Banner Theo Chuyên Mục

Phương pháp trồng răng implant cố định

Theo dõi: Google New

Phương pháp trồng răng implant cố định được đánh giá là giải pháp hoàn hảo cho những người mất 1 hoặc nhiều răng. Thế nhưng, công nghệ bọc răng sứ cũng có thể giúp chúng ta khôi phục lại những chiếc răng bị khuyết thiếu lý tưởng. Vậy thì nên bọc sứ hay cấy ghép Implant cố định? hãy tham khảo ý kiến Bác sĩ nha khoa ngay sau đây.

Nhiều bệnh nhân khi tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng giả thường phân vân không biết nên cấy ghép Implant hay bọc răng sứ? Để lựa chọn được phương pháp phục hình phù hợp, các bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ càng về hai giải pháp này nhé!

Khi nào nên áp dụng phương pháp trồng răng implant cố định?

Phương pháp trồng răng implant cố định là công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực phục hình nha khoa, vừa giúp khôi phục lại thẩm mỹ vừa cải thiện các chức năng ăn nhai như răng thật. Do đó, bạn nên áp dụng cấy ghép implant khi:

Mất 1 hoặc nhiều răng, hoặc gặp vấn đề với hàm răng giả và cầu răng sứ  

Trường hợp mất răng toàn hàm

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trồng răng implant, chẳng hạn:

Phương pháp trồng răng Implant cố định
Phương pháp trồng răng Implant cố định

Trẻ em đang lớn (dưới 17 tuổi)

Phụ nữ mang thai

Người mắc bệnh mãn tính như Bạch cầu, cường cận giáp, ung thư, suy thận hoặc bệnh về tim mạch,…

Xương hàm không đủ hoặc khe răng hẹp

Người nghiện thuốc lá nặng

Người bị rối loạn tâm thần

Những đối tượng này sẽ không đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành cấy ghép răng Implant. Do đó, để tránh những rủi ro xấu có thể xảy ra, các Bác sĩ sẽ chống chỉ định làm răng implant với những trường hợp này.

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VỀ:

Trồng răng implant cố định có tốt không?

Khi nào nên bọc răng sứ thẩm mỹ?

Làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng gãy rụng hữu hiệu được áp dụng cho những trường hợp cụ thể sau:

Người mất một hoặc nhiều răng

Răng bị nhiễm màu kháng sinh

Răng bị sâu nặng không thể dùng miếng trám

Răng đang điều trị tủy và để duy trì sự tồn tại của vỏ răng thì cũng có thể  bọc răng sứ

Bọc răng sứ phục hồi răng gãy rụng hiệu quả
Bọc răng sứ phục hồi răng gãy rụng hiệu quả

Hiện nay, các mẫu răng sứ rất đa dạng như răng sứ Titan, răng sứ Cercon, răng sứ Veneer,…đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Tùy vào điều kiện cũng như nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người, Bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn loại răng sứ phù hợp.

Nên trồng răng implant cố định hay bọc răng sứ?

Mỗi phương pháp có những lợi thế riêng, phù hợp với tình trạng răng hàm và điều kiện kinh tế của từng người. Vì vậy, để xác định phương pháp phục hình răng tối ưu, bạn nên đến Nha khoa thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng.

Hàm răng đều đẹp sau khi phục hình thẩm mỹ
Hàm răng đều đẹp sau khi phục hình thẩm mỹ

Trồng răng Implant cố định duy trì được lâu dài hơn đồng nghĩa với chi phí sẽ cao hơn. Do đó, bạn hãy cân nhắc để lựa chọn được phương pháp trồng răng giả thích hợp với bản thân nhất để nhanh chóng khôi phục lại hàm răng chắc khoẻ như mong muốn nhé!

Phương pháp trồng răng Implant cố định và bọc răng sứ là hai kỹ thuật làm răng giả được áp dụng phổ biến hiện nay. Cả hai đều mang đến cho chúng ta những chiếc răng giả thẩm mỹ và bền chắc, thế nên các bạn hãy thoải mái lựa chọn cho mình phương pháp thích hợp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

 

Trả lời