Banner Theo Chuyên Mục

Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng phương pháp nào?

Theo dõi: Google New

Làm răng sứ là cách để bạn bảo vệ và củng cố chiếc răng bị tổn thương trở nên khỏe đẹp hơn. Đặc biệt, với công nghệ Implant tiên tiến, trồng răng sứ vĩnh viễn không còn là điều chúng ta phải mơ ước nữa.

Làm răng sứ, làm cầu răng sứ là 2 phương pháp phục hình răng gãy rụng được ứng dụng phổ biến giúp khách hàng có được chiếc răng giả nhanh chóng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, những kỹ thuật nha khoa này có yếu điểm chung đó là chiếc răng giả không thể duy trì được vĩnh viễn. Vậy có giải pháp trồng răng sứ vĩnh viễn nào giải quyết được vấn đề này hay không?

Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng phương pháp nào?

Nếu tìm hiểu sâu về các phương pháp trồng răng giả, chắn hẳn bạn đã biết đến cụm từ “cấy ghép Implant”. Thế nhưng, mức độ phổ biến của công nghệ Implant không bằng làm răng sứ, làm cầu răng sứ hay đeo hàm tháo lắp. Đây chính là giải pháp làm răng giả cố định vĩnh viễn giúp chúng ta có được hàm răng hoàn thiện và khỏe đẹp dài lâu.

Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng phương pháp nào?
Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng phương pháp nào?

Bạn sẽ thắc mắc “tại sao cấy răng Implant có thể duy trì được trọn đời còn làm răng sứ hay cầu răng sứ thì không?”. Câu trả lời nằm ở cấu tạo đặc biệt của chiếc răng Implant.

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần: Chân răng Implant, Abutment và mão răng sứ. Trong đó, chân răng được chế tạo từ Titanium có khả năng thích ứng và tích hợp nhanh chóng với xương hàm là yếu tố quyết định độ bền chắc của răng Implant.

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng cũng như điều kiện sức khỏe của khách hàng để xác định chính xác trường hợp đủ điều kiện cấy Implant.

Chụp X - Quang

Kiểm tra mật độ và cấu trúc xương hàm của bệnh nhân để xác định vị trí, số lượng Implant sẽ cấy ghép và lên phác đồ trồng răng sứ vĩnh viên Implant chi tiết.

Thực hiện cấy ghép Implant

Thao tác cắm Implant sẽ được thực hiện trong phòng phẫu thuật được vô trùng kĩ lưỡng, Bác sĩ sẽ gây tê vùng cấy ghép trước khi tiến hành cấy Implant. Để đưa trụ Implant vào xương hàm, Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu tại vị trí mất răng .

trong-rang-su-vinh-vien
Khách hàng trồng Implant tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Thời gian để cấy 1 trụ Implant vào xương hàm thường kéo dài trong khoảng 20 phút. Đối với những trường hợp phải ghép xương hoặc nâng xoang do xương hàm bị tiêu giảm thì thời gian sẽ mất nhiều hơn.

Phục hình răng tạm thời

Trong thời gian đợi trụ Implant tích hợp trong xương hàm, Bác sĩ sẽ phục hình răng tạm thời cho khách hàng bằng hàm tháo lắp.

Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép, các mô nướu xung quanh trụ Implant sẽ bắt đầu lành lại. Lúc này, khách hàng sẽ quay lại gặp Bác sĩ để được cắt chỉ và chụp phim kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant vào xương hàm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Giá trồng răng sứ vĩnh viễn.

Phục hình răng sứ trên trụ Implant

Khi trụ Implant đã ổn định bên trong xương hàm, Bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên chân Implant. Bạn có thể lựa chọn loại răng sứ mà mình yêu thích như răng Cercon, răng Zirconia, răng Lava Plus,...

Cấy ghép Implant là ca phục hình khó, thế nên các bạn cần phải lựa chọn nha khoa được cấp phép trồng răng Implant với đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao và máy móc tân tiến để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả phục hình.

Khi nào cần ghép xương nâng xoang trước khi cắm Implant?

Trước khi cấy ghép răng Implant, nhiều trường hợp phải nâng xoang hàm và ghép xương. Khi Bác sĩ ỹ chỉ định bạn cần phải nâng xoang hoặc ghép xương nghĩa là xương hàm và xương ổ răng bị tiêu hủy khiến số lượng xương cũng như chất lượng xương không đáp ứng đủ điều kiện để cấy Implant do mất răng lâu ngày.

Làm cầu răng sứ xương hàm sẽ bị tiêu biến theo thời gian
Làm cầu răng sứ xương hàm sẽ bị tiêu biến theo thời gian

Bác sĩ sẽ tiến hành nâng xoang hàm và ghép xương để hỗ trợ cho việc cắm ghép răng Implant. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê trước khi thực hiện công đoạn này, thế nên các bạn sẽ không cảm thấy bị đau nhức.

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn tiên tiến, đáp ứng cả yêu cầu thẩm mỹ và độ bền chắc. Thế nên, các bạn hãy tiến hành cắm Implant ngay sau khi răng thật bị gãy rụng để không phải nâng xoang hay ghép xương nhé!

 

Trả lời