Niềng răng móm như thế nào đúng chuẩn Y khoa

Theo dõi: Google New

Niềng răng móm như thế nào đúng chuẩn Y khoa là thông tin chúng ta cần xác nhận trước khi đi đến quyết định niềng răng ở đâu tốt hay niềng răng bằng phương pháp nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo sự tư vấn từ những nhà chuyên môn để có được đáp án chính xác.

Răng hô móm, khấp khểnh hay thưa là những khiếm khuyết phổ biến gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến phát âm và khả năng ăn nhai của nhiều người. Do đó, quyết định niềng răng chữa móm là điều cần thiết và  thật sự đúng đắn của những ai không may bị móm hoặc hô.

Niềng răng móm như thế nào?
Niềng răng móm như thế nào?

Niềng răng móm như thế nào đúng chuẩn Y khoa

Quy trình niềng răng móm chuẩn Y khoa được thực hiện theo một phác đồ chi tiết và nghiêm ngặt gồm các bước cơ bản như sau:

Tiền chỉnh nha

Trước khi gắn mắc cài, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, khảo sát, chụp phim Xquang để đánh giá tình trạng răng cũng như xương hàm của bệnh nhân. Từ kết quả đã tổng hợp được, Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và thông nhất với bệnh nhân loại mắc cài niềng răng mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sau 3 tháng niềng răng

Trong thời gian 3 tháng đầu, bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng hoặc cắt kẽ để răng dịch chuyển thuận lợi hơn. Nếu trường hợp có răng khấp khểnh, thì bạn sẽ nhận thấy rất rõ rệt trong những ngày này.

Điều chỉnh khí cụ niềng để chỉnh nha hiệu quả theo từng giai đoạn
Điều chỉnh khí cụ niềng để chỉnh nha hiệu quả theo từng giai đoạn

Sau 6 tháng niềng răng

Mặc dù, tốc độ dịch chuyển sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu nhưng răng vẫn có sự thay đổi lớn. Lúc này, bác sĩ sẽ kiểm soát rất kỹ để tránh tình trạng niềng răng bị sai lệch.

Sau 9 tháng niềng răng

Khi đã đi được nửa lộ trình chỉnh nha, hàm răng đã có sự ổn định, cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, răng đã dịch chuyển về đúng vị trí.

Sau 15 tháng niềng răng

Đây là giai đoạn chờ đợi thành quả của cả bác sĩ và bệnh nhân. Chỉ một số điều chỉnh nhỏ nữa là hàm răng của bạn sẽ đều đẹp và chắc khỏe như ý.

Kết thúc điều trị

Tùy vào tình trạng của mỗi người, sau khi nhận thấy hàm răng đã ổn định, bác sĩ sẽ chỉ định tháo mắc cài và xác định có nên đeo khí cụ định hình hay không?  Kết thức liệu trình niềng răng, Bác sĩ sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc răng niềng phù hợp.

Hàm răng đều đẹp sau khi niềng răng chỉnh nha
Hàm răng đều đẹp sau khi niềng răng chỉnh nha

Nếu bạn đang thắc mắc niềng răng móm như thế nào đúng chuẩn ý khoa thì đây chính là đáp án chính xác và cụ thể mà các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, tình trạng khiếm khuyết răng hàm của mỗi người không giống nhau nên sẽ cần phác đồ điều trị riêng. Do đó, tốt hơn hết, các bạn hãy trực tiếp đến gặp Bác sĩ để được tư vấn lộ trình niềng răng thích hợp nhé!

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

Chi phí niềng răng móm.

Các bạn cần lưu ý lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao, cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại và được Sở Y tế cấp phép hoạt động để tiến hành niềng răng chỉnh nha. Bởi vì, hiện tại có rất nhiều cơ sở nha khoa kém chất lượng, chưa đủ điều kiện và tiêu chuẩn để thực hiện những ca khó như niềng răng, khiến không ít bệnh nhân rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

 

Trả lời