Trồng răng vĩnh viễn có được không?

Theo dõi: Google New

Trồng răng vĩnh viễn là giải pháp nhiều bệnh nhân tìm đến khi gặp tình trạng không thoải mái vì dùng hàm giả tháo lắp. Phương pháp trồng răng vĩnh viễn giúp chúng ta có thể ăn nhai một cách thoải mái đồng thời tuổi thọ răng cũng lâu dài. Liệu trồng răng vĩnh viễn có khả thi không và phương pháp nào là lựa chọn tốt nhất? Để tìm hiểu câu trả lời, hãy cùng đọc qua bài viết của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn dưới đây.

Theo đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa, cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả có tuổi thọ lâu dài hơn bọc răng sứ. Tùy từng trường hợp, trụ Implant sẽ có sự khác biệt về kích thước tuy nhiên chức năng nhai cũng như thời gian sử dụng đều được đảm bảo. Đây là lý do ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc trồng răng vĩnh viễn.

trồng răng vĩnh viễn là gì
Trồng răng vĩnh viễn là gì*

Trồng răng vĩnh viễn là gì?

Trồng răng vĩnh viễn là phương pháp phục hình răng đã mất từ đó khôi phục chức năng ăn nhai như bình thường cho bệnh nhân. Với việc sử dụng trụ cố định, phương pháp này đảm bảo sự bền vững của răng theo thời gian. So với việc sử dụng hàm giả tháo lắp, gây phiền toái và có thể rơi ra trong quá trình ăn uống hoặc giao tiếp, trồng răng vĩnh viễn mang lại sự thoải mái khi ăn nhai, giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng.

Với phương pháp trồng răng vĩnh viễn, các bác sĩ có thể áp dụng hai phương thức chính. Đầu tiên, bác sĩ đặt chân răng nhân tạo được làm từ vật liệu Titanium sâu vào xương hàm để tạo thành trụ nâng đỡ và sau đó tiến hành phục hình mảng sứ phía trên. Hoặc bác sĩ có thể lựa chọn sử dụng một chiếc cầu răng sứ, liên kết 3-4 chiếc răng liền kề, thông qua việc sử dụng 2 trụ răng được mài nhỏ ở hai bên cạnh.

Các phương pháp trồng răng vĩnh viễn hiện nay

Có hai phương pháp trồng răng vĩnh viễn phổ biến hiện nay: Cầu răng sứ và trồng răng Implant.

Trồng răng vĩnh viễn với cầu răng sứ

Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp mất một hoặc nhiều răng liền kề. Quá trình này bao gồm các bước như sau:

 • Thăm khám tổng quát và chụp phim X-quang.
 • Vệ sinh, mài hai chiếc răng bên cạnh.
 • Lấy dấu hàm gửi tới phòng labo để chế tác răng sứ.
 • Gắn cầu răng sứ lên trụ răng đã mài, cố định bằng vật liệu xi măng nha khoa.
 • Chỉnh sửa hoàn thiện trước khi chiếu đèn laser.

Mặc dù cầu răng sứ có nhiều ưu điểm như cải thiện chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Nhưng lại có nhược điểm tuổi thọ thấp, nguy cơ gây tổn thương tủy răng và tụt nướu khiến nó không phải là phương pháp trồng răng vĩnh viễn tốt nhất.

làm cầu răng sứ
Làm cầu răng sứ*

Trồng răng vĩnh viễn với cấy ghép Implant

Trồng răng Implant là giải pháp tối ưu để phục hình răng mất, có thể tái tạo cả thân và chân răng. Sử dụng trụ Implant để thay thế chân răng đã mất, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt trụ vào xương hàm sau đó dùng khớp Abutment để gắn khớp cũng như phục hình mảng răng:

 • Thăm khám tổng quát, chụp phim X-quang.
 • Vệ sinh răng miệng, sát khuẩn, gây tê.
 • Đặt trụ Implant vào xương hàm.
 • Đợi trụ implant ổn định, lấy dấu hàm gửi tới phòng labo để chế tác răng sứ.
 • Gắn mảng răng sứ sau khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm.
 • Hẹn lịch kiểm tra răng định kỳ.

Trồng răng Implant có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương, xô lệch răng, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng như răng thật. Mặc dù chi phí cao hơn so với cầu răng sứ nhưng tuổi thọ lâu dài của răng Implant và khả năng tồn tại vĩnh viễn giúp nó trở thành phương pháp phục hình răng toàn diện được nhiều người ưa chuộng nhất.

Trồng răng vĩnh viễn có được không?

Công nghệ trong rang vinh vien xuất hiện và nổi bật là cấy ghép Implant. Implant là gì và tại sao lại có khả năng tồn tại lâu dài mà không gây ra bất kỳ biến chứng hay ảnh hưởng nào cho sức khỏe răng hàm?

Implant là một trụ nhỏ được làm từ Titanium, có hình dạng tương tự như chân răng tự nhiên với kích thước đường kính từ 3.5 đến 6mm và chiều dài từ 10 đến 15 mm. Sau khi kiểm tra xương hàm, bác sĩ sẽ đặt Implant cố định vào vị trí mất răng. Khi trụ Implant hoàn toàn tích hợp với xương, Abutment và mảng răng sứ sẽ được gắn lên tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh.

Răng giả bằng Implant có thể tồn tại trọn đời trong xương hàm mà không gây ra bất kỳ di chứng nào ảnh hưởng đến sức khỏe răng hàm. Vì vậy, nếu bạn bị mất một hoặc toàn bộ hàm răng hãy xem xét việc cấy ghép Implant sớm để cải thiện chất lượng cuộc sống.

thực hiện trồng răng implant đạt chuẩn
Thực hiện trồng răng implant đạt chuẩn*

Ưu điểm khi tiến hành cấy ghép Implant

Trồng răng implant có nhiều ưu điểm vượt bậc phải kể tới như:

Tuổi thọ lâu dài

Cấu tạo của trụ răng Implant tương tự như răng thật được làm từ chất liệu Titanium rất bền và có tuổi thọ cao. Trong quá trình sử dụng, không có hiện tượng biến dạng nên không ảnh hưởng đến chức năng phát âm của người bệnh. Nếu được chăm sóc đúng cách, tuổi thọ của răng có thể kéo dài vĩnh viễn.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Răng Implant được gắn cố định vào ổ xương hàm một cách chắc chắn, ngăn chặn tình trạng rơi lệch và giữ hàm mặt tự nhiên hơn. Chúng được thiết kế phù hợp với kích thước, hình dạng và màu sắc của răng thật từ đó tạo nên nụ cười tự tin.

Phục hồi chức năng nhai

Răng Implant được chế tạo từ vật liệu cao cấp vì thế sau khi trồng răng, người bệnh có thể ăn nhai thức ăn thoải mái mà không cần lo lắng về tình trạng răng gãy vỡ hoặc rơi ra ngoài.

Tránh tình trạng tiêu xương hàm

Theo đánh giá từ các chuyên gia nha khoa, trồng răng Implant còn mang lại hiệu quả đặc biệt là ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Trụ Implant có nhiệm vụ giúp giảm áp lực lên xương hàm khi nhai, từ đó giúp xương hàm được bảo vệ, ngăn chặn tình trạng tiêu xương.

ưu điểm khi tiến hành cấy ghép Implant
Ưu điểm khi tiến hành cấy ghép Implant*

Không ảnh hưởng tới răng kế cận

Quá trình trồng răng không ảnh hưởng đến các răng kế cận như trong trường hợp cấy cầu răng sứ. Vì vậy, phương pháp này giảm thiểu tổn thương tối đa và không ảnh hưởng đến xương hàm.

Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của răng Implant

Cấy ghép Implant có thể sử dụng được vĩnh viễn hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để đảm bảo sử dụng trọn đời, bạn cần lưu ý những điều sau:

Chất lượng của trụ và răng sứ

Hiện nay có nhiều loại trụ Implant và mão răng sứ được sản xuất theo quy trình đạt chuẩn với đặc điểm, giá thành khác nhau. Trong quá trình tìm hiểu trụ Implant, một số tiêu chí bệnh nhân cần quan tâm là chất lượng và khả năng tương thích với xương hàm. Tránh sử dụng các vật liệu Implant giá rẻ, kém chất lượng, vì điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng.

Tay nghề của bác sĩ

Quá trình điều trị cần được thực hiện bởi các bác sĩ có kỹ năng và kinh nghiệm chuyên sâu về Implant. Điều này không chỉ đảm bảo sử dụng răng Implant được vĩnh viễn mà còn giúp quá trình trồng răng diễn ra an toàn, giảm thiểu rủi ro.

Bác sĩ thực hiện việc trồng răng Implant cần tuân thủ quy trình và kỹ thuật chính xác. Phẫu thuật Implant một cách chuyên nghiệp sẽ làm cho quá trình thực hiện trở nên nhẹ nhàng hơn và không gây ra tổn thương cho các cấu trúc xung quanh.

Thiết bị hỗ trợ

Cấy ghép răng Implant là một quy trình phức tạp, muốn đạt được thành công thì còn nhờ vào công nghệ hỗ trợ hiện đại. Thông thường trong một ca trồng răng Implant, bác sĩ sẽ cần đến các thiết bị chuyên dụng như máy chụp X- quang, máy vô trùng,... để đảm bảo quá trình phục hình răng diễn ra thuận lợi, đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân.

Chăm sóc răng miệng

Chăm sóc răng miệng đúng cách cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng Implant.Tuổi thọ của răng Implant có thể lên đến trọn đời nếu bệnh nhân tìm hiểu và áp dụng đúng cách chăm sóc răng.

Bạn cần tuân thủ lời khuyên của bác sĩ về chăm sóc răng miệng. Điều này bao gồm chế độ dinh dưỡng, những điều cần và không nên làm để đảm bảo răng Implant có độ bền, đồng thời không gây ra biến chứng nguy hiểm.

Đặc biệt, người bệnh cần phải tái khám định kỳ để kiểm tra, giám sát sự ổn định của răng và ngăn chặn các yếu tố có thể ảnh hưởng đến trụ Implant.

trồng răng vĩnh viễn có được không
Trồng răng vĩnh viễn có được không*

Trường hợp nên và không nên cấy Implant?

Có những trường hợp cụ thể nên và không nên cấy ghép Implant, tuỳ thuộc vào yếu tố như độ tuổi, tình trạng sức khỏe, kích thước xương hàm của mỗi người. Dưới đây là 6 trường hợp không nên trồng răng Implant vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả của quá trình cấy ghép:

 • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển (dưới 17 tuổi).
 • Phụ nữ mang thai.
 • Một số trường hợp mắc các bệnh mãn tính như bạch cầu, suy thận,... cũng không nên thực hiện biện pháp cấy răng Implant.
 • Người bị rối loạn tâm thần.

Để thực hiện cấy ghép Implant một cách an toàn và hiệu quả, bệnh nhân cần đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt sau đây:

 • Đủ điều kiện về sức khỏe để chịu đựng phẫu thuật.
 • Mô nướu phải săn chắc, xương hàm đủ dày, không viêm nhiễm.
 • Bệnh nhân phải duy trì vệ sinh răng miệng tốt.
 • Khớp cắn không được phức tạp.

Trước khi quyết định cấy ghép Implant, việc thăm khám và xét nghiệm, kèm theo việc chụp X-quang sẽ được thực hiện để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân.

trồng implant an toàn
Trồng implant an toàn*

Cấy ghép Implant tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong những điểm đến được nhiều người lựa chọn khi cần cắm ghép Implant vĩnh viễn. Với phương châm "Chất lượng luôn đặt lên hàng đầu", chúng tôi cam kết mang lại những kết quả điều trị tốt nhất.

Mọi bác sĩ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đều có đủ bằng cấp và chứng chỉ chuyên sâu về cấy ghép Implant cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Đồng thời, chúng tôi cũng đầu tư quy mô lớn vào các thiết bị hiện đại để mang lại trải nghiệm dịch vụ an toàn và hiệu quả cho khách hàng.

Khi đến với Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn sẽ được đảm bảo các quyền lợi sau:

 • Được điều trị bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về trồng răng Implant.
 • Sử dụng các thiết bị và công nghệ hiện đại như Máy chụp CT Cone Beam, Scan iTero Element 5D, robot định vị X-Guide...
 • Trải nghiệm công nghệ trồng răng Implant Safe Tech độc quyền, giúp giảm sưng đau, tăng khả năng tích hợp xương và mang lại kết quả chính xác tới 99,8%.
 • Thông tin chi phí minh bạch, cam kết hiệu quả bằng văn bản và không có chi phí phát sinh trong quá trình điều trị.
 • Chế độ bảo hành rõ ràng.

Trồng răng vĩnh viễn tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng. Không chỉ mang đến quy trình chuyên nghiệp chúng tôi còn có các chương trình tri ân khách hàng hấp dẫn cùng dịch vụ tư vấn tận tình trước và sau khi trồng răng. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến phương pháp chỉnh sửa, phục hồi răng, khách hàng hãy liên hệ ngay với Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Trả lời