Răng khôn có mấy chân?

Theo dõi: Google New

Răng khôn có mấy chân? Một khách hàng nhỏ tuổi cùng mẹ đến thăm khám tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã hỏi bác sĩ rằng: Răng số 8 có mấy chân? Tại sao răng khôn mới mọc đã phải nhổ bỏ? Nếu ai có cùng thắc mắc giống bạn nhí này thì hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây của chuyên gia chăm sóc sức khỏe răng miệng nhé!

Đối với người lớn, răng khôn là nỗi “ám ảnh” bởi khi chiếc răng này xuất hiện sẽ kéo theo những cơn đau nhức dai dẳng khiến cơ thể uể oải vô cùng. Còn riêng với trẻ em thì hầu hết đều xoay quanh sự tò mò răng khôn mấy chân, răng khôn nằm ở vị trí nào trên khuôn hàm? Mặc dù đây là thắc mắc của trẻ nhưng chúng tôi nghĩ rằng người lớn có thể cũng chưa hiểu rõ những điều này.

răng khôn có mấy chân
Răng khôn có mấy chân - Răng khôn nhiều chân*

Răng khôn có mấy chân?

Đi vào giải đáp "Răng khôn có mấy chân?" Có thể bạn không biết được là số chân răng khôn quyết định rất nhiều đến quá trình nhổ bỏ răng, bởi nếu răng nhiều chân thì độ phức tạp trong quá trình điều trị sẽ cao hơn. Thông thường, răng khôn được chia thành 2 nhóm với số lượng chân cụ thể như sau:

  • Răng khôn 3 chân nếu là răng khôn nằm ở hàm trên.
  • Răng khôn hàm dưới chỉ có 2 chân

Như vậy, sẽ không có trường hợp răng khôn 4 chân hay răng khôn 1 chân.

Bạn đã mọc hết 4 răng khôn chưa? Có chiếc răng khôn nào làm khó bạn không? Nếu nhận thấy răng khôn có dấu hiệu lạ, chẳng hạn như đau nhiều ngày mà răng không trồi lên khỏi nướu, các bạn hãy đến ngay nha khoa uy tín để thăm khám bởi rất có thể chiếc răng khôn của bạn đang mọc ngầm, mọc lệch.

Nhổ răng khôn có phức tạp không?

chân răng khôn
Răng khôn mọc lệch mọc ngầm gây đau nhức*

Trước khi tiến hành nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ chụp phim X – quang để biết được răng khôn có mấy chân. Từ đó, bác sĩ sẽ nhận định ca nhổ răng khôn khó hay dễ và xác định cách thức tiếp cận cũng như phương pháp nhổ bỏ răng hợp lý. Nhổ răng khôn được đánh giá là khó hơn rất nhiều so với các ca nhổ răng thông thường vì răng khôn nằm quá sâu bên trong cung hàm. Hơn nữa, việc nhổ răng khôn còn cần phải có độ chính xác, an toàn cho xương hàm và răng số 7 kế cận, nếu không sẽ gây tai biến.

Bạn nên đến phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ giàu kinh nghiệm tiến hành nhổ bỏ răng khôn, đảm bảo độ an toàn, tính chính xác tuyệt đối. Vậy bạn có biết khi nào chúng ta nên nhổ bỏ chiếc răng đặc biệt này?

Nhổ răng khôn mọc ngầm mọc lệch

Răng khôn chỉ buộc phải nhổ bỏ khi chúng bị sâu nặng, mọc ngầm hoặc mọc lệch đâm vào chân răng lân cận. Trong những trường hợp này, nếu không sớm nhổ bỏ răng khôn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân. Khi răng khôn mọc sai, vùng lợi tại vị trí mọc răng sưng tấy, bạn phải trải qua cảm giác đau nhức dai dẳng. Điều này khiến công việc và sinh hoạt hàng ngày của bạn bị gián đoạn, thế nên nhổ răng khôn cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

Nhổ răng khôn bị sâu nặng

Răng khôn nằm ở vị trí khó vệ sinh nhất, thế nên nguy cơ mắc bệnh sâu răng rất cao. Nếu sâu răng đã ăn vào tủy, phá hủy phần lớn thân răng thì việc nhổ bỏ chiếc răng này để chấm dứt đau nhức là điều vô cùng cần thiết. Nhổ răng khôn bị sâu nặng cũng giúp ngăn chặn sâu răng lây lan rộng ra các răng lân cận, bảo vệ sức khỏe toàn hàm. Do đó, các bạn không cần phải băn khoăn khi bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn bị sâu nhé!

răng khôn bị sâu
Răng khôn bị sâu nặng cần nhổ bỏ sớm*

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại sẽ nhổ răng khôn một cách nhanh chóng, an toàn và hạn chế đau nhức tối đa. Bạn sẽ không phải lo lắng nhổ răng khôn có nguy hiểm không hay nhổ răng khôn có biến chứng không?

Răng khôn có mấy chân đã được giải đáp, ngoài câu hỏi này ra, nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến răng khôn, nhổ răng khôn hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để trao đổi trực tiếp với bác sĩ nha khoa của chúng tôi nhé! 

Trả lời