Niềng răng có đau không?

Theo dõi: Google New

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha giúp khắc phục các trường hợp răng mọc lệch, sai lệch khớp cắn mang lại cho chúng ta hàm răng đều đẹp và cân đối. Vậy quá trình niềng răng có đau không và có gây tổn hại gì cho răng cũng như xương hàm không?

Hàm răng lệch lạc, khấp khểnh không chỉ làm giảm thẩm mỹ khuôn miệng mà còn hạn chế chức năng ăn nhai của răng hàm. Nếu không được nắn chỉnh sớm, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng.

niềng răng có đau không

Niềng răng có đau không là thắc mắc của nhiều khách hàng

Niềng răng có đau không?

Niềng răng là phương phá chỉnh nha bằng cách sử dụng các mắc cài được kết nối bằng dây cung gắn trên bề mặt răng răng. Tùy vào tình trạng răng hàm và mức độ lệch lạc của răng, bác sĩ sẽ khéo léo điều chỉnh lực di chuyển răng của mắc cài một cách hợp lý.

Quá trình dịch chuyển răng diễn ra từ từ theo từng giai đoạn để răng kịp thích ứng với sự thay đổi trên khuôn hàm. Do đó, niềng răng không gây đau nhức nếu lực tác động lên răng được thiết kế một cách hợp lý.

Sau khi được gắn mắc cài, bạn sẽ có cảm giác vướng víu và khó chịu một chút khi ăn nhai. Nhưng đây chỉ là cảm giác tạm thời bởi chỉ 1 tuần sau đó, khoang miệng sẽ quen với sự tồn tại của mắc cài.

Làm gì để hạn chế đau nhức khi niềng răng?

Ngoài lực di chuyển răng hợp lý thì cách chăm sóc răng miệng trong quá trình điều trị cũng quyết định rất nhiều đến việc niềng răng có đau không? Vậy khi niềng răng, chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì?

Chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải dành riêng cho người niềng răng

Tránh dùng những thực phẩm cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh

Không tác động lên mắc cài trong quá trình niềng răng

Tái khám định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ để thay đổi lực mắc cài

niềng răng tiêu chuẩn không đau

Quy trình niềng răng tiêu chuẩn tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, bạn sẽ cảm thấy việc niềng răng diễn ra hoàn toàn nhẹ nhàng và bình thường. Trong trường hợp, răng hàm đau dai dẳng, bạn cần đến nha khoa kiểm tra ngay lập tức.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Quá trình niềng răng an toàn và hiệu quả.

Niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng ở đâu không đau?

Niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật nha khoa tương đối phức tạp, thế nên không phải bác sĩ nào học chuyên ngàng răng hàm mặt ra trường cũng có thể thực hiện ca điều trị này. Một ca niềng răng tiêu chuẩn không đau phải được tiến hành bởi bác sĩ nha khoa đã trải qua 2 năm đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật chỉnh nha.

Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những nha khoa thật sự uy tín và tên tuổi - Nơi có đội ngũ bác sĩ niềng răng danh tiếng để chỉnh nha. Nếu bạn đến cơ sở nha khoa kém chất lượng, nguy cơ bị bác sĩ tay nghề thấp niềng răng sai kỹ thuật là rất cao.

Và khi niềng chỉnh răng không đúng quy trình kỹ thuật, răng sẽ bị tổn thương sâu. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp răng bị lung lay và gãy rụng do mắc cài gắn sai cách với lực di chuyển quá mạnh, vượt quá khả năng chịu đựng của răng.

Niềng răng tiêu chuẩn tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM với hơn 10.000 khách hàng đã và đang điều trị. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được đội ngũ bác sĩ chứng chỉ niềng răng Bộ Y tế trực tiếp thăm khám và thực hiện.

niềng răng nhẹ nhàng

Khách hàng đang niềng răng tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Đặc biệt, kế hoạch chỉnh nha của mỗi người sẽ được chuyên gia niềng răng quốc tế trực tiếp giám sát, đảm bảo quy trình chỉnh nha diễn ra chính xác và an toàn. Trong suốt thời gian điều trị, bác sĩ của chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng để kịp thời điều chỉnh mắc cài và lực di chuyển răng sao cho phù hợp với từng giai đoạn chuyển biến của răng.

Nếu vấn đề niềng răng có đau không khiến ai đó ngần ngại chỉnh nha thì chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn yên tâm điều trị. Mọi thắc mắc về kỹ thuật chỉnh nha, quý khách hàng hãy liên hệ tới Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn ngay nhé!

 

Trả lời