Bị mọc răng khôn phải làm sao ?

Bị mọc răng khôn phải làm sao? Uống thuốc kháng sinh hay đến nha khoa nhổ răng? Bác sỹ sẽ giúp bạn có được lựa chọn phương pháp đối phó với chiếc răng khôn đang “hoành hành” trong nướu hiệu quả nhất sau khi chụp phim X quang và kiểm tra kỹ càng.

Khi răng khôn mọc thường kèm theo những dấu hiệu như đau nhức, sưng nướu và sốt nhẹ. Tình trạng này có thể kéo dài nhiều ngày khiến chúng ta không thể ăn uống như bình thường, thế nên ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và công việc.

bị mọc răng khôn phải làm sao

Bị mọc răng khôn phải làm sao ?

Bị mọc răng khôn phải làm sao ?

Hàm răng người trường thành có 28 chiếc răng, nhưng đến độ tuổi từ 18 – 25 sẽ có thêm bốn chiếc răng hàm gồm 2 chiếc ở hàm trên và hai chiếc ở hàm dưới. Những chiếc răng cuối cùng mọc lên trên khuôn hàm chính là răng khôn hay còn được gọi là răng hàm số 8.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: DẤU HIỆU MỌC RĂNG KHÔN.

Răng khôn bắt đầu mọc khi mà những chiếc răng khác đã ổn đinh trên khuôn hàm. Vì vậy, hàm sẽ không đủ khoảng trống để răng khôn mọc lên dẫn đến hiện tượng răng khôn mọc ngầm, mọc lệch,…Những chiếc răng khôn mọc không đúng vị trí không chỉ gây ra cơn đau nhức âm ỉ mà còn khiến răng bên cạnh bị lung lay. Vậy bị mọc răng khôn phải làm sao để bảo vệ sức khỏe toàn hàm?

uống thuốc giảm đau răng khôn

Uống thuốc giảm đau khi mọc răng khôn

Sau khi thăm khám và chụp X quang, bác sỹ sẽ xác định chính xác tình trạng của răng khôn để đưa ra giải pháp điều trị thích hợp. Và mọc răng khôn thường chia làm 2 trường hợp:

Răng khôn mọc bình thường

Nếu răng khôn đang nhú lên khỏi nướu và không có dấu hiện mọc sai lệch, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giúp giảm bớt cảm giác đau nhức cho chúng ta. Và khi răng khôn mọc lên hết, bạn sẽ không còn bị những cơn đau “tra tấn” nữa.

Răng khôn mọc lệch mọc ngầm

Đối với trường hợp này không còn cách nào khác ngoài quyết định nhổ bỏ răng. Việc nhổ răng khôn mọc lệch mọc ngầm cần được tiến hành càng sớm càng tốt để chúng không làm ảnh hưởng đến răng lân cận cũng như sức khỏe răng hàm. 

Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc không?

Nhổ 2 chiếc răng khôn cùng 1 lúc giúp chúng ta tiết kiệm thời gian điều trị, thế nhưng sẽ gây ra rất nhiều khó khăn khi ăn uống. Hơn thế nữa, có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không? cần phải dựa vào tình trạng sức khỏe của mỗi người.

nhổ răng khôn

Không nên nhổ 2 chiếc răng khôn cùng lúc

Như vậy, nhổ 2 răng khôn cùng lúc vẫn có thể thực hiện được, thế nhưng để đảm bảo chức năng ăn nhai cho hàm răng cũng như sức khỏe của mỗi người, Bác sỹ khuyên chúng ta nên nhổ từng chiếc răng khôn, chỉ nhổ chiếc thứ 2 sau khi ổ răng của chiếc răng khôn thứ 1 lành sẹo. Và một lưu ý vô cùng quan trọng khi nhổ răng khôn đó là phải tìm đến nha khoa uy tín để thực hiện mới đảm bảo an toàn.

Chúng ta sẽ không thể biết được bị mọc răng khôn phải làm sao? nếu như không đến Nha khoa kiểm tra. Vì vậy, ngay khi xuất hiện dấu hiệu mọc răng khôn đầu tiên, bạn hãy đến gặp bác sỹ để được tư vấn giải pháp điều trị phù hợp với từng trường hợp cụ thể nhé!

 

Trả lời

tu-van-popup-desktop