Niềng răng có hại gì không?

Theo dõi: Google New

Niềng răng được đánh giá là phương pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả bởi hạn chế tối đa thủ tục xâm lấn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn không khỏi lo lắng “niềng răng có hại gì không?” và thực hiện niềng răng có ảnh hưởng đến sức khoẻ răng hàm?

Chuyên gia niềng răng của Răng Hàm Mặt Sài Gòn cho biết, mặc dù niềng răng là giải pháp chỉnh nha an toàn, thế nhưng không thể tránh được rủi ro một cách tuyệt đối. Và nguyên nhân khiến ca niềng răng thất bại chính là năng lực của Bác sĩ trực tiếp tiến hành niềng răng.

Niềng răng có hại không?
Niềng răng có hại không?

Niềng răng có hại không?

Nếu Bác sĩ tiến hành niềng răng sai cách, khách hàng không thể đạt được hiệu quả chỉnh nha như mong muốn và có thể phải đối mặt với một số rủi ro như:

Răng bị nghiêng và không khít nhau, làm mất thẩm mỹ

Chức năng ăn uống khó khăn, hay bị mỏi và đau khớp hàm,...

Bị lòi chân răng, viêm tuỷ, răng lung lay và thời gian điều trị kéo dài.

Răng và hàm yếu hơn, thậm chí có thể dễ mắc các bệnh lý về bộ nhai hơn.

Nguy cơ rụng răng sớm hơn bình thường

Niềng răng theo đúng tiêu chuẩn Y khoa
Niềng răng theo đúng tiêu chuẩn Y khoa

TÌM HIỂU THÊM VỀ: NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Vì vậy, để không phải lo lắng niềng răng có hại không? chúng ta cần lựa chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín với quy trình chỉnh nha tiêu chuẩn Y tế. Dưới đây là những tiêu chí đánh giá một địa chỉ niềng răng chất lượng và an toàn, các bạn hãy tham khảo nhé!

Địa chỉ niềng răng an toàn và hiệu quả

Một nha khoa đảm bảo thực hiện ca niềng răng chỉnh nha chính xác và chất lượng phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản sau:

Bác sĩ được cấp bằng niềng răng 

Quan trọng nhất trong quá trình niềng răng là tạo ra lực di chuyển răng thích hợp vì sự di chuyển này sẽ tạo điều kiện để sắp xếp lại các răng sao cho đều đặn. Điều này đều nằm ở sự phán đoán và thao tác niềng răng của bác sĩ.

Lựa chọn phương pháp niềng răng chỉnh nha phù hợp
Lựa chọn phương pháp niềng răng chỉnh nha phù hợp

Nếu bác sĩ có trình độ chuyên mô cao và giàu kinh nghiệm thì sẽ đưa ra chỉ định và phác đồ điều trị chính xác hơn, mang lại hiệu quả niềng răng tốt. Do đó, tìm hiểu năng lực của Bác sĩ niềng răng là tiêu chí quan trọng đầu tiên để xác minh niềng răng ở đâu tốt tại tphcm?

Thiết bị nha khoa tân tiến

Trước khi gắn mắc cài niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành khảo sát răng và xương thật kỹ lưỡng. Muốn thực hiện thao tác này, nha khoa phải có hệ thống máy móc chuyên dụng kiểm tra khớp cắn hiện đại giúp xác định tình trạng xương và răng chính xác.

Khí cụ niềng răng chính hãng

Có nhiều loại khí cụ niềng răng để chúng ta lựa chọn tuỳ vào điều kiện kinh tế, tình trạng răng hàm cũng như yêu cầu thẩm mỹ của mình. Nhưng điều quan trọng là các loại niềng răng đó phải được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến tại những công ty nổi tiếng mới mang lại an toàn và hiệu quả như mong muốn.

Việc đứng trước nhiều lựa chọn đòi hỏi chúng ta càng phải tỉnh táo và cân nhắc cẩn thận để tìm được một địa chỉ nha khoa thật sự uy tín. Có như vậy, bạn mới không phải bận tâm niềng răng có hại gì không? với quy trình chỉnh nha một cách an toàn nhất.

 

Trả lời