Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?

Theo dõi: Google New

Hiện nay, việc nhổ răng khôn đã được hỗ trợ bởi những trang thiết bị máy móc hiện đại, thế nên quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều. Nhưng đối với trường hợp nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? chúng ta cần phải tham khảo ý kiến Bác sĩ nha khoa.

Nhổ răng khôn là tiểu phẫu đơn giản, không cần xâm lấn và không gây đau đớn nhiều nếu thực hiện đúng quy trình kỹ thuật. Tuy nhiên, đối với những trường hợp đặc biệt như phụ nữ mang thai thì Bác cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên nhổ răng khôn hay không?

nhổ răng khôn cho bà bầu

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không ?

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?

Theo chia sẻ của bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thì việc nhổ răng khôn là một loại tiểu phẫu thực hiện trong vòng khoảng 15 - 20 phút. Để loại bỏ răng khôn ra khỏi nướu, bác sĩ phải rạch 1 đường nướu nhỏ rồi đưa thiết bị siêu âm vào để phân tách răng khôn là gắp răng khôn ra khỏi nướu.

nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không

Tham khảo ý kiến của Bác sĩ nha khoa 

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Đối với trường hợp nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? thì bác sĩ khuyên chúng ta nên tùy vào tình trạng sức khỏe của mẹ và em bé. Nếu răng khôn mọc bình thường và không gây ra bất kì biến chứng nguy hiểm nào thì bạn không cần thiết phải nhổ bỏ răng khôn, nhất là khi đang mang bầu.

Giảm đau răng khôn hiệu quả cho chị em mang thai

Nhiều bà bầu khi mọc răng khôn đã tự ý mua thuốc giảm đau về uống và điều này thật sự nguy hiểm đối với thai nhi. Dưới đây là một số cách giảm đau tạm thời cho bà bầu trong thời gian mọc răng khôn:

Nước muối ấm

Khi răng khôn phát tác, chị em có thể dùng nước muối ấm pha loãng súc miệng 3 lần mỗi ngày sẽ giúp giảm đau và làm sach răng miệng rất tốt. Chị em nên thực hiện mỗi ngày để tăng cường sức khỏe răng miệng cũng như tiêu diệt vi khuẩn gây hại khi mà chúng ta không thể vệ sinh phần nướu răng đang sưng tấy do mọc răng khôn.

bà bầu có nên nhổ răng khôn không

Súc miệng bằng nước muối pha loãng giảm đau hiệu quả

Ngậm lá lốt

Phương pháp dân gian này cũng giúp xoa dịu cơn đau răng khôn cho chị em mang thai rất hữu hiệu. Bạn chỉ cần đem sắc lá lốt với chút muối và ngậm 2 lần mỗi ngày, cơn đau sẽ thuyên giảm rất nhanh.

Tốt hơn hết, chị em nên đến Nha khoa thăm khám ngay khi răng hàm có biểu hiện lạ và không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự tư vấn của Bác . Làm như vậy sẽ không những không giải quyết được vấn đề mà răng hàm đang gặp phải mà còn gây nguy hiểm cho thai nhi.

Hi vọng rằng, với những chia sẻ của Bác sĩ về răng khôn và nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? chị em sẽ có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn. Và đừng quên đến Bệnh viện kiểm tra tình trạng răng hàm trong suốt quá trình mang thai để được tư vấn giải pháp điều trị hiệu quả chị em nhé!

 

Trả lời