Thời gian niềng 4 răng cửa mất bao lâu?

Theo dõi: Google New

Thời gian niềng 4 răng cửa mất bao lâu? sẽ có sự khác biệt giữa độ tuổi và tình trạng răng hàm của từng khách hàng. Cụ thể như thế nào, các bạn hãy tìm hiểu thông qua nội dung chi tiết dưới đây nhé!

Răng cửa là vị trí quyết định thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng cũng như khả năng phát âm, ăn uống của chúng ta. Vì vậy, khi những chiếc răng này có vấn đề, chúng ta cần ngay lập tức khắc phục để có được hàm răng trọn vẹn và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thời gian niềng 4 răng cửa mất bao lâu?

Thời gian niềng 4 răng cửa mất bao lâu?

Thời gian niềng 4 răng cửa mất bao lâu?

Niềng răng cho trẻ em thông thường sẽ mất ít thời gian hơn niềng răng cho người lớn bởi vì răng và xương hàm đang trong quá trình phát triển nên dễ dàng dịch chuyển. Vậy sự khác biệt giữa niềng răng cho trẻ nhỏ và người trưởng thành được thể hiện ra sao?

Đối với trẻ em

Quá trình chỉnh nha cho trẻ em diễn ra theo từng giai đoạn cụ thể. Giai đoạn đầu tiên là răng hỗn hợp (hay gọi là giai đoạn thay răng sữa) sẽ tập trung chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng cố định mọc lên đúng vị trí. Nếu điều chỉnh những sai lệch về răng mặt ở thời điểm này sẽ giúp cho việc điều trị sau này được đơn giản và nhanh hơn.

Tiếp đến là giai đoạn thứ hai tức là giai đoạn dậy thì khi xương hàm đang phát triển mạnh. Giai đoạn này Bác sĩ nha khoa thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.

thoi-gian-nieng-4-rang-cua-mat-bao-lau-2

Niềng răng cho trẻ em hiệu quả nhanh chóng hơn

Nếu trẻ được điều trị ở giai đoạn 1, khi cần phải điều trị tiếp giai đoạn 2 thì nguy cơ phải nhổ răng là rất ít xảy ra. Theo quan điểm ngày nay, không nên nhổ răng trong giai đoạn sớm này, nên chờ sự phát triển của trẻ rồi sẽ quyết định nhổ răng trong giai đoạn sau hay không. Sau khi tháo mắc cài xong bệnh nhân sẽ mang một hàm giữ răng( máng duy trì) ít nhất là 6 tháng đến 2 năm nhằm cho các mô thịt chân răng kết cứng theo vị trí thích hợp.

Đối với người lớn

Mặc dù, việc xương hàm và răng đã đi vào ổn định khiến quá trình niềng răng cho người lớn phức tạp hơn, thế nhưng với sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật niềng răng đã giúp niềng răng cho người lớn trở nên dễ dàng hơn. Thời gian niềng răng cho người lớn không mất nhiều nếu tuân thủ phác đồ và hướng dẫn của bác sĩ.

Thông thường 1 ca niềng răng với mức độ trung bình thì dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm. Còn đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm.

thoi-gian-nieng-4-rang-cua-mat-bao-lau-3

Chỉnh nha cho người trưởng thành sẽ mất nhiều thời gian hơn

Ngoài độ tuổi, thời gian niềng 4 răng cửa mất bao lâu? còn phụ thuộc vào phác đồ điều trị và loại niềng răng mà khách hàng sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều loại niềng răng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng sứ, niềng răng không mắc cài 3D Clear,…bạn có thể thoải mái lựa chọn dựa trên nhu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện kinh tế của bản thân.

Điều quan trọng nhất khi chỉnh nha niềng răng đó chính là lựa chọn được một trung tâm nha khoa tên tuổi và uy tín để thực hiện. Với đội ngũ Bác trình độ cao, máy móc hiện đại và quy trình chỉnh nha tiêu chuẩn quốc tế, bạn sẽ không phải băn khoăn thời gian niềng 4 răng cửa  mất bao lâu? bởi vì thời gian và hiệu quả chỉnh nha sẽ được tối ưu.

Trả lời