fbpx

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì?

|| Theo dõi trên: Google New

Nếu răng khôn mọc bình thường và không có dấu hiệu mọc ngầm, mọc lệch thì chúng ta chỉ cần sử dụng một số loại thuốc thông thường để giảm bớt cảm giác đau nhức khi răng khôn nhú lên khỏi nướu. Tuy nhiên, uống thuốc nào và uống bao nhiêu thì các bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ một cách kỹ càng, tránh dùng sai thuốc gây nguy hiểm đến sức khỏe toàn thân.

Cảm giác đau nhức khi mọc răng khôn mặc dù không gây nguy hiểm nhưng ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe cũng như tinh thần của chúng ta. Chính bởi lẽ đó, thuốc giảm đau chính là "cứu cánh" của chúng ta để vượt qua được nỗi ám ảnh mọc răng khôn.

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì?

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì?

Nếu chỉ bị đau nhẹ, lợi không sưng quá nhiều thì có thể dùng thuốc kháng sinh như Spiramycin, còn nếu kèm theo sốt thì bạn nên uống Spiramycin kết hợp với thuốc Paracetamol. Liều lượng và cách uống thuốc như thế nào? các bạn hãy tham khảo sự tư vấn của Bác sĩ để đảm bảo an toàn cho cơ thể nhé!

TÌM HIỂU THÊM VỀ: NGUYÊN NHÂN ĐAU RĂNG KHÔN VÀ CÁCH XỬ LÝ.

Trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch gây đau nhức nhiều ngày thì nếu chỉ uống thuốc sẽ không giải quyết được vấn đề. Lúc này, chúng ta nên đến Nha khoa thăm khám và tiến hành nhổ bỏ chiếc răng khôn biến chứng này ngay lập tức.

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Liệu có nên nhổ răng khôn? Răng khôn mọc bình thường chỉ gây đau nhức tạm thời, thế nhưng răng khôn biến chứng mọc lệch mọc ngầm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng hàm. Nhất là trường hợp răng khôn đâm xiên qua chân răng lân cận khiến những chiếc răng này lung lay và rụng sớm.

Vì vậy, chúng ta nên tiến hành nhổ răng khôn mọc bất thường càng sớm càng tốt để tránh những tổn thương đáng tiếc có thể xảy đến với toàn hàm. Khi loại bỏ được chiếc răng này ra khỏi nướu thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn phải chịu đựng những cơn đau bất ngờ ập đến, thoải mái ăn nhai, làm việc và học tập.

Sau khi nhổ răng khôn có cần uống thuốc không?

Để lấy răng khôn ra khỏi nướu, bác sĩ phải tạo một đường mổ nhỏ mới có thể đưa dụng cụ tiếp cận chân răng khôn. Và sau khi đưa được răng khôn ra khỏi nướu, bác sĩ sẽ phải khâu vết thương lại và kê đơn thuốc kháng sinh chống viêm nhiễm.

nhổ răng khôn

Nhổ răng đúng cách nhanh chóng và mau lành thương

Vì vậy, việc uống thuốc sau khi nhổ răng khôn là điều cần thiết để vết thương nhanh lành và không để lại sẹo. Những loại thuốc giảm sưng giảm đau được bác sĩ chỉ định nên sẽ không gây nguy hại cho sức khỏe.

Kỹ thuật nhổ răng khôn hiện đại không đau

Hiện nay, tại nha khoa lớn đang áp dụng phương pháp nhổ răng khôn không đau - Đây là một trong những công nghệ nhổ răng hiện đại nhất hiện nay được Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ khuyên dùng và đánh giá rất cao. Với công nghệ này, quá trình nhổ răng sẽ giảm thiểu đau đớn và diễn ra nhanh chóng hơn rất nhiều.

Đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quý khách hàng sẽ được bác sĩ nha khoa hơn 10 năm kinh nghiệm trực tiếp nhổ răng. Với sự khéo léo, bác sĩ thực hiện các thao tác dứt khoát, nhanh gọn và nhẹ nhàng.

Nhổ răng công nghệ cao tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Nhiều khách hàng phản hồi lại rằng, bác sĩ Răng Hàm Mặt Sài Gòn nhổ răng "êm như ru", chưa kịp đau thì răng đã được đưa ra ngoài. Đó là lý do giải thích vì sao mỗi năm có hàng trăm khách hàng ở mọi lứa tuổi lựa chọn chúng tôi để tiến hành nhổ răng nói chung và nhổ răng khôn nói riêng.

thiết bị hỗ trợ gây tê không đau

Thiết bị hỗ trợ gây tê không đau độc quyền DentalVibe

Một điều đặc biệt khi đến với Răng Hàm Mặt Sài Gòn đó là bạn sẽ được gây tê không đau dưới sự trợ giúp của thiết bị DentalVibe - Mỹ. Đây là công nghệ độc quyền, thế nên chỉ khi đến với chúng tôi, quý khách hàng mới có cơ hội trải nghiệm sự tuyệt vời của công nghệ này.

Mọc răng khôn nên uống thuốc gì? cần phải có sự chỉ dẫn cụ thể của Bác sĩ nha khoa, thế nên các bạn không nên tự ý mua thuốc về sử dụng - Hãy đến Nha khoa thăm khám và kiểm tra tình trạng của răng một cách kỹ càng, từ đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp giúp giảm đau hiệu quả và an toàn.

Trả lời

tu-van-popup-desktop