bạn chỉ cần mang niềng tối thiểu 22 giời mỗi ngày. Những lúc khẩn cấp cần tháo niềng, bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ chúng khỏi răng. 

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng vẩu bao nhiêu tiền sẽ được quyết định bởi loại khí cụ niềng răng và kế hoạch chỉnh nha. Do đó, để biết chính xác mình cần phải chi trả bao nhiêu cho quá trình niềng răng vẩu, bạn nên đến Nha khoa thăm khám kỹ lưỡng, từ đó bác sĩ sẽ thông báo mức giá cụ thể. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo trước bảng giá niềng răng dưới đây của Răng Hàm Mặt Sài Gòn:

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA GIÁ TIỀN
– Ốc Nông Rộng cố định - Hàm trên5.000.000 / hàm
– Ốc Nông Rộng cố định - Hàm dưới5.000.000 / hàm
– Ốc nông rộng tháo lắp - Hàm trên8.000.000 / hàm
– Ốc nông rộng tháo lắp - Hàm dưới8.000.000 / hàm
Minivis thường2.000.000 / vis
Minivis gò má/ Vis góc hàm4.000.000 / vis

CHỈNH NHA 

 
– Mắc cài Inox thường30.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài pha lê40.000.000 / 2 hàm
– Invisalign - Cấp 1 70.000.000 
– Invisalign - Cấp 280.000.000 
– Invisalign - Cấp 3100.000.000 
– Invisalign - Cấp 4120.000.000 
– Invisalign - Cấp 5140.000.000 
– Mắc cài mặt trong đơn giản100.000.000 
– Mắc cài mặt trong trung bình120.000.000 
– Mắc cài mặt trong phức tạp140.000.000 
– Niềng răng 3D Clear dưới 6 tháng16.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear 6 tháng đến 1 năm30.000.000 / 2 hàm
–  Niềng răng 3D Clear 1 đến 1,5 năm44.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear 1,5 đến 2 năm58.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear trên 2 năm72.000.000 / 2 hàm
– Khám và tư vấnMIỄN PHÍ
Chụp Phim Toàn Cảnh Panorex - Sọ Nghiêng Cephalo (Niềng răng chỉnh nha)250.000đ/ phim (MIỄN PHÍ cho BN chỉnh nha tại Đăng Lưu)

Bảng giá niềng răng tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

3 điều nhất định phải làm để niềng răng hiệu quả

Niềng răng là quá trình kết hợp điều trị của cả nha sĩ và bệnh nhân. Bạn không thể chỉ giao phó cho người có chuyên môn mà lơ là đi những nhiệm vụ liên quan đến mình. Theo đó, hãy ghi nhớ 3 điều dưới đây để việc niềng răng diễn ra thuận lợi, hiệu quả nhé!

Nên nghe theo lời dặn của bác sĩ về tái khám

Tái khám là việc quan trọng giúp quá trình niềng răng diễn ra đúng lịch trình, kế hoạch của bác sĩ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, nhiều niềng răng không đi khám đúng lịch. Một số bệnh nhân chủ quan nghĩ rằng thăm khám niềng răng lúc nào cũng được. Song, việc tái khám muộn khiến bác sĩ không thể kiểm soát và điều chỉnh chính xác lực của khí cụ, tốc độ di chuyển răng.

Trong các buổi thăm khám niềng răng, bác sĩ kiểm ra răng di chuyển như thế nào. Đồng thời, triển khai kế hoạch điều trị kế tiếp. Các vấn đề phát sinh trong niềng răng cũng được bác sĩ phát hiện và xử lý kịp thời tại các lần tái khám này. 

Tuân thủ đúng chế độ dinh dưỡng, kiêng khem

Tham gia chỉnh nha, người bệnh cần làm quen và thích nghi với sự xuất hiện của các khí cụ trong khoang miệng. Tuy nhiên, sau khi đã làm quen và có quá trình ăn uống tự nhiên, bạn cũng nên cân nhắc nên ăn những gì. 

Theo đó, bác sĩ khuyên bạn áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, đảm bảo cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất thiết yếu. Hạn chế dùng các loại thức ăn cứng, dai, dễ mắc vào mắc cài, bên trong khay niềng hay các kẽ răng. Việc dùng bia, rượu, các loại thức ăn chứa ga, cồn khác... cần được hạn chế tối đa. 

Niềng răng vẩu giá bao nhiêu? Niềng răng vẩu mất bao lâu?
Điều trị các bệnh lý răng miệng khi chỉnh nha*

Chú trọng chăm sóc răng, nướu, vệ sinh khí cụ

Tất nhiên, không chỉ quá trình niềng răng thì việc vệ sinh răng miệng mới cần được xem trọng. Song, khi tham gia ca điều trị chỉnh nha, chế độ chăm sóc răng, nướu cũng như làm sạch khí cụ sẽ đặc biệt được chú trọng hơn. Bởi, mang niềng khiến các bước làm sạch răng, khoang miệng không hề dễ dàng.

Nếu bạn lơ là hoặc vì khó vệ sinh răng mà vô tình quên đi các bước làm sạch răng, nướu, hàm răng, nướu, thậm chí xương hàm rất dễ đối mặt với các vấn đề khác nhau. Bên cạnh răng miệng, người bệnh cũng cần đảm bảo các khí cụ sử dụng trên răng được làm sạch thường xuyên để tránh các viêm nhiễm xảy ra. 

Niềng răng vẩu giúp hàm răng đều đẹp và cân đối để chúng ta có thể thoải mái ăn uống và tự tin giao tiếp. Phương pháp này áp dụng hiệu quả cho mọi lứa tuổi bao gồm cả trẻ em và người trưởng thành. Để hiểu rõ hơn quy trình niềng chỉnh răng vẩu, các bạn hãy dành thời gian đến gặp trực tiếp bác sĩ chỉnh nha của Răng Hàm Mặt Sài Gòn nhé!

Trả lời