fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Răng khôn có mấy chân?

05/04/2017 | Tư vấn điều trị | 0 comment

Nói đến chiếc răng khôn thì đó là nỗi lo của rất nhiều người khi chưa đến thời kì răng khôn mọc gây đau nhức. Nhưng hầu như í tai biết được răng khôn có mấy chân? Và có nên nhổ răng khôn này hay không?

Răng khôn có mấy chân?

Răng khôn có mấy chân?

Răng khôn có mấy chân?

Bạn sẽ không mấy dễ dàng để xác định được răng khôn có mấy chân bằng mắt thường, vì chân răng nằm sâu bên trong xương hàm. Hơn nữa, bạn cũng không thể nào mà phán đoán theo kiểu của các răng thuộc nhóm răng giống tương tự răng khôn.

Để nhận biết được răng khôn có mấy chân trên cung răng của chúng ta, thì điều này sẽ được phân loại có 2 nhóm răng chính đó là:

Răng mặt (thuộc nhóm các răng trước) bao gồm các răng cửa và răng nanh

Răng trong (thuộc nhóm các răng trong) bao gồm các răng hàm nhỏ và hàm lớn.

Hai nhóm răng này thì sẽ có số chân răng khác nhau, và tất cả các răng mặt dù hàm trên hay hàm dưới đều chỉ có một chân răng. Nhưng răng hàm thì đó là một điều khác, có thể có từ 2 – 3 chân răng và điều này sẽ còn tùy thuộc vào việc nó nằm ở hàm trên hay hàm dưới. Răng khôn cũng là răng thuộc nhóm răng hàm lớn nên muốn biết răng khôn có mấy chân thì cần dựa vào vị trí của chiếc răng đó là ở hàm trên hay hàm dưới. Vậy răng khôn sẽ có mấy chân nếu như:

Nếu là răng khôn hàm dưới răng sẽ có 2 chân

Nếu là răng khôn hàm trên răng sẽ có 3 chân

Răng khôn có mấy chân?

Tiến hành nhổ bỏ tại nha khoa uy tín như phòng khám RHMSG

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Trước khi tiến hành nhổ răng khôn phải biết được răng khôn có mấy chân, như vậy mới giúp cho chúng ta nhận định được ca nhổ răng khôn khó hay dễ. Nhổ răng khôn khó hơn nhổ răng mặt rất nhiều, khó hơn cả nhổ các răng hàm khác. Bởi vì răng khôn này là chiếc răng nằm quá sâu bên trong cung hàm. Hơn nữa, việc nhổ răng khôn còn cần phải có độ chính xác và an toàn cho xương hàm và răng số 7 kế cận, tránh tai biến do thế mọc nguy hiểm của răng khôn gây ra. Vì thế, bạn không nên tự nhổ răng khôn tại nhà mà nên đến phòng khám nha khoa uy tín để nhờ đến bác sỹ giỏi nhổ bỏ đi. Phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn hội tụ các bác sỹ giỏi và trang thiết bị tại đây cũng rất hiện đại và tiên tiến, nên sẽ nhổ răng khôn với thời gian nhanh chóng, an toàn không gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, bệnh nhân nên yên tâm khi đến điều trị.

Phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn phục vụ quý khách hàng các ngày trong tuần, và có rất nhiều ưu đãi rất hấp dẫn đối với các dịch vụ tại phòng khám chúng tôi. Chúc quý khách có một hàm răng chắc khỏe và nụ cười tươi tắn.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen