fbpx

Niềng răng cho người lớn

|| Theo dõi trên: Google New

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình nha hiệu quả, đem lại nụ cười đều đẹp như ý chỉ trong một liệu trình điều trị. Mặc dù là phương pháp được nhiều người lựa chọn, nhưng thông thường phương pháp niềng răng thẩm mỹ sẽ được chỉ định điều trị cho trẻ em. Tuy nhiên ngày nay có khá nhiều nguyên nhân khiến cho người lớn cũng quyết định thực hiện điều trị niềng răng.

Vậy niềng răng cho người lớn được thực hiện thế nào, có khó thực hiện không? và có những phương pháp niềng răng cho người lớn nào đem lại hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài sau:

Niềng răng cho người lớn

Niềng răng cho người lớn

niềng răng cho người lớn đem lại hiệu quả và an toàn

Hầu hết các phương pháp niềng răng đều được chỉ định cho trẻ em và thanh thiếu niên. Vì ở độ tuổi này, hệ cơ và xương vẫn còn đang phát triển nên việc nắn chỉnh và đưa các răng mọc lệch về đúng vị trí trên hàm tương đối dễ. Ngoài ra, khi còn nhỏ, các hệ thống cơ hàm chưa bị lão hóa, nên có thể chịu được áp lực của việc chằng, níu lâu dài của các khí cụ chỉnh nha, đem đến kết quả ăn nhai đươc ổn và hiệu quả thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp người lớn vẫn còn gặp các vấn đề về răng lệch lạc, răng mọc chen chúc, xô đẩy… do một số nguyên nhân đặc biệt, khiến cho hàm răng không đồng đều, và nụ cười không đẹp, ảnh hưởng đến công việc và giao tiếp hằng ngày. Có nhiều nguyên nhân khác nhau cần chỉnh nha như những thói quen, cách ăn uống, không đủ chi phí... mà nhiều người khi trưởng thành mới quyết định niềng răng để miệng cười và giao tiếp được thẩm mỹ hơn. Nhưng việc niềng răng cho người lớn sẽ gặp khá nhiều khó khăn và tốn thời gian nhiều hơn vì lúc  này cấu trúc xương hàm và răng đã phát triển vững, đôi khi có thể đang trong tình trạng lão hóa. Sau đây là những cách niềng răng cho người lớn có thể đem lại hiệu quả và an toàn cho bạn.

Các phương pháp niềng răng cho người lớn thẩm mỹ

Cũng như những cách niềng răng cho trẻ em, tuy nhiên các phương pháp niềng răng cho người lớn cần đáp ứng đầy đủ nhu cầu thẩm mỹ cũng như an toàn. Vì trong thời gian đep khí cụ niềng răng, người trưởng thành vẫn phải đi làm và giao tiếp xã hội hằng ngày nên tiêu chí an toàn và thẩm mỹ luôn được quan tâm. Sau đây là các loại niềng răng cho người lớn có thể đáp ứng những yêu cầu trên

Niềng răng mắc cài mặt sứ

Niềng răng cho người lớn

niềng răng cho người lớn với mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng cho người lớn này có nhiều ưu điểm hơn so với niềng răng mắc cài bằng kim loại, người trưởng thành thường chọn phương pháp niềng răng mắc cài mặt sứ vì có độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại. Mặc dù có chi phí có cao hơn nhưng mắc cài sứ thẩm mỹ và gần như trong suốt sẽ phù hợp những khách hàng cần phải giao tiếp nhiều hoặc có cơ địa bị dị ứng với kim loại.

Niềng răng bằng mắc cài mặt trong

Niềng răng cho người lớn

niềng răng người lớn với mắc cài trong

TÌM HIỂU THÊM VỀ: GIÁ NIỀNG RĂNG MẶT TRONG.

Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong (mắc cài lưỡi) là cách riềng răng cho người lớn áp dụng cách đặt mắc cài vào bên trong răng, và được cố định ở mặt trong của răng. Đây là phương pháp niềng răng có giá trị thẩm mỹ tuy nhiên khâu vệ sinh và việc di chuyển các mắc cài sẽ khá khó khăn.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear

Niềng răng cho người lớn

Niềng răng cho người lớn không mắc cài 3D clear thẩm mỹ

Đây là kỹ thuật niềng răng cho người lớn, được điều trị cho các vấn đề về răng bằng cách bằng cách sử dụng các “khay” và các mắc cài siêu nhỏ trong suốt để niềng và giúp di chuyển các thân răng mọc lệch, không đồng đều, nhô hoặc lùi về sau. Niềng răng không mắc cài 3D Clear là phương pháp niềng răng cho người lớn hiệu quả giúp cho việc chỉnh nha nhẹ nhàng mà vẫn không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ vì không dùng đến nẹp hoặc dây cung niềng răng như những phương pháp niềng răng trước đây.

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài 3D Clear

Thoải mái khi niềng răng, cảm giác không khó chịu khi đeo khí cụ niềng răng

Khay niềng trong suốt nên đáp ứng tính thẩm mỹ.

Linh động, an toàn cho bạn

Hiệu quả chỉnh nha như niềng răng mắc cài truyền thống

Niềng răng cho người lớn

niềng răng mang lại hiệu quả và thẩm mỹ cho khuôn mặt bạn

Trên đây là những phương pháp niềng răng cho người lớn giúp cho răng của bạn được sắp xếp và tái cấu trúc và định vị theo một trật tự đều đặn và chỉnh chu hơn, mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt cùng nụ cười của bạn, giúp bạn có thể an tâm, tự tin và thoải mái hơn trong cuộc sống.

 

Trả lời

tu-van-popup-desktop