Niềng răng mắc cài trong giá bao nhiêu tiền?

Theo dõi: Google New

Niềng răng với các mắc cài mặt trong là kỹ thuật nha khoa mới, mang nhiều ưu điểm trong quá trình thực hiện. Vậy chỉnh nha bằng mắc cài mặt trong có gì đặc biệt, quá trình tiến hành như thế nào và niềng răng mắc cài trong giá bao nhiêu tiền? Những vấn đề mà bạn thắc mắc sẽ được Bác sĩ của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn trực tiếp giải đáp ngay sau đây!

Niềng răng là giải pháp sắp xếp và điều chỉnh những chiếc răng mọc lệch, khấp khểnh, hô móm về đúng vị trí trên khuôn hàm. Trong đó, chỉnh nha mặt trong là khí cụ đang được đông đảo khách hàng ưa chuộng bởi khả năng che giấu mắc cài khéo léo và tốc độ di chuyển răng nhanh chóng.

Niềng răng mắc cài trong là gì?

Niềng răng mắc cài trong hay còn được gọi là niềng răng mắc cài lưỡi là một kỹ thuật chỉnh nha vô cùng đặc biệt bởi hệ thống mắc cài được gắn ở bề mặt phía trong của răng. Chính vì mắc cài gắn bên trong răng, thế nên ít ai có thể nhận biết được bạn đang niềng răng.

Niềng răng mắc cài trong giá bao nhiêu tiền?
Các mắc cài được gắn bên trong răng*

Phương pháp này rất thích hợp cho những ai bận rộn với công việc hằng ngày và thường xuyên giao tiếp bởi số lần tái khám ít hơn mắc cài thông thường. Niềng răng mắc cài trong được làm từ vật liệu kim loại hoặc sứ, bạn có thể tùy chọn theo nhu cầu thẩm mỹ của bản thân.

Tuy nhiên, áp dụng khí cụ này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc vệ sinh răng miệng và thời gian sẽ cảm thấy hơi khó chịu bởi lưỡi chạm vào mắc cài. Vì vậy, khi bạn sử dụng loại mắc cài này cần chăm sóc và vệ sinh răng miệng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và tái khám đúng hẹn để bác sĩ có những điều chỉnh kịp thời.

Niềng răng mắc cài trong giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng bằng mắc cài mặt trong là kỹ thuật chỉnh nha tương đối phức tạp, thế nên chí phí niềng răng mặt trong cao hơn so với các loại niềng răng mắc cài truyền thống. Không chỉ vậy, mức độ sai lệch răng và tình trạng răng miệng là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng.

Mức độ sai lệch răng

Mức độ sai lệch răng càng lớn thì thời gian niềng răng càng lâu và chi phí niềng răng càng cao. Điều này là do bác sĩ cần sử dụng lực kéo lớn hơn để di chuyển răng về đúng vị trí.

Niềng răng mắc cài trong giá bao nhiêu tiền?
Các trường hợp nên niềng răng*

Tình trạng răng miệng

Tình trạng răng miệng cũng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng. Nếu bạn có các vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm nướu,... thì bác sĩ cần phải điều trị các vấn đề này trước khi tiến hành niềng răng. Chi phí điều trị các vấn đề răng miệng này sẽ được cộng thêm vào chi phí niềng răng.

Ngoài ra, nếu bạn có các bệnh lý toàn thân như tim mạch, tiểu đường,... thì bác sĩ cũng cần phải kiểm tra sức khỏe của bạn trước khi tiến hành niềng răng.

Bạn có thể tham khảo giá niềng răng tổng quát dưới đây để biết khi cụ chỉnh nha nào có mức giá cao nhất hiện nay nhé!

Niềng răng mắc cài trong giá bao nhiêu tiền?
Bảng giá niềng răng chỉnh nha với từng loại khí cụ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn*

"Tiền nào của nấy" - Mắc cài mặt trong có giá cao hơn một chút nhưng đổi lại khí cụ này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng trong suốt thời gian chỉnh nha. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng để lựa chọn được loại khí cụ niềng răng phù hợp nhất nhé!

Niềng răng mắc cài mặt trong tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn niềng răng mặt trong bạn sẽ được chuyên gia quốc tế trực tiếp tư vấn và thực hiện. Hiện nay, bác sĩ Nicolas - Chuyên gia niềng răng ĐH Lyon 1, Pháp là người phụ trách kỹ thuật niềng răng mặt trong 2D của hệ thống Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Sau khi thăm khám và kiểm tra tình trạng răng hàm tổng quát, bác sĩ sẽ trực tiếp thiết kế mắc cài mặt trong 2D tại phòng kỹ thuật của nha khoa. Vậy nên, mắc cài khi gắn lên răng của khách hàng sẽ vừa khít với khuôn hàm với lực di chuyển răng phù hợp.

Để hiểu hơn về dịch vụ niềng răng mắc cài mặt trong tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn có thể tham khảo quy trình thực hiện với các bước đạt chuẩn an toàn cụ thể dưới đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Tại bước này, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng, phát hiện các vấn đề như sâu răng, viêm nướu,...xác định mức độ sai lệch của răng để tìm ra phương án và kên kế hoạch chỉnh nha hoàn thiện. Đồng thời, tư vấn cho khách hàng hiểu rõ những thông tin về ca niềng răng mặt trong mình sẽ tham gia.

Niềng răng mắc cài trong giá bao nhiêu tiền?
Niềng răng mặt trong phù hợp với người có sức khỏe răng miệng ổn định*

Bước 2: Chụp phim X-quang

Chụp phim X-quang giúp bác sĩ xác định rõ hơn mức độ sai lệch của răng, cũng như cấu trúc xương hàm của bạn. Các loại phim X-quang thường được sử dụng trong niềng răng bao gồm:

 • Phim toàn cảnh: Phim toàn cảnh giúp bác sĩ xác định vị trí của các răng, xương hàm, và các cấu trúc xung quanh.
 • Phim cephalometric: Phim cephalometric giúp bác sĩ đánh giá sự phát triển của xương hàm và khuôn mặt.
 • Phim sọ nghiêng: Phim sọ nghiêng giúp bác sĩ đánh giá sự phát triển của xương hàm và khuôn mặt.

Thông qua kết quả chụp phim X-quang, bác sĩ sẽ có cái nhìn tổng quan về tình trạng răng miệng của bạn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Bước 3: Lấy dấu hàm

Lấy dấu hàm giúp bác sĩ tạo ra mẫu răng của bạn, từ đó bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài và dây cung phù hợp với khuôn hàm của bạn. Có hai phương pháp lấy dấu hàm phổ biến:

Lấy dấu hàm bằng tay: Sử dụng một chất liệu lỏng để lấy dấu hàm của bạn. Chất liệu lỏng này sẽ nhanh chóng đông cứng lại, tạo thành mẫu răng của bạn.

Lấy dấu hàm bằng máy: Dùng một máy quét laser để lấy dấu hàm của bạn. Máy quét laser sẽ tạo ra một mô hình 3D của hàm răng của bạn, từ đó bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài và dây cung phù hợp với khuôn hàm của bạn.

Bước 4: Gắn mắc cài mặt trong

Gắn mắc cài là bước quan trọng trong quy trình niềng răng mắc cài mặt trong. Gắn mắc cài giúp bác sĩ cố định mắc cài lên răng của bạn, từ đó bắt đầu quá trình di chuyển răng.

Niềng răng mắc cài trong giá bao nhiêu tiền?
Người khác nhìn vào không dễ nhận thấy mắc cài*

Các loại mắc cài mặt trong phổ biến bao gồm:

 • Mắc cài kim loại mặt trong: Mắc cài này được làm từ kim loại, có màu sắc tương tự như màu răng, giúp bạn tự tin giao tiếp mà không lo bị lộ mắc cài.
 • Mắc cài sứ mặt trong: Mắc cài này có màu sắc giống như màu răng, giúp bạn tự tin giao tiếp mà không lo bị lộ mắc cài. Tuy nhiên, mắc cài sứ mặt trong có giá thành cao hơn mắc cài kim loại mặt trong.
 • Mắc cài tự buộc mặt trong: Mắc cài này có chốt tự buộc, giúp bác sĩ dễ dàng điều chỉnh lực kéo của dây cung mà không cần sử dụng thun buộc. Mắc cài tự buộc mặt trong giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, mắc cài tự buộc mặt trong có giá thành cao hơn mắc cài mắc cài kim loại mặt trong và mắc cài sứ mặt trong.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Tái khám định kỳ là bước quan trọng trong quy trình niềng răng mắc cài mặt trong. Tại mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn và điều chỉnh lực kéo của dây cung nếu cần thiết. Tần suất tái khám thường là 6 - 8 tuần/lần.

Bước 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Sau khi răng đã được sắp xếp đúng vị trí, bác sĩ sẽ tiến hành tháo niềng. Sau đó, bạn sẽ được đeo hàm duy trì để giữ cho răng luôn ở đúng vị trí. Hàm duy trì thường được đeo trong khoảng 1 - 2 năm.

Cần lưu ý gì khi niềng răng mắc cài mặt trong?

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài được gắn vào mặt trong của răng. Phương pháp này giúp bạn tự tin giao tiếp mà không lo bị lộ mắc cài. Tuy nhiên, bạn có thể bị đau nhức trong thời gian đầu niềng răng. Để thích nghi với quá trình này bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cũng như nắm rõ một số vấn đề như sau:

Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng là một thói quen quan trọng giúp giữ cho răng và nướu khỏe mạnh. Khi niềng răng, việc vệ sinh răng miệng lại càng quan trọng hơn để ngăn ngừa tình trạng sâu răng, viêm nướu và các vấn đề răng miệng khác. Tuân thủ các lưu ý và mẹo vệ sinh răng miệng khi niềng răng sẽ giúp bạn giữ cho răng và nướu khỏe mạnh trong suốt quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài trong giá bao nhiêu tiền?
Dùng chỉ nha khoa làm sạch mặt răng*

Làm sạch khí cụ niềng răng

Việc làm sạch kém sẽ khiến thức ăn thừa và mảng bám tích tụ xung quanh mắc cài và dây cung, từ đó dẫn đến các vấn đề như sâu răng, viêm nướu, và thậm chí là làm bung mắc cài hoặc dây cung.

 • Dùng bàn chải đánh răng có đầu nhỏ và lông mềm để dễ dàng tiếp cận các vùng răng ở phía trong và phía sau.
 • Chải răng theo chuyển động tròn nhỏ, tập trung vào các bề mặt của răng.
 • Sử dụng chỉ nha khoa quấn quanh ngón giữa của mỗi tay, sau đó luồn chỉ vào kẽ răng và di chuyển nhẹ nhàng lên xuống để loại bỏ thức ăn thừa.
 • Sử dụng bàn chải kẽ răng để làm sạch các kẽ răng mà chỉ nha khoa không thể tiếp cận được.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong quá trình niềng răng. Bạn cần lựa chọn những loại thực phẩm mềm, dễ nhai để tránh làm bung mắc cài hoặc dây cung.

 • Tránh ăn các thức ăn cứng, dai, dính như: bánh quy, kẹo cứng, sụn, hạt,... Các loại thức ăn này có thể làm bung mắc cài hoặc dây cung.
 • Tránh ăn các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Các loại thức ăn này có thể gây đau răng và làm tổn thương mắc cài hoặc dây cung.
 • Tránh ăn các thức ăn quá sắc nhọn. Các loại thức ăn này có thể làm tổn thương nướu răng.

Tái khám định kỳ

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn và điều chỉnh lực kéo của dây cung nếu cần thiết. Thông thường, bạn cần tái khám định kỳ sau mỗi 4 - 6 tuần. Tuy nhiên, tần suất tái khám có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn và phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn. Bạn cần tuân thủ lịch tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Niềng răng mắc cài trong giá bao nhiêu tiền?
Niềng răng để sở hữu hàm răng đều đặn*

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

Địa chỉ trung tâm nha khoa Sài Gòn uy tín.

Chi phí niềng răng ở mỗi nha khoa sẽ có sự chênh lệch nhất định, thế nên bạn hãy tham khảo bảng giá của một số nha khoa uy tín để lựa chọn được địa chỉ chỉnh nha giá tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá bận tâm đến việc niềng răng mắc cài trong giá bao nhiêu tiền? hãy cẩn trọng trong việc chọn Nha khoa để có hiệu quả chỉnh nha như mong đợi.

Trả lời