Có nên niềng răng không?

Theo dõi: Google New

Có nên niềng răng không? Bác sĩ nha khoa sẽ xác định khi đã kiểm tra tình hình răng hàm kỹ lưỡng. Tuy nhiên, chỉnh nha niềng răng không yêu cầu phẫu thuật, xâm lấn nên phù hợp với hầu hết mọi trường hợp.

Niềng răng quan trọng nhất là tìm được nha khoa uy tín và phương pháp chỉnh nha phù hợp. Vì vậy, bạn có thể an tâm chỉnh nha mà không cần phải lo lắng bất kì điều gì khi đảm bảo được những điều kiện này.

Có nên niềng răng không?

Có nên niềng răng không?

Khí cụ niềng răng hiệu quả

Tuỳ vào tình trạng răng hàm của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị và tư vấn lựa chọn khí cụ chỉnh nha riêng. Và bạn có thể trao đổi với Bác sĩ để có thể đưa ra quyết định có nên niềng răng không? bằng các loại khí cụ dưới đây:

Niềng răng  mắc cài

Đây là kỹ thuật niềng răng quen thuộc với hai mẫu mắc cài chính là mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Niềng răng mắc cài còn nhiều hạn chế về thẩm mỹ nhưng hiệu quả chỉnh sửa răng hàm rất tốt.

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài lưỡi là bước cải tiến mới mẻ về hình thức, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái và thuận tiện hơn trong quá trình niềng răng. Đặc biệt, niềng răng được cài đặt ở bề mặt trong của răng nên người đối diện sẽ không nhận ra bạn đang niềng răng.

co-nen-nieng-rang-khong-3

Niềng răng bằng khay nhựa trong suốt

Niềng răng không mắc cài

Cho đến thời điểm này, niềng răng không mắc cài là sự khác biệt rõ rệt nhất trong lĩnh vực niềng răng chỉnh nha. Với hệ thống khay niềng được chế tạo từ nhựa trong suốt, bạn có thể dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh hoặc ăn uống.

Với mỗi loại niềng răng sẽ có mức giá khác nhau, ưu – nhược điểm khác nhau, thế nên các bạn hãy cân nhắc kĩ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé!

Địa chỉ niềng răng uy tín và chất lượng

Yếu tố quan trọng hàng đầu khi niềng răng là tạo ra lực di chuyển răng thích hợp vì sự di chuyển này sẽ tạo điều kiện để sắp xếp lại các răng sao cho đều đặn. Điều này đều nằm ở sự phán đoán và thao tác niềng răng của bác sĩ cũng như kỹ thuật chỉnh nha. Chính vì vậy, khi lựa chọn nha khoa để niềng răng, bên cạnh việc tìm hiểu các khí cụ chỉnh nha, các bạn cần phải chú ý:

Đội ngũ Bác

Nếu bác sĩ có trình độ chuyên mô cao và giàu kinh nghiệm thì sẽ đưa ra chỉ định và phác đồ điều trị chính xác hơn cho hiệu quả niềng răng tốt. Thế nên, tìm hiểu năng lực của Bác sĩ là tiêu chí đầu tiên để xác minh niềng răng ở đâu tốt?

co-nen-nieng-rang-khong

Đội ngũ niềng răng NQT của Răng Hàm Mặt SG

Kỹ thuật niềng răng chỉnh nha

Trước khi gắn mắc cài niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành khảo sát răng và xương thật kỹ lưỡng để xác định tình trạng xương và răng của mỗi người. Từ đó, Bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật chỉnh nha phù hợp, giúp tối ưu hiệu quả và tiết kiệm thời gian niềng răng cho bệnh nhân.

Hiện nay, phương pháp niềng răng chỉnh nha đã được sử dụng phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và hiệu quả đã được chứng minh qua thực tế điều trị. Vì vậy, các bạn không cần phải băn khoăn có nên niềng răng không? nữa nhé!

 

Trả lời