Niềng răng móm có đau không?

Theo dõi: Google New

Niềng răng chỉnh nha là giải pháp thẩm mỹ răng lệch lạc, hô móm, khấp khểnh hiệu quả. Dưới đây là tổng hợp những vấn đề mà bạn quan tâm, chẳng hạn như niềng răng móm có đau không? Niềng răng móm mất bao lâu thời gian? hãy tham khảo nhé!

Hàm răng bị hô móm không chỉ làm ảnh hưởng đến cấu trúc hàm răng mà còn giảm thẩm mỹ gương mặt, thế nên việc tìm đến những giải pháp thẩm mỹ nha khoa là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt, với sự tiến bộ của kỹ thuật niềng răng chỉnh nha hiện nay, hàm răng khiếm khuyết của bạn sẽ nhanh chóng trở nên đều đẹp và cân đối.

Niềng răng móm có đau không?

Niềng răng móm có đau không?

Niềng răng móm có đau không?

Mặc dù không dùng dao kéo xâm lấn, thế nhưng nếu niềng răng không đúng kỹ thuật sẽ gây ra những mối nguy hại sau đây:

Răng bị nghiêng và không khít nhau, làm mất thẩm mỹ

Ăn uống khó khăn, hay bị mỏi và đau khớp hàm,...

Bị lòi chân răng, viêm tuỷ, răng lung lay và thời gian điều trị kéo dài

Răng và hàm yếu hơn, dễ mắc các bệnh lý về bộ nhai hơn.

Nguy cơ rụng răng sớm cao hơn bình thường

Tuy nhiên, những tình trạng không mong muốn này chỉ xảy ra khi niềng răng không đúng kỹ thuật mà thôi! Thế nên, để không phải lo lắng, niềng răng chỉnh nha có đau không? hay có nguy hiểm không? các bạn hãy tìm đến địa chỉ nha khoa đáng tin cậy nhé!

Yếu tố quyết định niềng răng móm an toàn

Một ca niềng chỉnh nha an toàn và hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy trình niềng răng, kỹ thuật chỉnh nha, chế độ chăm sóc sau niềng răng và chất lượng khí cụ niềng răng. Thế nên, trước khi quyết định niềng răng móm, bạn cần tìm hiểu kỹ càng những thông tin dưới đây:

Quy trình niềng răng tiêu chuẩn Y khoa

Hiện nay, số lượng nha khoa đủ điều kiện tiến hành niềng răng đúng quy chuẩn quốc tế chỉ đếm trên đầu ngón tay. Do đó, bạn hãy dành thời gian trực tiếp đến từng Nha khoa để trao đổi cụ thể với bác sĩ về quy trình niềng răng, khí cụ niềng răng,...để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp.

nieng-rang-mom-co-dau-khong-2

Khuôn hàm cân đối và đều đẹp sau khi niềng răng

Đội ngũ Bác sĩ niềng răng giỏi

Niềng răng là chuyên khoa đặc thù trong lĩnh vực nha khoa, thế nên không phải Bác sĩ nào tốt nghiệp ngành răng hàm mặt cũng có thể thực hiện. Do đó, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng thông tin về đội ngũ Bác sĩ tại Nha khoa mà mình tìm đến thông qua các diễn đàn, website hoặc tham khảo ý kiến người thân, bạn bè,...

Chế độ chăm sóc răng miệng

Thực tế đã có nhiều trường hợp, răng không dịch chuyển về đúng vị trí như kế hoạch hoặc bị bong sút mắc cài, gây nguy hiểm cho răng miệng là do chế độ ăn uống thiếu khoa học. Trong quá trình đeo mắc cài chỉnh nha niềng răng, các bạn nhớ tuân thủ chế độ chăm sóc răng miệng khoa học theo hướng dẫn của Bác sĩ nhé!

Trang thiết bị hiện đại

Nếu có sự hỗ trợ của máy móc, trang thiết bị tối tân sẽ mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt hơn giúp tiết kiệm tối đa thời gian điều trị cho bệnh nhân. Đó chính là lý do giải thích tại sao, khi lựa chọn nha khoa niềng răng, bạn cần lưu ý đến trang thiết bị  và cơ sở vật chất.

Công nghệ niềng răng tân tiến

Công nghệ niềng răng tân tiến giúp ca niềng răng diễn ra thuận lợi, ít đau và an toàn. Chẳng hạn: Nhờ có sự ra  đời của niềng răng không mắc cài, nhiều người đã tự tin chỉnh nha mà không lo lắng đau nhức, mất thẩm mỹ hay ăn uống bất tiện nữa.

nieng-rang-mom-co-dau-khong-3

Gắn mắc cài niềng răng đúng kỹ thuật

Niềng răng móm mất bao lâu thời gian?

Thời gian để các răng lệch lạc, hô móm về đúng vị trí và hài hòa với khuôn hàm có thể dao động từ 1,5 năm đến hơn 3 năm. Tùy thuộc vào mức độ khiếm khuyết, cơ địa của bệnh nhân, bác sĩ sẽ lên phác đồ chỉnh nha phù hợp giúp chúng ta nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp trong thời gian ngắn nhất có thể.

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

Chi phí niềng răng móm.

Niềng răng móm được thực hiện như thế nào?

Hàm răng khỏe đẹp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của chúng ta, thế nên bạn hãy vượt qua nỗi sợ niềng răng móm có đau không? để tiến hành chỉnh nha càng sớm càng tốt nhé!

Trả lời