Tính ưu việt của niềng răng mắc cài kim loại thường

Theo dõi: Google New

Mắc cài kim loại thường là khí cụ chỉnh nha truyền thống với lực dịch chuyển răng ổn định giúp đưa răng về vị trí phù hợp trên khuôn hàm. Vậy tính ưu việt của niềng răng mắc cài kim loại thường so với những loại khí cụ niềng răng hiện đại là gì?

Mặc dù, mắc cài kim loại thường nhìn có vẻ thô cứng và nặng nề, thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, sản phẩm này vẫn được đông đảo khách hàng lựa chọn. Tìm hiểu những thông tin dưới đây, bạn sẽ hiểu vì sao niềng răng kim loại thường có giá trị bền vững đến như vậy.

Niềng răng mắc cài kim loại thường có gì ưu việt?

Niềng răng mắc cài kim loại thường có gì ưu việt?

Tính ưu việt của niềng răng mắc cài kim loại thường

Mắc cài kim loại tạo ra một lực chỉnh nha liên tục và ổn định trên toàn hàm giúp những chiếc răng lệch lạc, khấp khểnh dần dịch chuyển về vị trí hợp lý trên khuôn hàm. Ngoài ưu điểm này, mắc cài kim loại thường còn được yêu thích bởi những lý do dưới đây:

Chi phí thấp – Hiệu quả cao

So với các phương pháp chỉnh nha khác như niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài sứ và niềng răng không mắc cài thì mắc cài kim loại thường có chi phí thấp hơn rất nhiều. Tuy vậy, với lực chỉnh nha phù hợp, sau khi niềng răng bằng mắc cài kim loại, hàm răng của bạn sẽ đều đẹp và chắc khỏe như ý.

Phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ

Dù là răng hô móm, khấp khểnh hay lệch lạc,...bạn đều có thể áp dụng khí cụ kim loại thường để chỉnh nha. Hơn thế nữa, phương pháp này được Chuyên gia đánh giá phù hợp với cả trẻ nhỏ và người trưởng thành, thế nên chỉnh nha bằng mắc cài kim loại thường đã trở thành sự lựa chọn của mọi người, mọi nhà.

nieng-rang-mac-cai-kim-loai-thuong-2

Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí tương đối thấp

Trên đây là những lý do giải thích vì sao, dù tính thẩm mỹ không cao, nhưng niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài kim loại thường vẫn được ưa chuộng. Hiện nay, bạn còn có thể lựa chọn mắc cài Inox tự đóng với hệ thống nắp trượt giúp đậy và giữ dây cung cố định ở trong mắc cài, thế nên dây cung sẽ nằm trong rãnh của mắc cài, điều này giúp bác sĩ có thể kiểm soát và điều chỉnh lực cố định hàm tốt hơn.

Chi phí niềng răng bằng mắc cài kim loại thường

Như đã chia sẻ ở đầu bài viết, niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất trong các khí cụ chỉnh nha. Bạn có thể so sánh mức giá của các loại niềng răng ở bảng thống kê dưới đây:

Tuy nhiên, ca niềng răng chỉnh nha của bạn hết bao nhiêu tiền? còn phụ thuộc vào thời gian điều trị và tình trạng răng hàm. Vậy nên hãy dành thời gian trực tiếp đến gặp Bác sĩ nha khoa để được tư vấn cụ thể nhé!

Niềng răng bằng mắc cài kim loại thực hiện ra sao?

Tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Địa chỉ niềng răng hàng đầu Tp.HCM, chúng tôi tiến hành niềng răng theo các bước sau đây:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thực hiện các thủ tục thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng trước khi niềng răng để xác định chính xác mức độ khiếm khuyết và cấu tạo xương hàm. Từ đó, Bác sĩ sẽ tư vấn loại khí cụ và phác đồ chỉnh nha phù hợp với từng khách hàng.

Đặt lịch hẹn niềng răng

Sau khi thống nhất phương pháp chỉnh nha, Bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn cụ thể cho khách hàng và kỹ thuật viên sẽ thiết kế và chế tạo mắc cài niềng răng dựa trên thông số của mẫu hàm.

nieng-rang-mac-cai-kim-loai-thuong-3

Hàm răng sẽ nhanh chóng đều đẹp nếu phác đồ chỉnh nha chuẩn Y tế

Thực hiện niềng răng

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài lên răng và điều chỉnh dây thun với lực dịch chuyển răng phù hợp.

Hẹn lịch tái khám

Sau khi kết thúc ca niềng răng, Bác sĩ sẽ đặt lịch tái khám để kiểm tra sự thay đổi của răng và điều chỉnh lực dịch chuyển thích hợp. Cùng với đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn chúng ta cách chăm sóc và vệ sinh răng hàm hợp lý trong quá trình chỉnh nha để không làm ảnh hưởng đến mắc cài cũng như sức khỏe răng miệng.

Niềng răng mắc cài kim loại thường đã giúp hàng triệu người có được hàm răng đều đẹp như mong muốn. Bạn thì sao? Hãy chia sẻ với chúng tôi những thắc mắc của bạn về mắc cài kim loại nhé!

Trả lời