Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Theo dõi: Google New

Để quá trình dịch chuyển răng thuận lợi hơn, nhổ răng là 1 trong những phương án sẽ được thực hiện nếu thật sự cần thiết. Chính vì vậy, trước thắc mắc niềng răng hô có phải nhổ răng không? chúng tôi xin có một vài chia sẻ cụ thể gửi tới quý khách hàng, các bạn hãy dành thời gian thoi dõi nhé!

Tính đến thời điểm này, niềng răng hô, móm hay khấp khểnh,…đã trở nên phổ biến và quen thuộc với hầu hết khách hàng. Thế nhưng, có một số vấn đề liên quan đến dịch vụ niềng răng chúng ta cần xác minh cụ thể và rõ ràng như niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Nếu đã nghiên cứu kĩ càng về phương pháp niềng răng, bạn sẽ không cảm thấy bất ngờ với câu hỏi niềng răng có cần nhổ răng không? Bởi vì, trong phác đồ chỉnh hình răng khấp khểnh, lệch lạc, nhổ răng là một bước quan trọng quyết định hiệu quả của quá trình niềng răng.

niềng răng hô có phải nhổ răng không

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Thông thường, đối với những người có cung hàm hẹp khiến răng không đủ chỗ mọc lên nên chen chúc và chồng lên nhau thì Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng. Việc nhổ răng là yêu cầu bắt buộc để tạo khoảng trống cần thiết, giúp các răng dễ dàng dịch chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm.

Nhổ răng có nguy hiểm không?

Liên quan đến trường hợp phải nhổ răng khi niềng răng hô, nhiều khách hàng lo lắng “nhổ răng có nguy hiểm không?”. Băn khoăn này của khách hàng cũng xuất phát từ thực tế khi đã có một số bệnh nhân sau khi nhổ răng bị biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương hàm và sức khỏe.

nho-rang-co-nguy-hiem-khong

Nhổ răng để tạo khoảng trống dịch chuyển răng

Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra. Chỉ khi bác sĩ thực hiện thao tác nhổ răng tay nghề còn non nớt thì mới dẫn tới tình trạng này. Nếu tìm hiểu kĩ càng và đến đúng trung tâm nha khoa được Sở y tế cấp phép hoạt động thì bạn có thể an tâm bởi quá trình nhổ răng, niềng răng sẽ diễn ra một cách an toàn và hiệu quả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Quy trình niềng răng an toàn.

Nhổ răng siêu âm giảm đau nhức tối đa

Hơn nữa, hiện nay thao tác nhổ răng được hỗ trợ bởi máy siêu âm hiện đại sẽ giảm xuống mức thấp nhất cảm giảm đau nhức trong và sau khi điều trị. Vì vậy, thay vì băn khoăn nhổ răng có nguy hiểm không? chúng ta nên dành thời gian lựa chọn cho mình một nha khoa đáng tin cậy để điều trị nhé!

nieng-rang-ho-co-phai-nho-rang-khong

Hiệu quả niềng răng sẽ tốt hơn khi nhổ răng

Ngoài vấn đề niềng răng hô có phải nhổ răng không? các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về loại khí cụ chỉnh nha, chi phí chỉnh hình răng hô và cách chăm sóc răng sau niềng như thế nào? để tự tin niềng răng hô. Ngoài ra, nếu chuẩn bị chu đáo trước khi niềng răng chỉnh nha, công việc và sinh hoạt hàng ngày của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Xoay quanh quyết định niềng răng chỉnh nha, ngoài niềng răng hô có phải nhổ răng không? thì sẽ có rất nhiều vấn đề chúng ta cần quan tâm và nên hiểu rõ. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến gặp Bác sĩ nha khoa để được tư vấn và giải đáp cụ thể, giúp cho tiến trình niềng răng hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Trả lời