Răng khôn chưa mọc có làm sao không?

Theo dõi: Google New

Mọc răng khôn cũng lo, răng khôn không mọc cũng sợ. Vậy răng khôn chưa mọc có làm sao không hay răng khôn không mọc có nguy hiểm không? chúng ta cùng tìm hiểu rõ ràng từng vấn đề ngay sau đây.

Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao răng khôn lại chưa mọc và răng khôn chưa mọc có làm sao không? Đây là vấn đề răng miệng rất đáng để chúng ta quan tâm, thế nên các bạn hãy dành thời gian thoi dõi bài viết này nhé!

Tại sao răng khôn chưa mọc?

Theo số liệu thống kê của nha khoa thế giới, có khoảng 35 % dân số toàn cầu không mọc răng khôn. Bác sĩ nha khoa xác định nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do cấu trúc gen và cơ địa của mỗi người chứ không phải là biểu hiện của bất kì bệnh lý răng miệng hay toàn thân nào như nhiều người vẫn lo lắng.

rang-khon-chua-moc-co-lam-sao-khong-2

Răng khôn chưa mọc có làm sao không?

Trường hợp không mọc răng khôn không phải là không tồn tại răng khôn mà là những chiếc răng này sẽ không trồi lên khỏi lớp nướu, chúng sẽ mãi mãi nằm dưới ổ răng. Thế nên, nếu khung hàm của bạn cũng gặp phải tình trạng này thì cũng không cần phải lo ngại nhé!

Răng khôn không mọc có làm sao không?

Răng khôn không đảm nhận bất cứ chức năng nào như ăn nhai, thẩm mỹ hay phát âm, thế nên việc chúng không mọc lên khỏi nướu cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hàm răng. Theo chia sẻ của Bác sĩ nha khoa, khi răng khôn không mọc sẽ giúp chúng ta tránh được một số nguy hiểm do chiếc răng này gây ra:

Tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức và sưng tấy kéo dài

Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,…

chua-moc-rang-khon-co-lam-sao-khong-1

Mọc răng khôn sẽ gây khó chịu cho chúng ta

Đặc biệt, nếu răng khôn không mọc, bạn sẽ không phải trải qua cảm giác đau đớn và khó chịu khi chúng tách nướu bật dậy hay lúc điều trị nhổ răng khôn. Tuy nhiên, bạn nên đi khám nha sĩ để kiểm tra kỹ lưỡng xem liệu răng khôn không mọc có phải là do chúng có nguy cơ mọc ngầm hay không?

Răng khôn mọc lệch và cách khắc phục hiệu quả

Rơi vào tình trạng răng khôn mọc lệch, hẳn là ai cũng tự đặt ra câu hỏi “nên làm gì khi răng khôn mọc lệch?”. Răng mọc ngầm thường có 2 dạng là răng thường mọc ngầm và răng khôn mọc ngầm nên cũng có cách khắc phục khác nhau.

Răng khôn mọc ngầm phổ biến hơn trường hợp răng thường mọc ngầm. Và răng khôn dù mọc ngầm hay mọc thường đều gây đau đớn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta.

Bởi vậy hầu hết trường hợp răng khôn ngầm đều được nha sĩ khuyên nên nhổ bỏ. Đây là cách xử lý răng khôn mọc ngầm thích hợp và nhanh chóng.

Khi nhổ răng mọc ngầm trong xương hàm, bác sĩ sẽ thực hiện kết hợp thủ thuật nhổ răng và ghép xương luôn để tránh phải thực hiện tiểu phẫu thêm một lần nữa. Vậy tại sao khi nhổ răng mọc ngầm, chúng ta cần tiến hành ghép xương?

rang-khon-chua-moc-co-lam-sao-khong-3

Nhổ răng khôn mọc lệch mọc ngầm là điều cần thiết

Sau khi nhổ răng thường sẽ để lại một hốc xương rỗng. Mặc dù, vẫn có khả năng xương tự bù lại, nhưng có nhiều trường hợp xương không tự bù lại. Khi đó, cần phải thực hiện tiểu phẫu lại để ghép xương tránh tình trạng xương rỗng rất dễ gãy nếu có va chạm mạnh.

Quá trình ghép xương thực hiện ngay sau khi nhổ răng giúp khôi phục lại hoàn chỉnh cấu tạo cho xương chỉ trong một lần tiểu phẫu nên giảm được chi phí và giảm đau đớn. Do đó, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương ngay khi nhổ răng khôn mọc ngầm đối với tất cả bệnh nhân.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến răng khôn bao gồm răng khôn chưa mọc có làm sao không? Răng khôn mọc ngầm nên xử lý thế nào? Và nếu răng khôn của bạn xảy ra bất kì điều gì khác thường, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí nhé!

  

Trả lời