Banner Theo Chuyên Mục

Niềng răng mắc cài tự đóng

Theo dõi: Google New

Không cần phải dùng đến dây thun buộc như mắc cài cổ điển như xưa, lại được thiết kế nhỏ gọn giúp sinh hoạt thuận tiện và đem nhiều thoải mái hơn. Niềng răng mắc cài tự đóng là một trong những bước cải tiến vượt bậc, là một trong những thành tựu tiêu biểu của ngành thẩm mỹ nha với nhiều ưu điểm tiên tiến.

 

Vậy niềng răng mắc cài tự đóng là gì? Và niềng răng mắc cài tựu đóng có những ưu điểm gì?

Đặc điểm của niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng

niềng răng mắc cài tự đóng với nhiều cải tiến 

Hiện nay, phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống vẫn được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, kỹ thuật này đã dần bộc lộ những khuyết điểm đó là độ đàn hồi sẽ giảm dần theo thời gian, ngấm màu thức ăn và gây ra hiện tượng ma sát giữa dây cung với mắc cài. Hơn thế nữa, mắc cài thường xuyên phải chịu lực ma sát nên rất dễ bị bung nút thắt, làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị của bệnh nhân. Niềng răng mắc cài tự đóng mang nhiều cải tiến mới giúp cho việc điều trị được thoải mái và hiêu quả hơn:

Với hệ thống mắc cài tự đóng dây cung dễ dàng trượt tự do trong rãnh của mắc cài, hạn chế những khuyết điểm khó chịu khi sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

Lực ma sát được giảm đáng kể, giúp người được điều trị bớt đau, cảm thấy thoải mái hơn khi niềng răng.

Do dây cung được tạo điều kiện trượt một cách tự do trên rãnh mắc cài nên thường xuyên tạo lực tác động liên tục lên răng, giúp răng di chuyển liên tục và vào đúng vị trí mong muốn nhanh hơn. Nhờ vậy, rút ngắn thời gian điều trị niềng răng.

Các mắc cài tự đóng được thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt, đáp ứng tính thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài tự đóng

cấu trúc của niềng răng mắc cài tự đóng

Cùng với những ưu điểm cải tiến vượt bậc như vậy, niềng răng mắc cài tự đóng là phương pháp điều trị niềng răng được các chuyên gia và nha sĩ khuyên dùng vì có thể đem lại sự an toàn, hiệu quả và tiết kiệm được thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Các loại niềng răng mắc cài tự đóng

Hiện nay, phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng có hai loại được sử dụng phổ biến trong chỉnh nha là mắc cài kim loại và mắc cài sứ:

Mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài tự đóng kim loại là một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại dùng để đậy và giữ dây nằm trong mắc cài. Dây cung sẽ trượt một cách tự do trong rãnh của các mắc cài, nhờ vậy lực ma sát giữa răng và mắc cài được giảm xuống đáng kể. Đây là lợi thế lớn của mắc cài tự đóng kim loại, giúp y bác sĩ Nha khoa kiểm soát lực kéo tốt hơn và dây cung cũng ít bị biến dạng hơn.

Niềng răng mắc cài tự đóng

niềng răng mắc cài sứ và kim loại tự đóng

Mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài tự đóng mặt sứ là sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ của chất liệu sứ và tính năng chỉnh nha của mắc cài kim loại tự đóng. Tuy nhiên, độ bền chắc của mắc cài sứ tự đóng có tỉ lệ thuận với bề dày, nên đôi khi khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu và có vài trường hợp khiến môi bị căng.

Nhờ vào hệ thống mắc cài với chốt tự đóng được thiết kế linh động, niềng răng mắc cài tự đóng tạo lực kéo liên tục, qua đó thời gian điều trị sẽ được rút ngắn. Hơn nữa với thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ giúp bạn thêm hài lòng với hiệu quả điều trị niềng răng của mình. 

Trả lời