fbpx

Nguyên nhân bị hóp má và thái dương sau khi niềng răng

|| Theo dõi trên: Google New

Hiện tượng hóp má hóp thái dương sau khi niềng răng có thể xảy đến với bất kì ai, thế nên việc tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này điều vô cùng quan trọng giúp bạn tránh rơi vào trường hợp này.

Chúng ta niềng răng nhằm có được hàm răng đều đẹp và khuôn hàm cân đối phải không nào? Thế nhưng, bởi vì một nguyên nhân nào đó mà sau khi tháo niềng, thái dương và má của bạn bị hóp bị hõm làm mất thẩm mỹ gương mặt.

hóp thái dương hóp má

Hóp thái dương hóp má sau khi niềng răng do dâu?

Nguyên nhân bị hóp má hóp thái dương sau khi tháo niềng

Theo bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha Răng Hàm Mặt Sài Gòn, thái dương và má bị hóp sau khi niềng do những nguyên nhân sau đây:

Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học

Áp lực, căng thẳng hoặc thiếu ngủ thường xuyên là tác nhân đầu tên ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng và hậu quả của thói quen sinh hoạt, làm việc không điều độ chính là thái dương bị hóp lại.

Thiếu hụt chất dinh dưỡng

Cơ thể không nhận đủ dưỡng chất trong quá trình niềng răng cũng dẫn tới hiện tượng hóp thái dương, hóp má sau khi tháo niềng. Hơn nữa, ăn uống không hợp lý còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh răng miệng nguy hiểm như sâu răng, viêm lợi khi bạn đeo mắc cài niềng răng.

Nhổ răng sai cách

Thông thường, trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 4 để tạo khoảng trống sắp xếp lại răng toàn hàm. Nhưng nếu thao tác này do bác sĩ tay nghề non yếu thực hiện sẽ làm ảnh hưởng đến xương hàm và có thể khiến tiêu xương ổ răng dẫn đến hiện tượng hóp má.

Niềng răng không đúng kỹ thuật

Đây cũng là nguyên nhân đến từ chuyên môn của bác sĩ niềng răng. Khi bác sĩ xác định lực siết mắc cài quá mạnh sẽ tác động trực tiếp lên khớp hàm và chân răng dẫn đến tình trạng hõm thái dương khi niềng răng.

niềng răng sai cách

Niềng răng sai kỹ thuật làm hóp má sau tháo niềng

Từ những nguyên do khiến người niềng răng có thể bị hóp thái dương hóp má kể trên, chúng tôi có một vài lưu ý quan trọng ngay sau đây – Các bạn hãy theo dõi tiếp nội dung bên dưới nhé!

Phòng tránh hóp thái dương hóp má khi niềng răng

Bạn đã biết tại sao niềng răng lại hóp má hóp thái dương rồi phải không nào? Vậy phải làm gì để phòng tránh tình trạng này?

Lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng

Một bác sĩ đủ tiêu chuẩn niềng răng phải trải qua 2 năm đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật chỉnh nha và đã thực hiện thành công 100 ca niềng răng thực tế. Vì vậy, bạn hãy tìm đến nha khoa uy tín – Nơi có những bác sĩ niềng răng chuyên môn cao để được chỉnh nha đúng kỹ thuật. Có như vậy, bạn mới không cần phải lo lắng về hiện tượng hóp thái dương hõm má khi niềng răng nữa.

Duy trì chế độ sinh hoạt khoa học

Việc ăn uống và nghỉ ngơi khoa học tác động trực tiếp đến hiệu quả chỉnh nha. Vậy nên, trong suốt quá trình đeo mắc cài, các bạn hãy lên thực đơn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và xây dựng lịch làm việc, học tập phù hợp để tinh thần luôn thoải mái và cơ thể thật khỏe mạnh nhé!

Cách điều trị hóp má khi niềng răng?

Điều trị hóp má khi niềng răng thì có 2 điều đặc biệt quan trọng đó là: Thứ nhất, tuân thủ lịch tái khám của bác sĩ để kịp thời điều chỉnh kế hoạch niềng răng cho giai đoạn kế tiếp và thứ hai, duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý để không bị giảm cân trong suốt quá trình niềng răng.

Bên cạnh đó, bạn cần dành thời gian theo dõi và chăm sóc răng hàm. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường, hãy ngay lập tức thông báo với bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Niềng răng tiêu chuẩn tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Khách hàng khi đến Răng Hàm Mặt Sài Gòn niềng răng sẽ được đội ngũ bác sĩ chứng chỉ niềng răng Bộ Y tế trực tiếp thăm khám và thực hiện gắn mắc cài. Đặc biệt, kế hoạch điều trị sẽ được chuyên gia niềng răng ĐH Munster, Đức và ĐH Lyon 1, Pháp cố vấn, giám sát.

niềng răng tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Niềng răng tiêu chuẩn kỹ thuật tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Với quy trình kỹ thuật chính xác, lực siết của mắc cài được cài đặt phù hợp cùng với thao tác nhổ răng chuẩn mực, mỗi ca niềng răng diễn ra đều được đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao. Thêm vào đó, trước khi gắn mắc cài, Răng Hàm Mặt Sài Gòn đều thực hiện ký cam kết hiệu quả chỉnh nha, thế nên khách hàng hoàn toàn yên tâm điều trị.

Một lần nữa, chúng tôi khuyên quý khách hàng: Hãy cân nhắc lựa chọn một địa chỉ niềng răng thật sự danh tiếng để không phải chịu cảnh hóp thái dương hóp má sau khi tháo niềng. Nếu bạn cần tư vấn bất kì vấn đề gì liên quan đến kỹ thuật niềng chỉnh răng – Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẵn sàng hỗ trợ.

Trả lời

tu-van-popup-desktop